Phong thủy

 •  
  Ngày nay việc đặt các cây xanh trong bàn làm việc rất phổ biến, mọi người đều hiểu được lợi ích đem lại từ cây xanh giúp trang trí nội thất, mang lại không khí trong lành, thoáng mát cho phòng làm việc. Có thể thấy trong rất nhiều phòng làm việc ở các công ty nước ngoài mặc dù diện tích nhỏ họ vẫn dành rất nhiều không gian diện tích để đặt cây xanh vì chúng có nhiều tác dụng giúp thư giãn đầu óc, một số cây có đặc điểm có thể hấp thụ khói thuốc lá như Dương Xỉ. Dưới đây là một số loại cây có thể đặt trong phòng làm việc.
   
  1. Cây Bao thanh thiên
   
  Cây Bao thanh thiên biểu tượng của sự quý tộc, nếu để trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, hưng thịnh công việc suôn sẻ. Cây trồng trong chậu rất phù hợp dùng trang trí nội thất, có thể đặt trong nhà hoặc đặt trong phòng làm việc.
   
   
   
  2. Cây Cung Điện Vàng
   
  Cây có thể lớn lên và phát triển trong môi trường bóng râm, dễ chăm sóc. Cây Cung điện vàng thích đặt trong nhà, nơi làm việc luôn tạo cảm giác thư thái, thoải mái. Giúp tinh thần được thư giãn, công việc bớt căng thẳng.
   
  3. Cây Huy Hoàng Trong Nước
   
  Cây Huy Hoàng trong nước rất phù hợp trang trí nội thất trong nhà nơi làm việc, sống trong môi trường ít ánh sáng, mát lạnh. Luôn mang đến cảm giác thư thái giải tỏa căng thẳng.
   
   
  Trong phong thủy, cây kim ngân là biểu tượng của sự may mắn, mang đến phúc lộc cho gia chủ, đặt cây kim ngân trên bạn làm việc, trong nhà, đại sản nhà hàng, khách sạn rất thích hợp để trang trí, giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi hơn.
   
  5. Cây Kim phát tài
   
  Cây kim phát tài giúp gia chủ đón được nhiều tiền tài, có thể đặt trên bàn làm việc. Cây phát triển tốt, chịu được bóng mát, dễ chăm sóc.
   
  6. Cây Rau Má Trong Nước
   
  Cây rau má là loại cây tiếp thêm động lực, niềm tin thích hợp đặt trong chậu trồng xen kẽ các cây cảnh khác. Có thể đặt trên bàn làm việc giúp công việc được hoàn thành tốt, nó tiếp thêm động lực vì thế mà trong những lúc công việc khó khăn dễ bỏ cuộc chậu cây sẽ giúp bạn có niềm tin vào công việc hơn.
   
  7. Cây Thanh Tâm Trong Nước
   
  Trong phong thủy, cây Thanh Tâm có ý nghĩa giúp cho tâm hồn được bình yên, loại bỏ những phiền nhọc trong cuộc sống. Cây Thanh Tâm có thể sống trong bóng mát, phòng máy lạnh thích hợp đặt trong phòng làm việc.
   
  8. Cây Thủy Cúc Trong Nước
   
  Trong phong thủy, cây Thủy Cúc đem đến niềm vui, may mắn cho bạn. Cây thích hợp để trang trí trên bàn làm việc, bàn khách rất đẹp, đây là loại cây được nhiều người yêu thích.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác