Phong thủy

 •  
  Từ xưa đến nay khi xem phong thuy, các công việc như xây dưng nhà cửa, cất mộ, thiết kế gian phòng, đo đạc kích thước cửa,.. chúng ta đều sử dụng thước lỗ ban bởi nó đòi hỏi sự chính xác cao. Bên cạnh đó cây thước này có thể đáp ứng được hết tất cả những yêu cầu về phong thủy mà những cây thước khác không thể làm được.
   
   
  Thước Lỗ Ban có lịch sử tồn tại hằng nghìn năm, lưu truyền qua nhiều thế hệ nên những sai sót trong kích thước không thể tránh khỏi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cây thước Lỗ Ban có kích thước và ý nghĩa khác nhau, phổ biến nhất có 3 loại thước sau:
   
  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 52.2cm gồm 8 cung lớn: Dùng để đo khoảng không thông thủy cửa chính, cửa sổ.
   
  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 42.9cm gồm 8 cung lớn (Dương trạch): Dùng trong đo đạc, xây dựng cửa bếp, bậc thang, bệ đỡ.
   
  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 38.8cm gồm 10 cung lớn (Âm phần): Dùng trong đo đạc, thiết kế đồ nội thất bàn (tủ, kệ, giường), lăng mộ.
   
  Dưới đây là hình ảnh minh họa cho các loại thước và bảng kích thước thuộc các cung đẹp tương ứng với từng loại thước:
   
   
  Tác dụng của thước Lỗ Ban ứng dụng vào thực tế: 
   
  Trong phong thủy khi xây dựng nhà cửa nếu như bạn chọn đươc đúng hướng hợp tuổi, cất nhà hợp ngày tốt năm thì mọi thứ chỉ dừng lại ở mức tương đương, ước lượng và có thể hóa giải bằng nhiều biện pháp. Nhưng với kích thước thông thủy của các cửa, các phòng không may phạm phải các cung xấu có thể phá vỡ đi mọi công sức khi bạn cố gắng tìm được sự hợp thời hợp hướng của ngôi nhà. Bởi các kích thước là một con số cụ thể, rõ ràng không có sự liên kết với bất kì yếu tố nào.
   
  Chính vì vậy vai trò của thước Lỗ Ban rất quan trọng, giúp ta xác định được những kích thước chính xác, hợp phong thủy đem đến nhiều điều may mắn cho ngôi nhà của mình.
   
  Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được những kích thước phù hợp để đáp ứng được những vấn đề bạn cần giải quyết. Chúc bạn thành công!

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác