Thư viện tổng hợp

 •  
  Tuổi Tý: Hoa sơn trà
   
  Sơn trà hoa ngữ là kiên cường, trong khi đó nó lại có vẻ ngoài yếu đuối và mỏng manh. Sự đối lập này giống như con người tuổi Tý, đem sự khéo léo sắc bén và đảm lược của mình che dấu dưới vỏ ngoài nhẫn nại và biết nhún nhường. Hoa sơn trà kiên cường, cũng có ý nghĩa cao ngạo, nhưng không kiêu kỳ, nội tâm của tuổi Tý cũng vậy, họ cao ngạo nhưng chẳng bao giờ bị danh và lợi trói buộc
   
   
  Tuổi Sửu: Hoa mai
   
  Hoa mai là một trong số ít loài hoa nở mùa đông. Mai nằm trong bộ tứ quý quân tử, cũng được người xưa thừa nhận là loài hoa quân tử, có đức tính là chịu khổ và kiên cường, không dễ gì khuất phục trước giá rét, đem hoa nở ngay giữa thời tiết buốt giá. Đây cũng là cá tính của tuổi Sửu, không dễ gì khuất phục trước khó khăn, luôn cố gắng hết mình để đạt thành mục tiêu.
   
  Tuổi Dần: Mẫu đơn
   
  Có 'Hoa chi Vương' danh xưng, mẫu đơn là loài hoa biểu hiện sự tôn quý, tượng trưng cho sự đứng đầu và kiêu ngạo vương giả. Tuổi Dần là tuổi con hổ, mà hổ là chúa rừng thẳm, luôn đứng một mình cao ngạo như vai trò của bậc đế vương. Mẫu đơn bởi vì quá diễm lệ xinh đẹp, một khi nở sẽ thu hút hết ánh nhìn của người khác, cũng như con hổ một khi xuất hiện vạn thú bái vương.
   
  Mẫu đơn đẹp nhưng không chịu nổi khí hậu khắc nghiệt, dễ tàn, tuổi Dần nóng nảy khó thành công lớn.
   
  Tuổi Mão: Hoa sen
   
  Hoa sen là quốc hoa củ nhiều nước, cũng là loài hoa nhà Phật, tượng trưng cho sự thanh khiết và dịu dàng. Giống vậy, theo tu vi người tuổi Mão tính tình rất dịu dàng và hiền lành, không mãnh liệt nhưng có vẻ đẹp ý nhị riêng. Hoa sen có tiếng 'gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn', người tuổi Mão cũng vậy, họ tự mình thanh quý, không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh xung quanh.
   
  Tuổi Thìn: Hoa phong lữ
   
  Hoa phong lữ sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng khá cao. Loài hoa này kiêu hãnh tắm mình trong ánh dương rực rỡ, cũng như người sinh năm Thìn lúc nào cũng hướng ngoại, hoạt bát, nhiệt tình và có chút kiêu ngạo. Họ hành động để trở nên nổi bật nhất, để trở thành một cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực giống như hoa phong lữ kia: không chỉ góp sắc hương làm đẹp cho đời mà còn mang công dụng làm thuốc trị bệnh khá hiệu quả.
   
  Tuổi Tỵ: Hoa cà độc dược
   
  Loại hoa hiếm gặp này tạo cho người khác cảm giác thần bí - loại cảm giác tương tự như khi gặp người tuổi Tỵ. Những người thuộc tuổi này thường đa tình, động thái bí ẩn. Thế nhưng một khi đã có cảm tình với ai họ sẽ không ngần ngại tập trung toàn bộ sức lực lẫn tâm trí để yêu. Cũng vì yêu sâu đậm như vậy nên lòng đố kỵ, ghen tuông và khát khao khống chế cũng vô cùng mãnh liệt. Chuyện tình cảm của người tuổi Tị thường nhiều bi thương. Những đổ vỡ trong tình yêu ăn mòn trái tim và tâm trí họ, tựa như độc dược của loài hoa tượng trưng cho chính họ vậy.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Loài hoa của 12 con giáp