Phong thủy

 •  
  Theo phong thủy việc xác định hướng nhà theo tuổi, hợp phong thủy rất quan trọng, bới nó quyết định vận hạn cho ngôi nhà cũng như ảnh hưởng đến tài lộc của các thành viên trong ngôi nhà đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết rõ về hướng nhà.
   
   
  (Hình ảnh minh họa cho phong thủy nhà ở)
   
  Nhiều người trong chúng ta thường lầm tưởng rằng hướng cửa chính là hướng nhà, bởi ta quan niệm rằng hướng cửa chính là nơi đón nhận luồng khí từ thiện nhiên vào trong ngôi nhà của mình, từ đó nó sẽ lan truyền sang các  phong khác. Nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai làm khi ứng dụng vào trong các căn hộ chung cư, khi cửa chính hầu như không thể đón nhận gió, phòng khách có ban công lúc này lại chính là hướng nhà tốt nhất.
   
  Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn hướng nhà, vì nếu chọn sai sẽ dẫn đến các tính toán, thiết kế theo phong thủy sau này sẽ không được chính xác, để lại hậu quả xấu không đáng có.
   
  Ta thấy rằng các yếu tố về thiên khí và địa khí không bị chịu tác động nhiều bởi suy nghĩ của con người, ta khó có thể cảm nhân hay thay đổi nó mà chỉ có thể thuận theo theo nó. Nhưng mặt khác ta lại có thể đo đạc được nó dựa vào thiết bị và khoa học phong thủy.
   
  Có quan niệm rằng con người chỉ có thể sinh tồn khi đi qua cửa chính, một ngôi nhà chỉ có sinh khí nếu có cửa chính và cho rằng cửa hướng chính chính là hướng nhà, Quan niệm đó không sai nhưng nó chỉ đúng một phần, đó chỉ là một khía cạnh nhỏ của khí, hay gió, không khí mà ta có thể nhận biết được.
   
  Qua nghiên cứu cũng như từ thực tiễn, các tầng ở chung cư từ tầng 1 đến tầng 9 do vẫn chịu tác động lực từ của đất nên hướng nhà sẽ trùng với hướng của tòa chung cư, Nhưng từ tầng 10 trở đi các căn hộ có nơi đón được nhiều ánh sáng nhất cũng là nơi đón được nhiều gió nhất. Khi ứng dụng các thiết bị và khoa học vào đo cho ta kết quả ban công có trường khí cao nhất. Từ đó cho ta thấy hướng cửa chính không phải lúc nào cũng là hướng đón gió.
   
  Trong quá trình ứng dụng vào đo đạc ta cần chọn những loại thiết bị có chất lượng tốt, có độ chính xác cao và ta nên thử kiểm tra trên nhiều thiết bị để cho ra kết quả chính xác nhất. Bởi khi xây dựng chung cư đòi hỏi kết cấu hạ tầng phải lớn, rất phức tạp gây khó khăn khi đo.
   
  Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc ứng dụng vào thực tế để tìm được hướng nhà chung cư thuận lợi và tối ưu nhất.

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác