Phong thủy

 •  
  Đặt một vài cây cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian sống của bạn thêm phần tươi mới, mà trong phong thủy, có rất nhiều loại cây cảnh mang lại sự tốt lành, thịnh vượng. Dưới đây là những loại cây phong thủy trồng trong nhà để thu hút tài lộc và giúp con đường tài vận của gia chủ được hanh thông.
   
  1. Cây Ngọc Bích 
   
  Đây là một loài cây rất dễ trồng, với một sức sỗng mãnh liệt, chỉ cần một chiếc là Ngọc Bích rơi xuống nền đất ẩm cũng có khả năng mọc thành mầm non trong thời gian ngắn ngủi. Vì vậy cây thường tượng trưng có sự sẻ chia, có tuổi trẻ hay sự vĩnh hằng. Còn trong phong thủy, Cây Ngọc Bích tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc và mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ.
   
   
   
  Nếu đặt trong nhà, bạn nên đặt cây cạnh cửa sổ, sẽ mang lại sức khỏe cho gia chủ. Cây Ngọc Bích cũng thường được đặt ở văn phòng, bàn làm việc, cửa hàng, hay quầy thu ngân để thu hút tiền tài, mang lại vận may về tài chính.
   
  Cây có lá nhỏ như đồng xu, có hình trứng, mọng nước và có màu xanh Ngọc Bích giống như tên gọi của cây. Trong phong thủy, Ngọc Bích được xếp vào loại cây thuộc hành Kim, vì vậy bạn nên đặt cây ở vị trí hướng Tây hoặc Tây Bắc, tránh đặt ở vị trí hướng Đông Nam, vì Đông Nam thuộc hành Mộc, mà Kim thì khắc Mộc. Tuy nhiên, để thu hút tài lộc được tốt nhất, bạn nên chọn loại cây phù hợp với mệnh của mình.
   
  2. Cây Hòe
   
  Dân gian có câu: "Trồng một cây Hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc". Người xưa vẫn thường trồng cây Hòe ở trước triều đình với ngụ ý chiêu tài, ngoài ra khi trồng 3 cây hòe còn tượng trưng cho 3 vị quan có chức vị cao nhất lúc đó, tức là Tam công. Chính vì vậy, Bản thân cây hòe đã mang ý nghĩa chiêu tài, đại diện cho con đường công danh, phú quý.
   
  Với ngụ ý đó, ngày nay, nhiều người vẫn hay trồng cây hòe trước nhà để mong cho con cháu thành danh, sự nghiệp hanh thông phát đạt. Cây Hòe kị trồng sau nhà, vì mang đến sự kém may mắn, thể hiện con đường công danh bị cản trở, bế tắc.
   
  3. Cây Phất Dụ
   
  Cây Phất Dụ còn có các tên gọi khác như Tre may mắn, tre phong thủy, hay cây phát tài,... là một trong những loại cây phong thủy thường được đặt trong nhà hoặc văn phòng bàn làm việc. Bản thân cây Phất dụ đa mang một ý nghĩa đặt biệt, đó là tượng trưng cho Ngũ hành.
   
  Cây phất dụ thuộc hành Mộc. Đất hoặc đá trồng cây thuộc hành Thổ. Nguồn nước nuôi dưỡng cây thuộc hành Thủy. Chậu Thủy tinh trồng cây thuộc hành Kim, và người ta thường thấy cây phất dụ được thắt nơ đỏ, đấy chính là hành Hỏa.
   
  Ngoài ra, số lượng cành Phất Dụ cũng mang những ý nghĩa riêng. 2 cành, tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân, 3 cành tượng trưng cho sự hạnh phúc hưởng lạc, 5 cành tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, 8 cành tượng trưng cho sự thịnh vượng phát đạt, 9 cành tường trưng cho cơ hội, thời vận...
   
  Nên đặt cây Phất Dụ ở hướng thuộc hành Mộc như Đông hoặc Đông Nam. Cây Phất Dụ dễ trồng dễ chăm sóc, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý chăm sóc cây luôn được xanh tốt, như vậy mới mang lại hiệu quả trong phong thủy.
   
  4. Cây Lê Phụng Cơ
   
  Cây Lê Phụng Cơ hay còn được gọi là cây Tiểu Phụng, thuộc họ Dứa, ưa râm mát. Bản thân cây mang một sức sống lâu bền, thời gian nở hoa kéo dài, vì vậy cây thường tượng trưng cho sự vĩnh hằng. Nếu đặt cây trong nhà sẽ mang lại ý nghĩa hạnh phúc tròn đầy, viên mãn và bền chặt, thúc đấy không khí hòa thuận trong gia đình.
   
  Trong phong thủy, đây cùng là loại cây mang lại nhiều tiền tài, nên đặt trong phòng làm việc, phòng họp, quầy hàng,... để tài lộc được ổn định. Ngoài ra, cây còn có công dụng khai vận rất tốt, là món quà ý nghĩa khi biếu tặng mừng khai trường, động thổ, thăng chức, hoặc dịp đầu năm,.... Hướng tốt nhất để đặt cây Lê Phụng Cơ là hướng Đông và Đông Bắc.
   
  5. Cây Kim Tiền
   
  Cây Kim Tiền có có tên gọi khác là cây Phát hoặc cây Phát Tài. Cây thuộc họ Thiên nam tinh, dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, cây có sức sống mãnh liệt, sinh sôi phát triển mạnh. Chính vì những đặc điểm của cây, mà dân gian cho rằng cây mang lại sự may mắn, hưng thịnh.
   
  Trong phong thủy, đúng như tên gọi, cây Kim Tiền mang lại sự giàu sang phú quý, thường được đặt trong phòng khách, phòng làm việc, khách sạn, hành lang,... để kích hoạt vận khí, sinh tiền sinh tài,....
   
  Vị trí đặt cây cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, nên đặt cây có nhiều ánh sáng, như ở phòng khách, hành làng, hay cạnh cửa sổ. Về vị trí phong thủy, nên đặt cây hướng Đông hoặc Đông Nam, tránh đặt cây đối diện với cửa ra vào. Tuyệt đối không được đặt cây trong phòng ngủ.
   

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác