Phong thủy

 •  
  Đôi khi bạn cứ nghĩ trồng nhiều cây là sẽ tốt, giúp cân bằng sinh thái mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà mà quên mất rằng ứng với mỗi cây sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng, một số cây đôi khi lại mang lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Hãy cùng nhau xem phong thủy cây cảnh từ đó điểm qua một số loại cây cấm kỵ tuyệt đối không nên trồng để kiểm tra xem trong nhà bạn có những loại cây đó không nhé!
   
   
  Ảnh minh hoa: Trồng cây phong thủy trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
   
  Hầu hết trong khuôn viên mỗi nhà đều trồng ít nhất một loại cây để mang lại sự tươi mới, xanh mát và thoáng đãng cho ngôi nhà bởi cây xanh có tác dụng điều hòa không khí và cung cấp nhiều khi oxi cho sự sống của con người.
   
  Tuy nhiên, trong phong thủy không phải loại cây nào cũng có công dụng tốt, dưới đây là một số loài cây bạn không nên trồng trong khuôn viên nhà mình.
   
  1. Cây hòe
   
  Đây là một loại có công dụng rất tốt cho sức khỏe, mọi người thường trồng cây này để lấy hoa, sau đó xao lên và đun nước uống rất hữu ích, đây được coi là một vị thuốc bắc rất quý và hiếm có.
   
  Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vị trí trông cây này sao cho phù hợp. Theo phong thủy, nếu trồng cây này ở trước nhà sẽ mang lại đường công danh vầ may mắn đến cho gia chủ, nhưng nếu bạn trồng cây này ở phía sau nhà thì đường công danh của bạn lại vướng phải trục trặc, gặp xui xẻo.
   
  2. Cây liễu
   
  Từ "liễu" khi chúng ta đọc lên phát âm gần giống từ "lưu", mà từ "lưu" trong tiếng Hán có nghĩa là đổ đi, chảy đi. Vì vậy đây là một loại cây mà người ta thường tránh trồng trong nhà, bởi họ quan niệm rằng nó sẽ khiến tiền của tài sản trong nhà tiêu hao.
   
  Ngoài ra, cây liễu còn được coi là cây mang nhiều âm khí, dễ thu hút và dẫn dắt ma quỷ vào nhà.
   
  3. Cây xương rồng
   
  Đây là loài cây có sức sống tốt dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt, tuy nhiên đây lại không phải cây phong thủy thích hợp để bày trí trong nhà.
   
  Với thân cây bao bọc bởi những cây gai sắc nhọn, đây là cây biểu tượng cho điềm xui, chỉ nên trồng trong nhà nếu nhà vừa mới có tang để xua đuổi tà khí.
   
  4. Cây bách
   
  Đây là một loại cây mang nhiều âm khí, thu hút nhiều tà ma, ta dễ thấy hình ảnh cây bách được trồng ở những khu vực gần nghĩa địa, gần phần mộ của những người đã chết. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên trồng loại cây này trong nhà nếu không muốn rước họa vào nhà.
   
  5. Cây dâu
   
  Cây dâu được người xưa trồng trong vườn để xua đuổi tà ma. Vì vậy, bạn không nên trồng cây dâu ở phía trước cổng nhà bởi nó sẽ ngăn chặn nguồn vượng khí vào nhà, mang lại điềm xấu.
   
  Xem thêm: cay phat loc

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác