Xem ngày

 •  
  Theo quan niệm của người phương Đông, trong ngày rằm tháng Giêng, bạn nên tránh những điều kiêng kị dưới đây để không gặp phải vận hạn đen đủi.
   
  Nguồn gốc của ngày rằm tháng Giêng
   
  Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và được cải cách theo Phật giáo. Tích kể rằng, thời xưa có một con thiên nga ở trên thiên đình bay xuống hạ giới và bị thợ săn bắn chết. Ngọc Hoàng nghe tin thì tức giận vô cùng, sai một đội quân đến phóng hỏa thiêu trụi trần gian vào ngày rằm tháng Giêng.
   
   
   
  Trong số các quan ở thiên triều, có một vị thần không đồng tình với Ngọc Hoàng nên đã tìm cách xuống hạ giới để giúp con người thoát khỏi kiếp nạn. Theo lời vị thần, vào ngày rằm tháng Giêng, nhà nào cũng phải treo đèn lồng màu đỏ trước cửa để Ngọc Hoàng nghĩ lệnh phóng hỏa đã được thực thi.
   
  Nghe theo lời vị thần, dân chúng dưới trần gian may mắn thoát được kiếp nạn. Từ đó trở đi, cứ đến ngày này, người dân lại treo đèn lồng trước cửa nhà như một cách trả ơn vị ân nhân trên thiên đình.
   
  Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng Giêng
   
  Vào ngày rằm tháng Giêng hằng năm, mọi người nên kiêng kị một số điều sau để có một năm may mắn, thuận lợi.
   
  1.Vào ngày này gia đình không nên xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Cha mẹ cũng không nên để con cái khóc bởi tiếng khóc của trẻ sẽ không đem lại may mắn.
   
  2.Tránh làm đổ vỡ, làm hỏng đồ đạc trong nhà bởi đó cũng là dấu hiệu của sự sụp đổ.
   
  3.Không nên đi đến những nơi có nguồn âm khí nặng như mồ mả, nơi hoang vu...
   
  4.Cẩn thận trong việc bảo quản đồ đạc, tài sản. Nếu như mất tài sản vào ngày này thì cả năm công việc của bạn sẽ khó phát triển.
   
  5.Không được cho người khác vay tiền trong ngày này, bởi điều đó đồng nghĩa với việc bạn cho đi tài lộc của mình.
   
  6.Không được để thùng gạo trong nhà trống rỗng, nếu không cả năm sẽ mất mùa, đói kém.
   
  7. Không được mặc quần áo rách bởi theo quan niệm của người xưa, mặc quần áo rách sẽ bị vận rủi đeo bám.
   
  8. Trong ngày rằm tháng Giêng, bạn không nên sát sinh động vật, nếu không vận mệnh sẽ bị suy giảm, sức khỏe yếu kém, hay gặp tai nạn, bệnh tật.
   
  9. Kiêng mặc đồ màu đen và trắng vì đây là hai màu của người đã khuất. Nếu mặc trang phục có màu này thì công việc diễn ra không được thuận lợi như ý muốn.
   
  10. Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, không nên nói điểm gở nếu không sẽ bị xui xẻo cả năm.
   
  11.Kiêng gần gũi chuyện nam nữ, vợ chồng bởi người xưa quan niệm rằng, nếu quan hệ vào những ngày này sẽ dấn đến vận hạn đen đủi thậm trí là đại hạn.
   
  12. Vào ngày rằm, người Việt thường kiêng đi câu cá bởi hành động này sẽ mang đến những điều không may mắn.
   
  13. Ngày rằm tháng Giêng cũng là ngày âm khí mạnh nhất, vì thế sau 10h đêm không nên ra ngoài, không nên đi đêm kẻo gặp nguy hiểm cho bản thân.
   
  14. Không nên ăn các đồ ăn như thịt chó, thịt mèo, thịt vịt...

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác