Phong thủy

 •  
  Thờ thần tài là một phong tục ở Trung quốc. Theo dân gian kể lại rằng có một người tên Âu Minh mới vào nghề thương lái, trong một lần đi buôn qua hồ Thạch Thảo may mắn gặp được vị Thủy Thần đang dạo chơi.Nhìn bề ngoài Âu Minh xuề xào lại là con buôn, tính tình chất phát, không có kẻ hầu người hạ đi theo nên thương tình tặng cho Âu Minh người hầu tên là Như Nguyệt. Âu Minh mang về nuôi bỗng chốc việc kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi hơn trong thời gian ngắn Âu Minh đã trở thành người buôn giàu có. Một lần bực bội Âu Minh đã đánh Như Nguyệt, vì quá sợ Như Nguyệt đã chui vào đống rác và biến mất, rồi việc làm ăn của Âu Minh dần dần đi xuống. Từ đó người ta coi Như Nguyệt là thần tài và lập bàn thờ cầu tiền tài trong kinh doanh.
   
   
   
  Những ý nghĩa tâm linh của bàn thờ thần tài
   
  Người dân Việt Nam đã quen với hình ảnh chiếc tủ thờ nhỏ đặt ở gần cửa ra vào ở các cửa hàng, kinh doanh buôn bán. Người xưa quan niệm. Đặt bàn thờ thần tài – ông địa hướng ra phía cửa để đón tài lộc, những ai được thần tài phù hộ thì việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, tiền bạc của cải đầy nhà.
   
  Khi chuyển nhà thì có cần chuyển bàn thờ thần tài, ông địa không?
   
  Có rất nhiều vùng miền với những quan niệm khác nhau, nên vẫn chưa có một quan niệm rõ ràng nào về việc này.
   
  Đối với các gia đình khi chuyển nhà thì họ sẽ đốt, thiêu hết những ban tho than tai, ông địa hoặc thả trôi sông, nhưng cũng có người để lại bàn thờ thần tài vì họ quan niệm rằng thần tài cũng như ma xó không theo gia chủ đến nơi khác mà chỉ ở cố định một nơi.
   
  Có những người lại quan niệm khác nếu làm ăn thuận lợi thì khi chuyển nhà ít nhất nên mang theo bàn thờ thần tài, ông địa. Họ nghĩ rằng bàn thờ là ngôi nhà của thần tài, ông địa nếu đi mang theo thì thần tài ông địa cũng đi theo đến nơi mới.
   
  Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ thần tài, ông địa
   
  Trong phong thủy hướng của ngôi nhà rất quạn trọng, nên đặt vị trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy rất cần thiết để đón tài lộc vào nhà, tránh những điềm xấu. Bàn thờ thần tài đặt vị trí nằm ở góc nhà sao cho bao quát được toàn bộ ngôi nhà, không nên để ở góc khuất hoặc sâu trong nhà vì thần tài sẽ kiểm soát được những người ra, kẻ vào tránh bị mất tiền, tài lộc chảy ra ngoài.
   
  Nên phân biệt các vị thần tránh nhầm lẫn, khi chuyển nhà nếu có thể mang theo bàn thờ thần tài ông địa thì nên mang đi, nếu không thì thỉnh một vị thần tài khác về.

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác