Thư viện tổng hợp

 •  
  Thiết kế và trình bày nhà ở sao cho đẹp mắt là nguyên tắc khi bạn bày trí nhà cửa. Nhưng việc bày trí nhà cửa không chỉ dùng cho đẹp mắt, nó cũng có thể giúp tăng tài vận cho bạn nếu bạn biết chưng bày đúng cách đấy. Có 8 mẹo vặt phong thủy chưng bày trang trí nhà ở giúp bạn tăng tài vận và phúc lộc.
   
   
  1.Cửa nhà có sức mời chào
   
  Cửa là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nếu bạn để khách vào mà lúng túng không biết vào cách nào thì không chỉ tài lộc tắt ngỏm mà cả khách hay bạn bè cũng không thường đến chơi đâu. Nếu nhà bạn có cửa khuôn viên, hãy trang trí nó như cổng chào hay mái vòm để cho người đi lại khi có cảm giác đang được chào đón, còn với cửa nhà căn hộ chung cư, bạn có thể trang trí nhỏ cánh cửa cho đẹp mắt, hay đặt chậu cây xanh bên cửa.
   
  2.Trang hoàng nhà cửa có màu đỏ, tím đậm, xanh lá làm điểm nổi
   
  Những màu trên có sự ảnh hưởng rất mạnh đến cảm xúc, cũng có ý nghĩa phong thủy riêng. Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và sự thịnh vượng, còn màu tím và xanh lá là màu có ý nghĩa tài lộc, hút thần tài.
   
  Với màu đỏ, bạn có thể dùng nó cho bộ ghế sofa nhà mình, còn màu tím thì là một bức tranh với cánh đồng hoa oải hương. Còn màu xanh lá, bạn có thể dùng nó với sự trang trí của cây xanh.
   
  3.Lựa chọn màu yêu thích
   
  Những màu trên có ý nghĩa tốt và mang lại tiền bạc, nhưng nếu bạn không thích chúng vậy thì đừng trang trí lên. Bởi ngôi nhà là thể hiện một con người, nên chắc chắn rằng bạn được thoải mái và vui vẻ khi ở nhà, cho dù là những màu đó mang lại tài lộc và tốt đẹp, nhưng nếu bạn không thích thì chúng cũng vô ích.
   
  4.Bỏ những vật dụng không cần thiết
   
  Những thứ bừa bộn sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ, do đó hãy bỏ hết những thứ bạn không dùng, không thích hay không cần. Không gian càng thoáng đãng thì cơ hội càng nhiều.
   
  5.Đặt thêm cây và nước
   
  Việc tạo nên một không gian nhà thoáng đãng, khoẻ khoắn, dồi dào khí lực là rất quan trọng để mang lại tài lộc cho gia chủ. Hãy đặt những vật mang nhiều khí lực như chậu cây, chậu hoa và đảm bảo không gian cho không khí lưu thông tốt. Nguồn nước cũng rất trong trọng trong phong thuỷ về tài lộc vì nó kích thích tài lộc, năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc.
   
  6.Không dùng các biểu tượng liên quan đến nước chảy
   
  Vòi nước đang chảy tượng trưng cho tiền bạc bị lãng phí, do đó sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Vì thế hãy sửa ngay những vòi nước bị hỏng, làm thông ngay những chỗ nước bị tắc nghẽn để khơi thông đường cho tiền bạc vào nhà bạn. Tốt hơn hết là không đặt bất cứ bức tranh nào liên quan đến nước hay gương cao quá mũi bạn hay trên đầu giường bạn.
   
  7.Giữ cho bếp luôn gọn gàng sạch sẽ
   
  Phòng bếp nhà bạn có liên quan trực tiếp đến khả năng kiếm tiền của bạn. Hãy giữ cho nhà bếp và tủ lạnh luôn gọn gàng cũng như đầy ắp các đồ ăn tươi mà bạn vừa dùng. Lò vi sóng cũng cần phải sạch sẽ – tất cả những dụng cụ đốt nấu cần được vận hành và sử dụng cân bằng nhau. Cũng đừng quên loại bỏ tất cả những thứ bừa bộn ra khỏi bàn ăn.
   
  8.Tạo một phòng làm việc thông minh
   
  Nhiều người làm việc tại nhà lại thiếu không gian chuyên biệt cho công việc. Nếu bạn muốn thu hút những khách hàng mới và nhiều cơ hội hơn, hãy nghĩ đến điều này một cách nghiêm túc. Hãy đặt một chiếc bàn làm việc rộng nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bạn cần có không gian cho mọi người đi vào, ngồi xuống và nói chuyện. Hãy nhớ rằng không gian trước mặt bạn có liên quan mật thiết đến không gian cho cơ hội đến với bạn.
  Tags:

Các chuyên mục khác

8 mẹo bày phong thủy hút tiền vào nhà