Thư viện tổng hợp

 •  
  Tháng 1: Garnet – Ngọc hồng lựu
   
  Ngọc hồng lựu có màu sắc đỏ vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn, màu sắc mang ý nghĩa hạnh phúc cùng may mắn nên rất thích hợp để làm quà tặng trong lễ đính hôn hay trong hôn nhân. Ngọc Hồng lựu còn có ý nghĩa là sự thủy chung trong tình yêu.
   
  Màu sắc rực rỡ khiến ngọc hồng lựu trong phong thủy còn có ý nghĩa dẫn đường, thứ ngọc dẫn lối giúp chủ nhân đi đến thành công cao hơn. Theo quan niệm của người Ai Cập cổ, loại ngọc này còn có tác dụng giải độc rắn cắn và ngộ độc thức ăn, ngọc còn có tác dụng cho sức khỏe khi mang bên người là tăng sinh lực, trợ giúp tuần hoàn máu, điều hòa nhịp tim. Nếu có một chiếc vòng tay ngọc hồng lựu thì quá tuyệt vời.
   
  Tháng 2: Amethyst – Thạch anh tím
   
  Theo người Hy Lạp, thạch anh tím với cái tên Amethyst - có nghĩa không bị say. Loại đá này có tác dụng chữa say rượu, trong phong thủy cũng có ý nghĩa tinh thần tỉnh táo, thạch anh tím có thể giúp chủ nhân dựng dậy sau thất bại và tiếp thêm ý chí cho sự cố gắng.
   
  Ngoài ra, theo phong thủy thạch anh tím có ý nghĩa giữa gìn sự tỉnh táo và trong sạch, biểu tượng của sự thông thái và đam mê lắng đọng tâm hồn.
   
   
  Tháng 3: Đá Aquamarine – Ngọc xanh biển
   
  Theo truyền thuyết, ngọc xanh biển là món quà đến từ đại dương, là vật trân bảo yêu quý của nàng tiên cá. Loại ngọc này có ánh sáng dịu dàng và tươi mát, đối với những ai thích đi du lịch biển sẽ có tác dụng rất lớn. Trong phong thủy, đeo ngọc xanh biển thì sẽ được đại dương che chở, không gặp nạn trên biển hoặc gặp nạn cũng hóa lành.
   
  Ngọc xanh biển còn mang ý nghĩa là tình yêu và sự trìu mến, rất thích hợp để người chồng tặng cho người vợ đã kết hôn lâu năm của mình.
   
  Tháng 4: Diamond – Kim Cương
   
  Biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm và sự bất khuất. Qua nhiều thế kỷ, nó trở thành món quà tối thượng của tình yêu.
   
  Tháng 5: Emerald – Ngọc lục bảo
   
  Nữ hoàng của các loại đá. Quý nhất là viên đá màu xanh lá cây thuần khiết hoặc xanh lá hơi ngả xanh dương.
   
  Agate – Mã não
   
  Người xưa quan niệm rằng đá Mã não cũng như một vật phòng thân bảo vệ con người chống lại bệnh sốt. Ngày nay, đá Mã não vẫn “được lòng” rất nhiều người nó rất có ý nghĩa đối với sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Ngoài vẻ đẹp, đá Mã não còn có tác dụng chữa và phòng bệnh tật hoặc giải độc cho cơ thể.
   
  Tháng 6: Pearl – Ngọc trai
   
  Ngọc trai phương Đông được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của tính khiêm tốn, sự trong trắng và thuần khiết. Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
   
  Tháng 7: Ruby – Hồng ngọc
   
  Hồng ngọc là loại đá rất bền. Độ cứng của nó chỉ đứng sau kim cương. Lấp lánh thứ ánh sáng từ sao Hoả, Hồng ngọc có thể chữa lành bệnh tật và giảng hoà cho các cặp đang có “chiến tranh”. Tăng khả năng lãnh đạo, đem lại sự phấn khởi, làm con người tự tin hơn.
   
  Tháng 8: Đá Peridot – Ngọc cản lãm
   
  Đá Peridot tượng trưng cho tài hùng biện, thuyết phục. Nó được coi là bùa hộ mệnh và là thần dược chữa viêm xoang. Nếu được cẩn trong vàng, nó còn xua tan nỗi sợ bóng đêm. Peridot mang lại thành công,hoà bình và may mắn cho người sử dụng.
   
  Tháng 9: Sapphire
   
  Có đủ các màu, tuy nhiên không có màu đỏ. Loại đá này cũng rất cứng. Sapphire được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá. Sapphire còn chữa bệnh chảy máu cam, giúp giảm sốt và còn chữa được đau lưng, đau thấp khớp.
   
  Tháng 10: Opal – Đá mắt mèo
   
  Tượng trưng cho hy vọng, sự ngây thơ. Thời trung cổ, các cô gái tóc vàng cài đá Opal để giữ màu tóc. Opal bắt nguồn từ tiếng La Mã opalus, diễn tả một vẻ đẹp đặc biệt của loại đá quý này: có màu sặc sỡ.
   
  Tháng 11: Citrine – Hoàng yến ngọc
   
  Tên gọi Citrine bắt nguồn từ một loại trái cây giống chanh. Đây là một tập hợp thạch anh có màu từ vàng nhạt đến nâu vàng.
  Người xưa từng mang đá Hoàng yến ngọc để đề phòng dịch bệnh, xấu xa, cả những ý nghĩ tội lỗi. Nó còn được dùng để chữa những vết rắn cắn và các nọc độc của các loài bò sát khác.
   
  Tháng 12: Blue Topaz – Đá Topaz xanh dương
   
  Theo tiếng Hy Lạp, Topaz có nghĩa là “toả sáng”. Topaz có nhiều màu sắc nhưng chỉ có Topaz xanh dương là viên đá của người sinh tháng 12. Topaz tượng trưng cho thông minh, sắc đẹp, lòng chung thủy và tình bạn chân chính. Topaz đem lại sức mạnh, hạ hoả người nộ khí, khôi phục sự khôn ngoan, chữa lành suyễn, giảm mất ngủ.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Đeo vòng phong thủy theo 12 tháng trong năm