Phong thủy

 •  
  Theo phong thủy việc xác định hướng nhà theo tuổi, hợp phong thủy rất quan trọng, bới nó quyết định vận hạn cho ngôi nhà cũng như ảnh hưởng đến tài lộc của các thành viên trong ngôi nhà đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết rõ về hướng nhà.
   
   
  (Hình ảnh minh họa cho phong thủy nhà ở)
   
  Nhiều người trong chúng ta thường lầm tưởng rằng hướng cửa chính là hướng nhà, bởi ta quan niệm rằng hướng cửa chính là nơi đón nhận luồng khí từ thiện nhiên vào trong ngôi nhà của mình, từ đó nó sẽ lan truyền sang các  phong khác. Nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai làm khi ứng dụng vào trong các căn hộ chung cư, khi cửa chính hầu như không thể đón nhận gió, phòng khách có ban công lúc này lại chính là hướng nhà tốt nhất.
   
  Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn hướng nhà, vì nếu chọn sai sẽ dẫn đến các tính toán, thiết kế theo phong thủy sau này sẽ không được chính xác, để lại hậu quả xấu không đáng có.
   
  Ta thấy rằng các yếu tố về thiên khí và địa khí không bị chịu tác động nhiều bởi suy nghĩ của con người, ta khó có thể cảm nhân hay thay đổi nó mà chỉ có thể thuận theo theo nó. Nhưng mặt khác ta lại có thể đo đạc được nó dựa vào thiết bị và khoa học phong thủy.
   
  Có quan niệm rằng con người chỉ có thể sinh tồn khi đi qua cửa chính, một ngôi nhà chỉ có sinh khí nếu có cửa chính và cho rằng cửa hướng chính chính là hướng nhà, Quan niệm đó không sai nhưng nó chỉ đúng một phần, đó chỉ là một khía cạnh nhỏ của khí, hay gió, không khí mà ta có thể nhận biết được.
   
  Qua nghiên cứu cũng như từ thực tiễn, các tầng ở chung cư từ tầng 1 đến tầng 9 do vẫn chịu tác động lực từ của đất nên hướng nhà sẽ trùng với hướng của tòa chung cư, Nhưng từ tầng 10 trở đi các căn hộ có nơi đón được nhiều ánh sáng nhất cũng là nơi đón được nhiều gió nhất. Khi ứng dụng các thiết bị và khoa học vào đo cho ta kết quả ban công có trường khí cao nhất. Từ đó cho ta thấy hướng cửa chính không phải lúc nào cũng là hướng đón gió.
   
  Trong quá trình ứng dụng vào đo đạc ta cần chọn những loại thiết bị có chất lượng tốt, có độ chính xác cao và ta nên thử kiểm tra trên nhiều thiết bị để cho ra kết quả chính xác nhất. Bởi khi xây dựng chung cư đòi hỏi kết cấu hạ tầng phải lớn, rất phức tạp gây khó khăn khi đo.
   
  Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc ứng dụng vào thực tế để tìm được hướng nhà chung cư thuận lợi và tối ưu nhất.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác