Phong thủy

 •  
  Phòng khách gần như là mặt tiền của ngôi nhà, vừa là không gian chính trong sinh hoạt, vừa là nơi tiếp khách. Vì vậy, phòng khách có một sự liên quan mật thiết đến con đường công danh, sự nghiệp và tài vận của gia chủ. Phong thủy phòng khách cũng được nhiều người chú trọng quan tâm. Bàn ghế chính là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách, đóng vai trò quan trọng trong không gian phòng khách, đồng thời cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí của gia chủ.
   
  1. Lựa chọn bàn ghế phù hợp với phòng khách
   
   
   
  Không gian phòng khách nên tạo được thiện cảm tốt cho người đến thăm. Một bộ bàn ghế phù hợp là điều quan trọng nhất. Có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc chất liệu của bàn ghế, bạn có thể chọn theo sở thích của mình nhưng vẫn cần lưu ý đến sự hài hòa với phòng khách. Kích thước nội thất cũng phải phù hợp với không gian, một phòng khách rộng, thoáng, bạn không thể nào trưng bày một bộ bàn ghế quá nhỏ, lọt thỏm giữa không gian, ngược lại, khi điều kiện không gian không đủ rộng, bạn cũng không nên ham rước những món đồ to, cồng kềnh về. Điều này chỉ càng làm cho phòng khách thêm mất thẩm mỹ.
   
  2. Hướng đặt bàn ghế trong phòng khách
   
  Hướng đặt bàn ghế đóng một vai trò không nhỏ trong việc tạo nên vận khí của gia chủ. Tùy vào sự tương quan trong Ngũ hành, gia chủ thuộc mệnh nào mà kê bàn ghế theo hướng thích hợp.
   
  - Mệnh Kim: hướng Tây, Tây Bắc
   
  - Mệnh Mộc: hướng Đông, Đông Nam
   
  - Mệnh Thủy: hướng Bắc
   
  - Mệnh Hỏa: hướng Nam
   
  - Mệnh Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam
   
  3. Vị trí đặt bàn ghế trong phòng khách
   
  Cửa chính là những dòng chảy năng lượng hoạt động mãnh mẽ và hưng thịnh nhất, là nơi giao thoa giữa những dòng khí bên trong và bên ngoài của căn nhà,vì vậy nguồn năng lượng ở cửa chính tương đối mạnh. Nếu đặt bàn ghế đối diện với cửa chính, điều này sẽ gây cản trở cho sự lưu thông của các dòng chảy, khiến cho chúng bị xáo trộn, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà cũng như của gia chủ.
   
  Ngoài ra, cũng tuyệt đối không nên để bàn ghế đối diện hoặc quay về hướng nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí bẩn, độc hại, bàn ghế tiếp khách nếu quay về hướng này không những gây mất thẩm mỹ, thiện cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn khiến vận khí tốt của gia chủ bị xua đuổi.
   
  Trong nhiều thiết kế hiện đại, để mở rộng không gian hoặc tiết kiệm không gian, nhiều gia đình để phòng khách và nhà bếp thông với nhau, trong trường hợp này, gia chủ nên lưu ý tránh để bàn ghế hướng về phía bếp nấu. Bếp là nơi đại diện cho của cải tiền bạc trong gia đình, nếu bàn ghế tiếp khách hướng về phía bếp điều này sẽ gây bất lợi cho tài chính của gia chủ, tạo sự dòm ngó từ bên ngoài.
   
  4. Vị trí tương quan giữa chủ và khách
   
  Khi bày nội thất bàn ghế, cũng nên chú ý đến vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách. Nếu cách sắp xếp bàn ghế cùng vị trí ngồi tiếp khách không phù hợp, dễ đẩy gia chủ vào tình thế bất lợi, tạo cảm giác không an tâm với đối tác, người đang nói chuyện. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến công việc, sự nghiệp của chủ nhà. Đặc biệt với những người làm trong lĩnh vực tài chính hoặc kinh doanh còn khiến cho công việc làm ăn gặp nhiều bất lợi, tài chính hao hụt, làm xuất hiện những kẻ tiểu nhân đâm chọc sau lưng.
   
  Thông thường khi phòng khách đã có hướng hợp với gia chủ, thì vị trí ngồi của chủ nhà khi tiếp khách nên quay mặt ra hướng cửa và quay lưng ra phía sau nhà. Điều này tạo nên sự thiện cảm, mến khách, dễ dàng lấy được niềm tin, bên cạnh đó, vị trí này cũng giúp chủ nhà luôn ở thế chủ động, dễ dàng nắm bắt được mọi tình huống.
   

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác