Phong thủy

 •  
  Trong ngôi nhà của các gia đình Việt luôn luôn có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng biết ơn. Hơn thế nữa bàn thờ còn là nơi để thờ cúng các vị thần, cầu an lành. Vì vậy bàn thờ rất linh thiêng việc cầu khấn, sắp lễ, những chuyển bàn thờ đều phải thực hiện theo đúng quy trình mới không ảnh hưởng xấu đến gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chuyển bàn thờ đúng cách.
   
   
   
  Trước khi chuyển bàn thờ cần xin quẻ âm dương
   
  Theo quan niệm phong thủy, việc xin quẻ âm dương đó là một nghi thức xem ông bà, tổ tiên có đồng ý có cho chuyển bàn thờ không. Điều này rất quan trọng không được bỏ qua.
   
  Cách xin quẻ âm dương không có gì phức tạp, chỉ cần lấy 2 đồng tiền nên là tiền xu, sau đó khấn vào bẩm báo ý định muốn chuyển bàn thờ từ vị trí nào đến vị trí nào, nếu gia tiên đồng ý thì cho một cái xấp, một cái ngửa còn nếu vào cả 2 cùng sấp, cả hai cùng ngửa thì tức là gia tiên không đồng ý, chưa được chuyển bàn thờ lúc này thì lại có một cách khác.
   
  Xem giờ, xem ngày tốt để di chuyển bàn thờ 
   
  Khi làm một việc gì đó quan trọng, người ta thường hay đi xem ngày, xem giờ, chuyển bàn thờ cũng vậy. Có thể tìm thầy phong thủy chọn ngày đẹp, giờ đẹp họ sẽ tư vấn cách chuyển bàn thờ vào giờ nào, ngày nào phù hợp hoặc nếu không cầu kì thì có thể tra các thông tin trên mạng xã hội, các website giờ tốt, ngày tốt, phong thủy. Xem ngày giờ đẹp là theo phong tục từ ngày xưa, người ta quan niệm những ngày,những giờ bị chiếu bởi sao xấu sẽ xui xẻo, công việc làm ăn không thuận lợi, mọi việc đều rất khó khăn. Còn những ngày, những giờ được gọi là đẹp được sao tốt chiếu chọn những giờ đó mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.
   
  Làm lễ chuyển bàn thờ đến nơi mới
   
  Khi đã di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, gia chủ sẽ làm mâm lễ để cúng gia tiên, là hình thức báo việc chuyển bàn thờ đã thành công suôn sẻ, mong gia tiên sẽ phù hộ cho gia đình được bình an, công việc của các thành viên được thuận lợi, cả gia đình mạnh khỏe,….
   
  Tiếp theo là một điều rất quan trọng khi chuyển bàn thờ mà gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ đó là phải thắp hương trên bàn thờ trong vòng 1 tuần, bắt đầu thắp từ lúc vào ở nơi mới. Thắp hương liên tục như vậy trong 7 ngày mang ý nghĩa giúp cho gia tiên, những người đã mất dần quen với nơi mới, không vương ấn ở lại nơi cũ.
   
  Xem thêm: ban tho ong dia

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác