Thư viện tổng hợp

 •  
  Dùng phương pháp bày trí nhà theo phong thủy là xu hướng phát triển gần đây, có nguồn gốc từ lâu đời xa xưa dùng để tăng khí vận, cầu tài lộc, bình an. Người xưa quan niệm cách bày trí nhà cửa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người đang sống ở địa phương, bày trí không tốt, không hợp liền có thể làm trở nên xui xẻo, kém may mắn, hoặc gặp tai họa. Vậy bày trí như thế nào cho đúng và hợp lý để cầu mang phúc, các bậc thầy phong thủy đã tổng kết ra những quy luật riêng để 'tránh tai cầu tài'.
   
  Phong thủy vườn nhà
   
  Bất kỳ khu vườn nào cũng cần có ánh sáng, tràn ngập ánh sáng mặt trời. Vườn trong nhà thường làm nơi hấp thụ những luồng khí không tốt của gia đình và mang tới thanh khí, cho nên rất cần thiết sự thông thoáng và sạch sẽ, ngoài ra nhiều người có sở thích hay thói quen nghỉ ngơi ở ngoài vườn, khiến khu vườn cũng cần bày trí tinh tường hợp lí.
   
  Đặc biệt vườn không nên để trống, vườn nhà có nhiều khe rãnh thì tổn thương đường con cái, mà khe hậu trạch thì chủ hung vận, cả nhà dễ gặp tai ương, khó phất lên được.
   
   
  Phong thủy nơi ở
   
  Tuyệt đối không nên để nơi ở bị khuyết góc. Nếu khuyết góc tây nam sẽ tổn cung mẫu tức mẹ, khuyết góc tây bắc lại tổn cung phụ tức cha, khuyết góc đông bắc thì tổn cung tử tức con cái. Nhiều nhà thích trồng cây hai bên đường đi vào nhà, nhưng tuyệt đối không thể trồng loại cây to, đặc biệt cây trường thọ bởi sẽ mang họa không tốt, sườn nhà cũng không nên trồng cây lớn, sẽ mang họa người thứ ba.
   
  Không trồng cây lớn nhưng có thể trồng loại cây nhỏ đầu hè, hay cây dây leo trước cổng đều có mang mĩ quan mà không xung họa.
   
  Dưới cửa sổ phòng lớn cần tránh xây nhà nhỏ cạnh nhà chính, dễ tổn thương nhân khẩu. Nhiều gia đình có thói quen xây nhà bé cạnh nhà chính, xây nhà bên trái thì 3 tháng sau tất gặp họa.
   
  Trong khuôn viên không thể không có nhà, nếu không gia tài không tụ, vợ con khó quản. Nếu tường nhà phía Tây cao, phía Đông thấp, thì hung tinh Bạch Hổ hoành hành, tai nạn liên miên.
   
  Trong khuôn viên nhà không được xây trụ gỗ, nếu không dễ xích mích hàng xóm bốn bề.
   
  Trong khuôn viên nhà tránh xây đầm cá nếu không trong một năm nhà sẽ tổn tài, 3-5 năm thì gia chủ bị bệnh phổi, ung thư đường ăn uống. Hiện tượng phong thủy này gọi là “Thủy phá thiên tâm”.
   
  Muốn phong thủy tốt, ngoài khuôn viên nhà thì không được đào đầm hình vuông, nếu không cả nhà dính dáng tới chuyện tang tóc.
   
  Góc Tây Nam ngoài nhà không được xây nhà cao hơn, nếu không sẽ gặp Bạch Hổ Hàm Tiếu Sát “ăn” cả gia đình.
   
  Hai bên hông phải trái của căn nhà kỵ nhất có nhà cao (trong phạm vi 10m), nếu không e là căn nhà sẽ bị âm khí bao chùm, con cái tổn thất.
   
  Tường bao quanh nhà tránh quá cao,  nếu không gia chủ dễ phạm họa lao tù hay nghèo khổ. Quan vận bất thông, công danh không thể tề tựu.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Cách tăng tài vận nhờ sắp xếp phong thủy cho nhà ở