Giải mã giấc mơ

 •  
  Nằm mơ thấy chó là một giấc mơ mang nhiều ẩn ý. Nếu trong giấc mơ bạn thấy một con chó cắn mình, bạn sẽ hoang mang và cảm thấy lo sợ có điềm xấu nào đó xảy ra với mình. Nhưng không phải tất cả các giấc mơ bị chó cắn đều mang điềm dữ. Cùng với giải mã giấc mơ tìm hiểu về giấc mơ này.
   
  Chó là động vật trung thành với con người
   
  Chó xuất hiện trong giấc mơ với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Để làm rõ ý nghĩa đó, ta phải căn cứ vào hoàn cảnh, diễn biến cũng như thái độ của con chó đó như thế nào. Thường thì giấc mơ thấy mình bị chó cắn sẽ báo những điềm liên quan đến tình cảm bạn bè hay sự cống hiến và trung thành của bản thân.
   
   
   
  Nếu con chó trong giấc mơ của bạn thể hiện sự mừng rỡ đồng thời vẫy đuôi vui vẻ thì chứng tỏ chuyện tình cảm bạn bè của bạn sẽ có nhiều khởi sắc. Trong những ngày sắp tới, bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì những người bạn luôn ở bên cạnh mình khi gặp khó khăn.
   
  Khi bạn mơ thấy một con chó lớn ra sức bảo vệ mình thì chứng tỏ bạn đang có quý nhân phù trợ giúp đỡ trong những tình huống khó khăn của cuộc sống.
   
  Ngoài ra, nếu con chó trong giấc mơ của bạn nhe nanh tỏ vẻ hung tợn thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có những bất đồng quan điểm và bất hòa với bạn bè của mình. Giấc mơ này còn cảnh báo bạn đang chìm trong nỗi lo sợ bị người nào đó đe dọa.
   
  Mơ thấy chó cắn thường xuất phát từ nỗi sợ hoặc hành động tiêu cực
   
  Trong giấc mơ, bạn thấy con chó bị thương hoặc bị nhốt thì bạn nên cẩn thận và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân cả về thể xác lẫn tinh thần. Tốt hơn bạn nên ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên hơn để nâng cao sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang cố gắng thoát khỏi một tình huống mà bản thân không hề mong muốn.
   
  Nếu bạn chiêm bao thấy một con chó cắn thì theo giải mã giấc mơ bị chó cắn, bạn đang phải đối mặt với nguy cơ bị người khác lừa gạt và lợi dụng. Vì bạn quá tin tưởng người khác và đặt niềm tin vào họ quá nhiều, do vậy bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và bị phản bội. Bên cạnh đó, giấc mơ này còn chứng tỏ rằng bạn đang ra sức cố gắng và đặt nhiềm tâm huyết vào một dự định hoặc dự án nào đó.
   
  Mơ thấy bị chó cắn cũng có thể là điểm báo
   
  Giấc mơ này ngụ ý rằng cuộc sống của bạn đang bị mất cân bằng do đứng trước những dự định quan trọng hay những công việc lớn, bạn luôn dụt dè và cảm thấy thiếu động lực làm việc. Ngoài ra, bạn nên suy nghĩ lại về những hành động mình đã, đang và sẽ làm vì có thể đó là những hành động sai trái, thiếu trung thực.
   
  Tùy theo hoàn cảnh nhất định mà giấc mơ mang những ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, mơ bị chó cắn thường gợi ra những sự sợ hãi và những thói quen, hành động xấu làm ảnh hưởng đến
  cuộc sống hiện tại của người mơ.
   
  Ở Việt Nam, chó tuy là loài vật ngoan ngoãn và trung thành nhưng cũng là loài bị gắn với hình ảnh xấu. Ví dụ như “Dữ như chó”, “Hỗn như chó”, “Chó cậy gần nhà”, “Chó chui gầm chạn”. Khi đó, nếu người mơ gặp phải những điều trên thì chứng tỏ họ đang thiến thốn thứ gì đó, đồng thời bị người khác khinh thường và cho rằng họ là những người kẻ hèn hạ.
   
  Theo quan niệm tâm linh, chó cũng là loài thể hiện sự coi thường, khinh bỉ. Nếu trong giấc mơ, bạn thấy một con chó với khung cảnh đen tối thì đây là điềm báo rằng bạn bị người khác khinh thường và không thừa nhận thành quả của bạn. Vì thế bạn cảm thấy bực bội và dễ cáu gắt. Đồng thời, giấc mơ này cũng phản ánh rằng bạn đang mất tự tin vào bản thân, bạn cảm thấy thất vọng vì không thể hiện được nhiều.
   

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác