Phong thủy

 •  
  Thờ thần tài là một phong tục ở Trung quốc. Theo dân gian kể lại rằng có một người tên Âu Minh mới vào nghề thương lái, trong một lần đi buôn qua hồ Thạch Thảo may mắn gặp được vị Thủy Thần đang dạo chơi.Nhìn bề ngoài Âu Minh xuề xào lại là con buôn, tính tình chất phát, không có kẻ hầu người hạ đi theo nên thương tình tặng cho Âu Minh người hầu tên là Như Nguyệt. Âu Minh mang về nuôi bỗng chốc việc kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi hơn trong thời gian ngắn Âu Minh đã trở thành người buôn giàu có. Một lần bực bội Âu Minh đã đánh Như Nguyệt, vì quá sợ Như Nguyệt đã chui vào đống rác và biến mất, rồi việc làm ăn của Âu Minh dần dần đi xuống. Từ đó người ta coi Như Nguyệt là thần tài và lập bàn thờ cầu tiền tài trong kinh doanh.
   
   
   
  Những ý nghĩa tâm linh của bàn thờ thần tài
   
  Người dân Việt Nam đã quen với hình ảnh chiếc tủ thờ nhỏ đặt ở gần cửa ra vào ở các cửa hàng, kinh doanh buôn bán. Người xưa quan niệm. Đặt bàn thờ thần tài – ông địa hướng ra phía cửa để đón tài lộc, những ai được thần tài phù hộ thì việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, tiền bạc của cải đầy nhà.
   
  Khi chuyển nhà thì có cần chuyển bàn thờ thần tài, ông địa không?
   
  Có rất nhiều vùng miền với những quan niệm khác nhau, nên vẫn chưa có một quan niệm rõ ràng nào về việc này.
   
  Đối với các gia đình khi chuyển nhà thì họ sẽ đốt, thiêu hết những ban tho than tai, ông địa hoặc thả trôi sông, nhưng cũng có người để lại bàn thờ thần tài vì họ quan niệm rằng thần tài cũng như ma xó không theo gia chủ đến nơi khác mà chỉ ở cố định một nơi.
   
  Có những người lại quan niệm khác nếu làm ăn thuận lợi thì khi chuyển nhà ít nhất nên mang theo bàn thờ thần tài, ông địa. Họ nghĩ rằng bàn thờ là ngôi nhà của thần tài, ông địa nếu đi mang theo thì thần tài ông địa cũng đi theo đến nơi mới.
   
  Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ thần tài, ông địa
   
  Trong phong thủy hướng của ngôi nhà rất quạn trọng, nên đặt vị trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy rất cần thiết để đón tài lộc vào nhà, tránh những điềm xấu. Bàn thờ thần tài đặt vị trí nằm ở góc nhà sao cho bao quát được toàn bộ ngôi nhà, không nên để ở góc khuất hoặc sâu trong nhà vì thần tài sẽ kiểm soát được những người ra, kẻ vào tránh bị mất tiền, tài lộc chảy ra ngoài.
   
  Nên phân biệt các vị thần tránh nhầm lẫn, khi chuyển nhà nếu có thể mang theo bàn thờ thần tài ông địa thì nên mang đi, nếu không thì thỉnh một vị thần tài khác về.

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác