Phong thủy

 •  
  Trong phong thủy, cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tác dụng chiêu tài, đem lại phú quý cho gia chủ. Cây kim tiền sức sống mãnh liệt, luôn xanh tốt, to khỏe sống lâu năm, nảy mầm liên tục. Đây là loại cây được nhiều người ưu thích đặt trong văn phòng, quầy khách sạn, nhà hàng, để ở nhà. Phải hiểu được những đặc tính của cây, thì mới có thể chăm sóc tốt cho cây.
   
   
   
  Bởi vì cây kim tiền mang lại phú quý nên rất thích hợp làm quà tặng bạn bè, người thân nhân dịp khai trương cửa hàng, lễ tết, lễ thăng chức sẽ là một món quà đầy ý nghĩa.
   
  Khi mua cây cần chú ý những cây thân chắc khỏe, xanh tốt, lá dày, phiến lá đẹp và nếu có hoa thì càng tốt những cây như vậy sẽ giúp hút được nhiều tài lộc cho chủ nhà.
   
  Chăm sóc cây kim tiền thì cần phải để ý đến vị trí đặt cây có đủ ánh sáng, thoáng mát hay không, tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào lá hoặc mưa sẽ khiến lá bị héo, nát. Nếu muốn trưng bày nên dùng mái che.
   
  Cây kim tiền sức sống khá tốt có thể chịu được nhiệt độ cao, phát triển tốt cả trong môi trường ẩm hoặc khô. Nhiệt độ tốt nhất cho cây phát triển đó là từ 25 đến 27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ bị rụng lá và vào trạng thái ngủ đông. Cây sẽ chết nếu nhiệt độ dưới 5 độ C.
   
  Sau với khả năng chịu ẩm thì cây kim tiền chịu hạn kém hơn mặc dù thuộc loại cây mọng nước. Chăm sóc cây chỉ cần tưới 1 tuần một lần, không cần nhiều chỉ một lượng nước vừa đủ. Nếu cây bị úng quá thì rất dễ làm thối rễ cây, khiến cây bị chết. Nên dùng bình xịt để có thể cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ không sợ quá tay. Nếu đặt cây trong phòng máy lạnh thì nên tưới nước ít đi.
   
  Theo phong thuy đặt cây kim tiền ở vị trí hướng Đông hay Đông Nam. Và lưu ý rằng không đặt cây kim tiền trong phòng ngủ, tránh đối diện cửa chính khiến tài lộc thất thoát. Ngoài ra cây kim tiền còn có thể gây bỏng nên tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác