Thư viện tổng hợp

 •  
  Không gian với cây xanh mang lại cho bạn sự tươi mới, bầu không khí thoáng đãng. Thiết kế một không gian xanh trong nhà giúp mang đến một luồng sinh khí tốt cho gia đình, mọi người sẽ được gần gũi hơn với thiên nhiên, có thể cải thiện và nâng cao sức khỏe cho mọi người . Không chỉ vậy , cây cảnh đặt theo đúng phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Bạn có muốn biết cách bài trí cây cảnh trong nhà mang lại tài lộc hay không ? Theo dõi bài viết dưới đây để bạn hiểu được cách bài trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy.
   
  trong-cay-trong-nha-1
   
  Lúc chọn mua nhà đất, bạn cần phải quan sát hướng của cây xanh so với ngôi nhà. Nếu như mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều gió và ánh sáng thì nên trồng ít cây nhằm tăng tính dương, trồng chậu cây, những loại cây cảnh thấp để dễ dàng di chuyển thay đổi vị trí của chậu cây.
   
  Nếu nhà bạn ở hướng Tây Bắc hoặc Tây thì nên chọn cây chịu nắng và làm thêm giàn leo nhằm chắn nắng gắt. Nếu nhà bạn ở hướng Đông Bắc hoặc Bắc thì nên trồng cây có lá dày, thân chắc để ngăn gió lạnh hoặc lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng. Phong thủy cho rằng, cây là dương, cây cối đón ánh sáng và hút nước từ đất (âm) nên chỉ cần nhìn cây, cây phát triển tốt là có thể biết mạch đất tốt hay xấu.
   
  Không chỉ chọn loại cây phù hợp đem lại phong thủy cho ngôi nhà mà còn cần bố trí chậu cây ấy ở hướng nào của căn nhà, hướng nào của căn phòng thì mới có thể đem lại phong thủy tốt. Một loại cây xanh hợp phong thủy nhưng được kê sai chỗ có khi lại đem lại tác dụng ngược.
   
  Phía Bắc: ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh. Phía Nam: đào, mận, hoa hồng, hoa mai. Phía Đông: đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà. Phía Tây: thiết mộc lan, sung. Nhìn từ góc độ phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là một điều vô cùng quan trọng, cần phải có hiểu biết về vấn đề này.

Các chuyên mục khác

Cách bày trí cây cảnh trong nhà phù hợp phong thủy.