Phong thủy

 •  
  Trong ngôi nhà của các gia đình Việt luôn luôn có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng biết ơn. Hơn thế nữa bàn thờ còn là nơi để thờ cúng các vị thần, cầu an lành. Vì vậy bàn thờ rất linh thiêng việc cầu khấn, sắp lễ, những chuyển bàn thờ đều phải thực hiện theo đúng quy trình mới không ảnh hưởng xấu đến gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chuyển bàn thờ đúng cách.
   
   
   
  Trước khi chuyển bàn thờ cần xin quẻ âm dương
   
  Theo quan niệm phong thủy, việc xin quẻ âm dương đó là một nghi thức xem ông bà, tổ tiên có đồng ý có cho chuyển bàn thờ không. Điều này rất quan trọng không được bỏ qua.
   
  Cách xin quẻ âm dương không có gì phức tạp, chỉ cần lấy 2 đồng tiền nên là tiền xu, sau đó khấn vào bẩm báo ý định muốn chuyển bàn thờ từ vị trí nào đến vị trí nào, nếu gia tiên đồng ý thì cho một cái xấp, một cái ngửa còn nếu vào cả 2 cùng sấp, cả hai cùng ngửa thì tức là gia tiên không đồng ý, chưa được chuyển bàn thờ lúc này thì lại có một cách khác.
   
  Xem giờ, xem ngày tốt để di chuyển bàn thờ 
   
  Khi làm một việc gì đó quan trọng, người ta thường hay đi xem ngày, xem giờ, chuyển bàn thờ cũng vậy. Có thể tìm thầy phong thủy chọn ngày đẹp, giờ đẹp họ sẽ tư vấn cách chuyển bàn thờ vào giờ nào, ngày nào phù hợp hoặc nếu không cầu kì thì có thể tra các thông tin trên mạng xã hội, các website giờ tốt, ngày tốt, phong thủy. Xem ngày giờ đẹp là theo phong tục từ ngày xưa, người ta quan niệm những ngày,những giờ bị chiếu bởi sao xấu sẽ xui xẻo, công việc làm ăn không thuận lợi, mọi việc đều rất khó khăn. Còn những ngày, những giờ được gọi là đẹp được sao tốt chiếu chọn những giờ đó mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.
   
  Làm lễ chuyển bàn thờ đến nơi mới
   
  Khi đã di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, gia chủ sẽ làm mâm lễ để cúng gia tiên, là hình thức báo việc chuyển bàn thờ đã thành công suôn sẻ, mong gia tiên sẽ phù hộ cho gia đình được bình an, công việc của các thành viên được thuận lợi, cả gia đình mạnh khỏe,….
   
  Tiếp theo là một điều rất quan trọng khi chuyển bàn thờ mà gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ đó là phải thắp hương trên bàn thờ trong vòng 1 tuần, bắt đầu thắp từ lúc vào ở nơi mới. Thắp hương liên tục như vậy trong 7 ngày mang ý nghĩa giúp cho gia tiên, những người đã mất dần quen với nơi mới, không vương ấn ở lại nơi cũ.
   
  Xem thêm: ban tho ong dia

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác