Phong thủy

 •  
  Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng khi đo đạc nhà cửa hay thiết kế gian phòng thì nên sử dụng thước lỗ ban phong thủy. Nhưng không hẳn ai cũng biết sử sụng đúng cách cây thước này, vì vậy những thông tin dưới đây có thể giúp bạn biết vận dụng đúng cách nó vào thực tế.
   
   
  1. Vai trò của thước Lỗ Ban trong phong thủy nhà ở
   
  Một vật chỉ có giá trị, tác dụng nếu ta hiểu rõ công dụng của nó. Hiện nay do nhiều người không biết rõ tác dụng, cách dùng mà nhờ thầy xem giúp nhờ vậy xuất hiện nhiều kẻ gian lợi dụng tạo thành hiện tượng mê tín, ảnh hưởng và dần làm mất đi sự tín nhiệm vào cây thước này.
   
  Đây là cây thước với thời gian tồn tại lâu đời, tương tryền nó được tạo ra bởi một thợ mộc nổi danh thời cổ đai ở Trung Quốc. Nó được mọi người tin dùng bởi sự chính xác các thông số và nhờ nó đã làm nên kích thước hoàn hảo cho nhiều gia nhà, may lại may mắn đến với gia chủ.
   
  Trên thước bạn sẽ nhìn thấy các cung tương ứng với màu đỏ là cung tốt, màu đen là cung xấu, dựa vào nó giúp bạn có thể xác định được các kích thước đẹp, hợp phong thủy.
   
  Theo phong thủy nếu như hướng nhà, năm giờ cất nhà dù có sai sót thì ta có thể chỉnh sửa hoặc hóa giải được nhưng thước Lỗ ban sẽ cho ta những con số cụ thể, chính xác vì vậy những sai lệch trong tính toán sẽ ảnh hưởng và khiến bạn gặp nhiều rắc rối.
   
  2. Cách đo kích thước cửa bằng thước Lỗ Ban
   
  Cửa là nơi giúp bạn đón được nhiều khí lành, tránh điều dữ cho ngôi nhà vì vậy việc đo kích thước cửa bằng thước Lỗ Ban sẽ đem lại sự chính xác giúp bạn làm được điều đó.
   
  Khi đo để đạt đọ chính xác cao bạn nên đo từ gần sát mép bên trái sang mép cửa bên phải, hay trong phong thủy người ta gọi là khoảng lọt lòng thông thủy. Với vị trí bắt đầu đo trùng với điểm bắt đầu của cung Quý nhân, kéo dài thước tới vị trí đạt kích thước bạn mong muốn, nếu vị trí đó rơi vào cung tốt trên thước thì đó là kích thước phù hợp.
   
  Đối với những khung cửa không có cánh thì ta cũng đo phần lọt lòng nhỏ nhất và cố định tương tự như cửa có cánh.
   
  Đối với những cửa khung vòm, ta xác định chiều cao bằng cách đo và tính chiều cao đến phần đỉnh vòm.
   
  Đối với những cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, ta chỉ tính kích thước với phần khung có cánh mở được bên dưới. Cách tính như vậy vẫn sẽ đảm bảo các yếu tố lại có thể đáp ứng những nhu cầu trong phong thủy.
   
  Thông thường trên thước Lỗ Ban chia thành 8 cung lớn gồm 4 cung tốt (được tô màu đỏ) và 4 cung xấu (được tô màu đen). Dưới đây là kích thước tương ứng với từng cung:
   
   
  Cung nào là cung tốt nhất?
   
  Sẽ không có câu trả lời cho câu hỏi này, bởi ứng với mỗi cung tốt có những ý nghĩa khác nhau, tùy vào mục đích của từng người mà sẽ có kích thước phù hợp tương ứng. Cụ thể như sau:
   
  - Nhân Lộc, Tể Tướng: mang đến sức khỏe dồi dào, thuận lợi trong cuộc sống, thi cử học hành.
   
  - Quý Nhân, Thiên Tài: mang đến nhiều tài vận, tiền bạc, thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp.
   
  Khi đo cửa cần lưu ý các vấn đề sau:
   
  -Chỉ đo phần kích thước lọt gió thực tế
   
  -Chỉ đo phần kích thước chính chủ yếu đón gió
   
  -Nên đo tất cả các cửa bởi gió không chỉ theo cửa chính vào nhà (ngoại trừ cửa nhà vệ sinh)
   
  Nếu cửa nhà bạn khi kiểm tra thấy nó ứng với cung xấu thì không nên quá lo lắng, bạn có thể nẹp thêm gỗ vào bề mặt phía trong cửa, gắn hoặc treo thêm đồ trang trí. Với những trường hợp bạn muốn cửa thấp xuống thì việc treo thêm bức tranh hay bảng chữ không hẳn là ý kiến tồi, vừa đẹp lại có thể đáp ứng được các yếu tố trong phong thủy.
   
  Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thước Lỗ Ban, nhưng bạn chỉ nên tham khảo không nên quá phụ thuộc hay ép buộc mình làm đúng như vậy, Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn, từ đó có thể dễ dàng sử dụng nó vào trong thực tế. Chúc bạn ngày càng thành công và thiết kế được ngôi nhà như ý.

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác