Thư viện tổng hợp

 •  
  Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, mọi hoạt động quan trọng đều diễn ra tại phòng khách, vì vậy việc bố trí phòng khách là một trong những điều hết sức quan trọng. Tiêu trí khi bố trí phòng khách không chỉ tiện ích và đẹp mà còn phải bố trí sao cho ánh sáng, sinh khí vào được bên trong ngôi nhà. Bài trí cửa sổ phòng khách giữ vai trò quan trọng trong việc mang ánh sáng, sinh khí vào bên trong ngôi nhà. Theo dõi bài viết dưới đây để bạn biết được cách bố trí của sổ phòng khách hợp phong thủy, mang may mắn đến cho gia đình.
   
   
  Nhìn chung cửa sổ phòng khách nên lớn mà sáng sủa, như vậy mới đủ để tiếp nạp được sinh khí vào nhà. Nhưng cần phải chú ý rằng, độ lớn nhỏ của cửa sổ phải thích hợp.
   
  Nếu cửa sổ nhỏ sẽ dẫn đến phòng khách quá tối, cửa sổ quá lớn lại dẫn đến gió và dương khí vào nhà quá nhiều, bất lợi cho sự ngưng tụ của khí trường.
   
  Độ cao của cửa sổ cũng phải có sự thích hợp nhất định, kệ dưới cửa sổ không nên thấp hơn hông người, kệ trên cửa sổ không nên thấp hơn đầu người, như vậy không chỉ an toàn mà cũng không gây nên cảm giác bị ức chế, có tác dụng tụ tài.
   
  Cũng cần phải chú ý đến vấn đề số lượng của cửa sổ, nếu quá ít cửa sổ sẽ dẫn đến dòng khí thiếu sức sống, nếu quá nhiều cửa sổ thì lại dẫn đến dòng khí bị tiết ra ngoài, mặt khác còn dẫn đến tình trạng hai cánh cửa của hai cửa sổ đối nhau, đó là điều đại kỵ trong phong thủy.
   
  Vì điều này cũng giống như cửa chính đối diện với các cửa phí sau, khiến cho sinh khí vào nhà bị thoát đi rất nhanh chóng, đó là cách cục không tụ tài. Cũng giống như vậy, cửa sổ không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa của cửa nào.
   
  Trên đây là một trong những thông tin mà có thể bạn đọc đang muốn tìm kiếm. Đây cũng mang nhiều thông tin cho người đọc tuy nhiên vẫn mong muốn người đọc đóng góp ý kiến.

Các chuyên mục khác

Cách bố trí cửa sổ phòng khách hợp phong thủy