Phong thủy

 •  
  Theo truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, tục thờ cúng các vị thần đã in sâu vào trong tiềm thức, thói quen của mỗi người dân Việt với quan niệm rằng thờ các vị thần sẽ phù hộ giúp cuộc sống sung túc, gia đình yên ổn,…. Nhưng đó chỉ là tín ngưỡng, là niềm tin của mỗi người vì vậy tùy vào sự hiểu biết mà có thể thờ hoặc không. Nếu chỉ thờ theo đám đông, làm theo mọi người không biết đó là tốt hay xấu thì nên xem xét lại.
   
   
   
  Trong việc thờ cúng ông Công ông Táo cũng vậy nếu tự bản thân có niềm tin rằng thờ ông Công ông Táo giúp gia đình gặp nhiều may mắn, cuộc sống yên bình thì nên thờ ông Công ông Táo. Còn nếu cảm thấy không hiểu tại sao phải thờ ông Công ông Táo và chỉ làm theo quan niệm, tục lệ xưa thì nên tìm hiểu kĩ hơn và không thờ cũng không sao.
   
  Ngày nay, cuộc sống bộn bề bao nhiều việc cần làm, lại phải dành thời gian cho những nghi thức mơ hồ, đi theo niềm tin mà bản thân không hiểu, không biết có ý nghĩa gì với cuộc sống của mình như vậy có lẽ là đang phí phạm thời gian tiền bạc. Cúng ông Táo khác với cúng tổ tiên, các bài cúng rằm tháng giêng,…. Cúng các ngày rằm, ngày dỗ của người đã mất để tưởng nhớ đến họ, biết ơn đến công sinh thành, còn cúng ông Công ông Táo lại tùy vào tâm niệm quan điểm của mỗi người nhưng nhìn chung đều mong muốn đem lại may mắn, tốt lành cho gia đình. Ngày 23 tháng chạp mọi người đua nhau mua cá chép rồi mang đi phóng sinh, mỗi người một kiểu người thì cẩn thận nhẹ nhàng thành tâm thả từng con cá xuống, người thì vội vàng quăng luôn cả túi nilong xuống ao hồ, kệnh rạch như vậy việc cúng ông Công ông Táo có ý nghĩa gì.
   
  Một người tin vào tín ngưỡng đó là những hy vọng trong con người họ, họ tin vào một thế giới tốt đẹp hơn ở đó có công bằng, có văn minh, có nhân quả giúp cho họ tiến tới những lý tưởng của bản thân, nỗ lực trong cuộc sống. Còn đối với một người nghĩ rằng đến với tín ngưỡng xin thần linh cho họ của cải vật chất, nhưng bản thân chỉ chờ đợi thì người đó sẽ chẳng nhận được một quả ngon nào, và ý nghĩ như vậy là mê tín dị đoan chứ không còn là một niềm tin, tín ngưỡng nữa. Càng nhiều người như vậy thì truyền thống lâu đời thờ cúng ông Công ông Táo sẽ bị ảnh hưởng, làm xấu đi.
   
  Thay vì cứ đi theo tục thờ ông Công ông Táo mà bản thân không hiểu gì vừa mất thời gian, tốn chi phí thì. Công sức bỏ ra đó có thể chăm sóc căn bếp thường xuyên, làm nhiều việc thiện có lẽ cuộc sống tốt và suôn sẻ hơn. Trong thực tế có rất nhiều người đã bỏ thờ ông Công ông Táo, cuộc sống của họ vẫn không có những xáo trộn vẫn êm đềm như vậy chỉ cần sống sao cho trong sạch, không hổ thẹn với đời là cuộc sống thanh thản rồi. Người ta có câu gieo nhân nào gặt quả đấy nên những thành công đạt được trong cuộc sống là do sự cố gắng, tích lũy của bản thân mà có không một ai, hay thần linh nào làm hộ chúng ta.
   

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác