Phong thủy

 •  
  Cây phát lộc có rất nhiều tên khác nhau như phất dụ, trúc may mắn, cây phát tài phát lộc mang ý nghĩa trong phong thủy là may mắn, sức khỏe, sinh ra nhiều năng lượng cho chủ nhân.
   
   
  Cây phát lộc dễ chăm sóc, sức sống mãnh liệt, có thể sống trong môi trường khắc nghiệt. Cây hấp thụ những năng lượng tốt, cây càng phát triển, càng tỏa nhiều năng lượng cho ngôi nhà.
   
  Khi trồng các cây phát tài cùng với nhau, số lượng cây khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau.
   
  Hai thân: Đây là tượng trưng của tình yêu.
   
  Ba thân: Tượng trưng của hạnh phúc, tuổi thọ, tiền tài.
   
  Bốn thân: Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn, người ta nói rằng bốn là tử, là cái chết. Nếu đi mua cây phát lộc sẽ không có chậu cây nào có bốn thân, còn nếu tặng chậu cây phát lộc bốn thân thì giống như bạn đang đem lại sự xui xẻo cho người nhận.
   
  Năm thân: Chậu cây phát lộc năm thân đem đến cho sự nghiệp thành công, sức khỏe dồi dào, tăng cường trí tuệ.
   
  Sáu thân: Mang lại nhiều tài lộc, giúp sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công.
   
  Bảy thân: Giúp sức khỏe của chủ nhân luôn mạnh khỏe
   
  Tám thân: Giúp sức cho sự nghiệp phát triển, gia đình con đàn, cháu đống.
   
  Chín thân: Mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.
   
  Mười thân: Nếu bạn được tặng một chậu cây phát lộc 10 thân thì giống như bạn được nhận được một lời chúc cho cuộc sống no đủ, yên bình, không phải bon chen, ganh đua, an nhàn hưởng tuổi già.
   
  Hai mươi thân: mang đến sự may mắn, giàu có, sức khỏe bền lâu.
   
  Cây phát lộc là một loại cây cảnh để bàn phù hợp tặng trong những dịp lễ tân gia, ngày kỷ niệm, lễ thăng chức, lễ tốt nghiệp, ngày sinh nhật mang đến nhiều vận may.
   
  Cây phát lộc rất đẹp có thể trang trí nội thất ở nhiều không gian khác nhau. Tùy từng mong muốn của mỗi người mà mà mua cây với số lượng thân theo các ý nghĩa khác nhau.
   
  các ý nghĩa về số lượng các thân cây, đảm bảo bạn chọn các thân cây tốt nhất cho nhu cầu của mình.
   
  Cây phát tài có thể đặt ở phía Đông của căn phòng, nó sẽ giúp tinh thần, sức khỏe của bạn tốt hơn. Nếu đặt chậu cây ở phía Bắc sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, giúp sự nghiệp thăng tiến. Còn nếu đặt cây ở phía Đông Nam sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho chủ nhân.
   
  Xem thêm: cay phong thuy

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác