Phong thủy

 •  
  Trong ngôi nhà của các gia đình Việt luôn luôn có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng biết ơn. Hơn thế nữa bàn thờ còn là nơi để thờ cúng các vị thần, cầu an lành. Vì vậy bàn thờ rất linh thiêng việc cầu khấn, sắp lễ, những chuyển bàn thờ đều phải thực hiện theo đúng quy trình mới không ảnh hưởng xấu đến gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chuyển bàn thờ đúng cách.
   
   
   
  Trước khi chuyển bàn thờ cần xin quẻ âm dương
   
  Theo quan niệm phong thủy, việc xin quẻ âm dương đó là một nghi thức xem ông bà, tổ tiên có đồng ý có cho chuyển bàn thờ không. Điều này rất quan trọng không được bỏ qua.
   
  Cách xin quẻ âm dương không có gì phức tạp, chỉ cần lấy 2 đồng tiền nên là tiền xu, sau đó khấn vào bẩm báo ý định muốn chuyển bàn thờ từ vị trí nào đến vị trí nào, nếu gia tiên đồng ý thì cho một cái xấp, một cái ngửa còn nếu vào cả 2 cùng sấp, cả hai cùng ngửa thì tức là gia tiên không đồng ý, chưa được chuyển bàn thờ lúc này thì lại có một cách khác.
   
  Xem giờ, xem ngày tốt để di chuyển bàn thờ 
   
  Khi làm một việc gì đó quan trọng, người ta thường hay đi xem ngày, xem giờ, chuyển bàn thờ cũng vậy. Có thể tìm thầy phong thủy chọn ngày đẹp, giờ đẹp họ sẽ tư vấn cách chuyển bàn thờ vào giờ nào, ngày nào phù hợp hoặc nếu không cầu kì thì có thể tra các thông tin trên mạng xã hội, các website giờ tốt, ngày tốt, phong thủy. Xem ngày giờ đẹp là theo phong tục từ ngày xưa, người ta quan niệm những ngày,những giờ bị chiếu bởi sao xấu sẽ xui xẻo, công việc làm ăn không thuận lợi, mọi việc đều rất khó khăn. Còn những ngày, những giờ được gọi là đẹp được sao tốt chiếu chọn những giờ đó mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.
   
  Làm lễ chuyển bàn thờ đến nơi mới
   
  Khi đã di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, gia chủ sẽ làm mâm lễ để cúng gia tiên, là hình thức báo việc chuyển bàn thờ đã thành công suôn sẻ, mong gia tiên sẽ phù hộ cho gia đình được bình an, công việc của các thành viên được thuận lợi, cả gia đình mạnh khỏe,….
   
  Tiếp theo là một điều rất quan trọng khi chuyển bàn thờ mà gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ đó là phải thắp hương trên bàn thờ trong vòng 1 tuần, bắt đầu thắp từ lúc vào ở nơi mới. Thắp hương liên tục như vậy trong 7 ngày mang ý nghĩa giúp cho gia tiên, những người đã mất dần quen với nơi mới, không vương ấn ở lại nơi cũ.
   
  Xem thêm: ban tho ong dia

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác