Thư viện tổng hợp

 •  
  Tính cách khi yêu
   
  Bọ Cạp: Cung hoàng đạo Bọ Cạp luôn thích trở thành trung tâm của mọi việc, nhất là trong tình yêu, ưa chi phối người yêu. Bói tình yêu cho thấy, tình yêu của Bọ Cạp rất sâu đậm và cuồng nhiệt, thậm chí điên cuồng, hơn nữ vô cùng chấp nhất, nếu như có chia tay sẽ là đả kích vô cùng lớn có thể khiến Bọ Cạp làm ra những chuyện không tốt.
   
  Nhân Mã: Nhân Mã yêu tự do, ghét bị quản chế, cũng thích phiêu lưu và mạo hiểm. Họ luôn không ngừng di chuyển, thích đi lại khắp nơi, bản thân yêu thích tự do nhưng lại luôn muốn tìm cảm giác an toàn từ người khác, yêu cầu người bạn đời của mình có sự hạn chế và yên ổn.
   
  Nhân Mã và Bọ Cạp hai người có cá tính khá xung đột. Bọ Cạp coi trọng sự an toàn trong tình yêu nhưng Nhân Mã lại không bao giờ yên một chỗ, Bọ Cạp cũng có sự chi phối nhất định với bạn đời của mình, nhưng Nhân Mã chưa bao giờ là người sẽ bị chi phối. Sự xung đột này khiến hai bên mấu thuẫn không ngừng.
   
  Sự khác biệt và nguy cơ khá lớn với mối quan hệ của hai người là, Nhân Mã luôn có rất nhiều các mối quan hệ thân thiết, ngoại trừ người yêu họ cũng còn rất nhiều người bạn khác giới, mà Bọ Cạp lại sở hữu cá tính hay ghen, có lòng độc chiếm rất nặng nên không cách nào chấp nhận bên cạnh người yêu của mình có ai đó lởn vởn mà thân mật nữa.
   
  Quan hệ giữa hai người cũng cần sự nhún nhường của cả hai bên. Bởi cả hai đều là người rất cường thế, nếu không có một người nhường nhịn thì sẽ khiến mối quan hệ càng trở nên xấu đi cùng xung đột gay gắt. Nhưng nếu chỉ có một bên nhường vậy thì bên đó sẽ bị mài mòn cá tính hoặc chịu áp lực lớn đến không cách nào kiên trì mà sụp đổ.
   
   
  Tình yêu cung Bọ Cạp và cung Nhân Mã
   
  Nam Bọ Cạp với nữ Nhân Mã
   
  Khi tình yêu của họ lớn dần, nàng Bọ cạp giúp Nhân Mã hiểu được mặt thực tế của thế giới xung quanh. Điều đó giúp anh chàng trở nên chín chắn hơn.
   
  Với sự cẩn thận và tiên liệu tình huống của mình, nàng Bọ cạp là một quân sư đáng gờm cho anh chàng, trong công việc lẫn những mối quan hệ. Nếu anh chịu để tâm đến lời nàng nói một chút, thì anh sẽ tránh được rất nhiều người muốn lợi dụng cái sự ngây thơ tốt bụng của mình.
   
  Nhân Mã mang lại cho cuộc sống dưới đại dương sâu thẳm của một cô gái lúc nào cũng bi quan, dè chừng và lo sợ như Bọ cạp những trải nghiệm đầy vui tươi và ánh sáng, kéo cô lên mặt nước để tận hưởng ánh mặt trời lấp lánh trên kia.
   
  Xem bói thấy, khác biệt cơ bản nhất trong tính cách hai người vẫn cứ xoay quanh cái vấn đề muôn thuở “hướng nội, hướng ngoại”. Bọ cạp thì thích hai người cùng tận hưởng thời gian riêng tư, còn Nhân Mã thì thích phiêu lưu và tự do bay nhảy. Bọ cạp không phải mẫu phụ nữ nhút nhát hay sợ đám đông, thực ra đi cùng chàng trong những dịp tụ họp bạn bè thường xuyên thì cô nàng cũng chẳng mất mát gì, nhưng vấn đề là cái sự độc đoán khiến cô cứ khăng khăng muốn chàng phải chiều theo ý muốn của mình cơ. Hơi ích kỷ đấy cô gái!
   
  Nữ Bọ Cạp với nam Nhân Mã
   
  Cả hai cung hoàng đạo này đều mạnh mẽ và “không biết sợ”, họ có thể tạo nên một mối liên kết chặt chẽ dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Anh chàng có thể học được từ cô nàng thái độ thoải mái hơn trong việc đánh giá một vấn đề, suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn, còn cô nàng thì biết cách kìm chế hơn và bình tĩnh hơn.
   
  Cô nàng Nhân Mã luôn chia sẻ những ý tưởng và những chuyến phiêu lưu với anh chàng Bọ cạp. Cô nàng giúp anh chàng trở nên cởi mở hơn trong tính cách và rộng lượng hơn với mọi người, giúp anh chàng có được những trải nghiệm, sự thoải mái trong tâm hồn mà anh chưa bao giờ có được.
   
  Sau khi xảy ra tranh cãi, Nhân Mã ít có khi nào phải đối mặt với việc cô độc cả bởi vì cô nàng vốn là một người thích giao du với xã hội mà, trong khi Bọ cạp thì ngược lại. Anh chàng sẽ đóng cửa trong phòng “tự kỷ” hoặc tệ hơn là trút giận lên người khác, hành hạ bản thân (quá phũ cho Bọ cạp bán mũ!)
   
  Có thể nói, ngoài khía cạnh hòa hợp về mặt thể xác ra, thì ta khó mà tìm thấy những điểm tương hợp trong tính cách và sở thích của họ. Cả hai người có những quan điểm khác nhau về cuộc sống, cách sống.
   
  Mã Mã thì có phần thô lỗ trong khi Bọ cạp thì dễ trở nên nóng nảy, căng thẳng. Vì vậy chuyện họ làm tổn thương nhau sẽ không phải là hiếm.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Bói tình yêu: Cung Bọ Cạp và Nhân Mã