Phong thủy

 •  
  Xem phong thủy nhà ở cho thấy, một ngôi nhà có vận khí dồi dào, đem lại tài vận, bình an thịnh vượng cho gia chủ không chỉ bị quyết định bởi thế đất đẹp, phù hợp với cung mệnh của gia chủ mà việc chọn được hướng nhà đẹp cũng rất quan trọng.
   
   
  Khi xây nhà mọi người thường xem hướng nhà theo hướng cổng ra vào, nơi đón nhận tiết khí của trời, khi cổng nhà bạn có hướng Bắc thì hướng nhà cũng sẽ là hướng Bắc. Bạn cũng lưu ý rằng, nếu nhà bạn ở cuối con đường hay con hẻm nào đó thì không nên xây cổng có hướng trực diện với nó, bởi người xưa quan niệm rằng điều đó chống lại với quy luật những điều không tốt sẽ theo đường đó mà đì vào nhà bạn. Và để xác định đúng hướng, tìm được hướng cát cho ngôi nhà của bạn thì la bàn là sự lựa chọn tốt nhất.
   
  La bàn cho ta xác định các hướng sau:
   
  Sửu – Cấn – Dần (hướng Đông Bắc)
   
  Thìn – Tốn – Tỵ (hướng Đông Nam)
   
  Tuất – Càn – Hợi (hướng Tây Bắc)
   
  Mùi – Khốn – Thân (hướng Tây Nam)
   
  Nhâm – Tý – Quý (hướng Bắc)
   
  Bính – Ngọ – Đinh (hướng Nam)
   
  Giáp – Mão – Ất (hướng Đông)
   
  Canh – Dậu – Tân (hướng Tây)
   
  Nếu ngôi nhà của bạn thuộc Mão hướng Dậu, tức nhà bạn thuộc Đông hướng Tây.
   
  Tuy nhiên, để la bàn cho bạn hướng chính xác bạn nên lưu ý những điều dưới đây:
   
  -Không đặt la bàn ở những nơi có kim loại vì cấu tạo của la bàn có nam châm sẽ làm lệch hướng la bàn.
   
  -Nên đặt cố định la bàn ở trạng thái cân bằng.
   
  -Không nên đặt la bàn ở những nơi gồ ghề, không chắc chắn, tránh nơi có vật chuyển động.
   
  -Phải để la bàn chỉ đúng hướng, đặt la bàn ở trung tâm của ngôi nhà và cổng nhà.
   
  Bạn cần lưu ý phái Phi Tinh và Bát Trạch không giống nhau, vì vậy cách đặt la bàn sẽ khác nhau. Bát Trạch xác định hướng nhà theo trạch mệnh, la bàn sẽ đặt ở điểm trung tâm ngôi nhà. Còn phái Phi Tinh quan niệm rằng cổng là nơi đón nhận đường khí vào nhà, vì vậy để xác định hướng nhà thì la bàn sẽ đặt tại tâm điểm cổng.
   
  Chúc bạn xây được tổ ấm mà bạn luôn mơ ước.
  Tags:

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác