Phong thủy

 •  
  Nếu như bạn nghĩ rằng đá thạch anh chỉ là một vat pham phong thuy không có tính quy luật, có thể tùy ý sử dụng nhiều kiểu đá thạch anh theo ý thích thì quả thực là một sai lầm nghiêm trọng. Khi đã xét về phương diện phong thủy thì bất kì yếu tố, vật gì đều có quy luật và nguyên tắc của nó ứng với phong thủy, quy luật tự nhiên.
   
   
  Trên thị trường hiện nay có cac loai da thach anh với nhiều kiểu dáng, màu sắc đá thạch anh khác nhau, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Để mang lại cho bạn sự lựa chọn đúng đắn, dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tìm được màu đá thạch anh phù hợp với cung mệnh của mình:
   
  1. Những người thuộc mệnh Kim
   
  Mệnh Kim gồm những người thuộc cung Càn và cung Đoài. Để chọn được màu đá tốt nhất thì bạn nên chọn được màu tương sinh, mà Thổ sinh Kim nghĩa là với người mệnh Kim nên sử dụng màu mệnh Thổ, tức màu của đất.
   
  -Màu tương sinh là các màu của mệnh Thổ gồm các màu nâu đất, vàng sậm,...
   
  -Màu tương hợp là các màu của mệnh Kim gồm màu trắng, bạc, màu ghi,...
   
  -Màu khắc chế được là các màu của mệnh Mộc gồm màu xanh lá cây, xanh chuối,...
   
  -Màu xấu, kém may mắn là các màu của mệnh Hỏa gồm các màu đỏ, hồng, tím…
   
  2. Những người thuộc mệnh Mộc
   
  Mệnh Mộc gồm những người thuộc cung Chấn và cung Tốn. Để chọn được màu đá tốt nhất mang lại năng lượng cho chủ nhân thì bạn nên chọn các màu tương sinh với mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc nghĩa là với người mệnh Mộc nên sử dụng màu mệnh Thủy, tức màu của nước.
   
  -Màu tương sinh là các màu của mệnh Thủy gồm các màu màu xanh nước biển, màu xám, màu khói, màu đen, …
   
  -Màu tương hợp là các màu của mệnh Mộc gồm màu xanh của cây lá.
   
  -Màu khắc chế được là các màu của mệnh Thổ gồm màu nâu sẫm, vàng sậm…
   
  -Màu xấu, kém may mắn là các màu của mệnh Kim gồm các màu trắng, xám, ghi,…
   
  3. Những người thuộc mệnh Thủy
   
  Mệnh Thủy gồm những người thuộc cung Khảm. Để chọn được màu đá tốt nhất thì bạn nên chọn màu của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Các màu tương khắc cụ thể là:
   
  -Màu tương sinh là các màu của mệnh Kim gồm các màu trắng, bạc, màu ghi,...
   
  -Màu tương hợp là các màu của mệnh Thủy gồm màu đen, màu lam, màu xanh nước biển, xanh da trời…
   
  -Màu khắc chế được là các màu của mệnh Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím…
   
  -Màu xấu, kém may mắn là các màu của mệnh Thổ gồm các màu nâu đất, vàng sậm,...
   
  4. Những người thuộc mệnh Hỏa
   
  Mệnh Hỏa gồm những người thuộc cung Ly. Để chọn được màu đá tốt nhất thì bạn nên chọn các màu của mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Các màu tương khắc cụ thể là:
   
  -Màu tương sinh là các màu của mệnh Mộc gồm các màu xanh của cây lá.
   
  -Màu tương hợp là các màu của mệnh Hỏa gồm màu đỏ, hồng, cam, tím,...
   
  -Màu khắc chế được là các màu của mệnh Kim gồm màu trắng, ghi, bạc…
   
  -Màu xấu, kém may mắn là các màu của mệnh Thủy gồm các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển…
   
  5. Những người thuộc mệnh Thổ
   
  Mệnh Thổ gồm những người thuộc cung Cấn và cung Khôn. Để chọn được màu đá tốt nhất thì bạn nên chọn được màu tương sinh với mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nghĩa là với người mệnh Thổ nên sử dụng các màu của mệnh Hỏa, tức màu của lửa.
   
  -Màu tương sinh là các màu của mệnh Hỏa gồm các màu đỏ, hồng, tím…
   
  -Màu tương hợp là các màu của mệnh Thổ gồm màu vàng sậm, nâu đất…
   
  -Màu khắc chế được là các màu của mệnh Thủy gồm màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, màu khói,...
   
  -Màu xấu, kém may mắn là các màu của mệnh Mộc gồm các màu xanh của cây lá
   
  Trên đây là những lưu ý về màu sắc phù hợp với cung mệnh của từng người, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm đá mắt hổ, một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác