Phong thủy

 •  
  Đôi khi bạn cứ nghĩ trồng nhiều cây là sẽ tốt, giúp cân bằng sinh thái mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà mà quên mất rằng ứng với mỗi cây sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng, một số cây đôi khi lại mang lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Hãy cùng nhau xem phong thủy cây cảnh từ đó điểm qua một số loại cây cấm kỵ tuyệt đối không nên trồng để kiểm tra xem trong nhà bạn có những loại cây đó không nhé!
   
   
  Ảnh minh hoa: Trồng cây phong thủy trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
   
  Hầu hết trong khuôn viên mỗi nhà đều trồng ít nhất một loại cây để mang lại sự tươi mới, xanh mát và thoáng đãng cho ngôi nhà bởi cây xanh có tác dụng điều hòa không khí và cung cấp nhiều khi oxi cho sự sống của con người.
   
  Tuy nhiên, trong phong thủy không phải loại cây nào cũng có công dụng tốt, dưới đây là một số loài cây bạn không nên trồng trong khuôn viên nhà mình.
   
  1. Cây hòe
   
  Đây là một loại có công dụng rất tốt cho sức khỏe, mọi người thường trồng cây này để lấy hoa, sau đó xao lên và đun nước uống rất hữu ích, đây được coi là một vị thuốc bắc rất quý và hiếm có.
   
  Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vị trí trông cây này sao cho phù hợp. Theo phong thủy, nếu trồng cây này ở trước nhà sẽ mang lại đường công danh vầ may mắn đến cho gia chủ, nhưng nếu bạn trồng cây này ở phía sau nhà thì đường công danh của bạn lại vướng phải trục trặc, gặp xui xẻo.
   
  2. Cây liễu
   
  Từ "liễu" khi chúng ta đọc lên phát âm gần giống từ "lưu", mà từ "lưu" trong tiếng Hán có nghĩa là đổ đi, chảy đi. Vì vậy đây là một loại cây mà người ta thường tránh trồng trong nhà, bởi họ quan niệm rằng nó sẽ khiến tiền của tài sản trong nhà tiêu hao.
   
  Ngoài ra, cây liễu còn được coi là cây mang nhiều âm khí, dễ thu hút và dẫn dắt ma quỷ vào nhà.
   
  3. Cây xương rồng
   
  Đây là loài cây có sức sống tốt dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt, tuy nhiên đây lại không phải cây phong thủy thích hợp để bày trí trong nhà.
   
  Với thân cây bao bọc bởi những cây gai sắc nhọn, đây là cây biểu tượng cho điềm xui, chỉ nên trồng trong nhà nếu nhà vừa mới có tang để xua đuổi tà khí.
   
  4. Cây bách
   
  Đây là một loại cây mang nhiều âm khí, thu hút nhiều tà ma, ta dễ thấy hình ảnh cây bách được trồng ở những khu vực gần nghĩa địa, gần phần mộ của những người đã chết. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên trồng loại cây này trong nhà nếu không muốn rước họa vào nhà.
   
  5. Cây dâu
   
  Cây dâu được người xưa trồng trong vườn để xua đuổi tà ma. Vì vậy, bạn không nên trồng cây dâu ở phía trước cổng nhà bởi nó sẽ ngăn chặn nguồn vượng khí vào nhà, mang lại điềm xấu.
   
  Xem thêm: cay phat loc

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác