Thư viện tổng hợp

 • Trong nhân tướng học, để nhận biết được tính nết, cốt cách cũng như số phận của một người trước tiên ta cần chú ý đến tướng mặt và đặc điểm từng bộ phận trên khuôn mặt của người đó. Có thể nói, cái nhìn "ấn tượng" đầu tiên của ta đối với một người chính là khuôn mặt. Một gương mặt đẹp thanh tú, nhã nhặn, nhân hậu sẽ cho thấy đây là người vốn tính hiền lương, tốt bụng, cũng là người có tài, tương lai sung sướng, hưởng nhiều phước lành. Bạn có biết việc xem tướng qua khuôn mặt có thể giúp ta dự đoán chính xác đến 80% tính cách, phẩm chất bên trong cũng như vận mệnh, nhân duyên đời người?
   
  Dưới đây là một số đặc điểm trên khuôn mặt và ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn biết được phần nào tính cách, suy nghĩ, tình yêu cũng như sự nghiệp trong tương lai. Bạn là người như thế nào, mạnh mẽ, can đảm hay dịu dàng, yếu đuối? Cách suy nghĩ và thể hiện tình cảm của bạn trong tình yêu ra sao, ngọt ngào, lãng mạn hay nghiêm túc? Liệu rằng công việc của bạn trong tương lai có được thuận buồm xuôi gió, cơ hội thăng tiến và thành công rộng mở?... Xem tướng mặt và diện mạo khuôn mặt sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi đó:
   
   
  1. Đôi mắt đào hoa - biểu tượng cho người yêu thích cái đẹp
   
  Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của con người, mà soi vào đó ta có thể thấy được vẻ đẹp, nhân cách bên trong của họ. Người có đôi mắt to tròn, đen láy và long lanh thường có tính tình hòa đồng, thân thiện và hào phóng. Họ luôn nhiệt tình, chân thành giúp đỡ mọi người xung quanh. Là người yêu thích cái đẹp và sự hoàn mỹ, họ luôn nhiệt thành theo đuổi đam mê, khám phá những câu chuyện mới lạ. Trong mối quan hệ bạn bè cũng như tình yêu, đối phương của họ hầu hết đều là người có học thức và địa vị trong xã hội. Tính tình tốt bụng, cởi mở cho nên họ có nhiều bạn bè, được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.
   
  2. Mũi dài, thẳng  - người có cái nhìn sâu sắc, suy nghĩ chín chắn
   
  Theo nhân tướng học, xem tướng mũi sẽ đoán được vận may về mối nhân duyên, chồng con của người phụ nữ. Theo đó, người nào sở hữu chiếc mũi nhỏ nhắn, dài và thẳng, hai cánh mũi đầy đặn sẽ có quý nhân phù trợ, công thành danh toại, sự nghiệp rạng rỡ, cuộc sống sung sướng, phúc lộc đầy nhà. Ngoài ra, người có chiếc mũi dài còn có năng lực tư duy tốt, sắc sảo và nhạy bén, giàu ý tưởng sáng tạo, luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định làm bất cứ một việc nào đó. Đôi khi, họ sống khép kín, tách biệt mình với thế giới bên ngoài, che giấu đi cảm xúc cá nhân.
   
  3. Gò má đầy đặn - tự tin, năng động và quyết đoán cao trong công việc
   
  Khi xem tướng mặt của một người thì việc xem gò má cũng vô cùng quan trọng. NGười có gò má đầy đặn và đều nhau sẽ cho thấy họ là một người rất tự tin, năng động và nhiệt thành trong công việc. Với ý chí tiến thủ cao, họ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, họ là người rất mạnh mẽ, quả quyết và cứng rắn, luôn có sự tập trung cao độ và khả năng giải quyết công việc khá tốt. Những người này chỉ cần cố gắng, quyết tâm vươn lên ắt có quý nhân nâng đỡ.
   
  4. Ấn đường rộng, rõ ràng - quý nhân phù trợ
   
  Ấn đường là khoảng cách giữa hai lông mày. Thông thường người có ấn đường rộng mở, rõ ràng và đầy đặn sẽ được hưởng nhiều phúc đức, vượng lộc, có quý nhân yểm trợ, giúp đỡ nên vạn sự ắt thành, công lớn việc lớn đều ổn thỏa cả. Bên cạnh đó, những người này có khả năng thích nghi trong điều kiện hoàn cảnh mới khá tốt, dễ dàng thay đổi và hòa nhập với cuộc sống mới. Cho nên họ là người có sức chịu đựng cao, nhẫn nhịn, có khả năng tiếp thu và học hỏi hơn người.
   
   
  5. Cằm dài và đầy đặn - hưởng phúc khi về già
   
  Cằm là thước đo vận may khi về già của đời người. Muốn biết một người liệu có được sống thanh thản, an nhàn và hưởng nhiều phúc lộc hay phải sống một cuộc sống cô độc, vất vả ngay cả khi tóc bạc người ta thường nhận diện và hình dáng chiếc cằm. Dân gian cho rằng, cằm dài và lẹm sẽ biểu thị cho cuộc sống cuối đời sung túc, hưởng phúc, sung túc, sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm, hòa thuận.
   
  6. Lông mày thanh tú
   
  Nhiều người cho rằng, sở hữu lông mày đẹp tựa như trăng non đầu tháng cũng có nghĩa bạn sẽ được quý nhân đề bạt, sự nghiệp thăng tiến, thành đạt trong cuộc sống. Vậy, thế nào là lông mày "trăng non đầu tháng"? Có nghĩa là để chỉ những người có đường nét lông mày rõ ràng, thanh mảnh, có đường cong tựa như lưỡi liềm. Lông mày thanh tú cho thấy sự may mắn cả về công danh lẫn đường tình duyên. Hầu hết những người này có trí tuệ tuyệt vời, tinh tế, tài giỏi, cẩn thận và chu đáo. Mặt khác, họ là người có nghĩa khí, luôn coi trọng tình cảm và được mọi người yêu mến, giúp đỡ, có mối quan hệ xã hội tốt đẹp và trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người khác giới.
   
  7. Đường nhân trung rộng mở
   
  Nhân trung biểu thị cho các mối quan hệ của con người trong cuộc sống. Một người có nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp thì ắt người ấy phải có đường nhân trung rộng mở, thanh thoát. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người đó có tính cách thân thiện, tấm lòng vị tha, độ lượng, bao dung và phóng khoáng. Họ giữ các mối quan hệ bạn bè cũng như bên ngoài xã hội đều tốt đẹp, được nhiều người yêu mến, tôn trọng và kính nể, ngưỡng mộ. Họ tự vững bước trên đôi chân của mình để gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, được quý nhân giúp đỡ, về già được hưởng một cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Các chuyên mục khác

Đoán tính cách, tình yêu và sự nghiệp qua tướng mặt