Xem ngày

 • "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" là một tâm niệm trong đời sống tâm linh của người Việt. Từ xưa đến nay, mỗi khi tiến hành những công việc quan trọng như xây nhà cửa thì việc chọn ngày lành tháng tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, kkhi chọn ngày làm nhà thì gia chủ cần phải chú ý những điều mà lịch âm dương liệt kê dưới đây:  1. Lựa chọn giờ hoàng đạo tránh giờ hắc đạo khi đặt móng nhà

  Phải là một người có am hiểu về âm dương lịch và biết các áp dụng ngày tốt xấu thì mới có thể chọn được ngày hoàng đạo để đặt móng xây nhà. Một số giờ tốt bạn nên quan tâm đến như:

  -Giờ Đại An: Đổ móng vào giờ Đại An thì gia đạo lúc nào cũng êm đẹp và bạn sẽ gặp được nhiều quý nhân phù trợ giúp đỡ.

  -Giờ Tốc Hỷ: Tiến hành đặt móng vào giờ Tốc Hỷ sẽ giúp cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi, mã đáo thành công, tài lộc thịnh vượng.

  -Giờ Tiểu Cát: Đặt móng vào giờ Tiểu Cát sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất cà đặc biệt là tài lộc hanh thông, thuận lợi.

  Ngoài những giờ hoàng đạo thì gia chủ nên tránh những giờ xấu, không nên tiến hành động thổ hay đặt móng nhà:

  - Giờ Không Vong: Nếu đổ móng trong giờ này thì ngôi nhà dễ bị tà ma xâm phạm, không được bình yên.

  -Giờ Xích Khẩu: Đặt móng vào giờ này không an toàn, rất có thể sẽ gặp phải khẩu thiệt, thất thoát tiền của.

  - Giờ Lưu Niên: Rất có thể công việc sẽ bị cản trở, chậm trễ, không được như ý muốn.

  2. Những ngay tot nên tiến hành đặt móng, xây nhà:

  Chọn ngày tốt để tiến hành động thổ, đặt móng sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống gia đình cũng được bình yên, an lành.

  Những sao tốt sẽ hỗ trợ gia chủ trong ngày đặt móng, khởi công:

  - Sao Thiên đức hợp: Giúp cho công việc tiến triển thuận lợi, vạn sự như ý, làm việc gì cũng đạt được thành công tốt đẹp.

  - Sao Thiên quý: Mang đến tài lộc thịnh vượng cho gia đình. Nếu khởi công đặt móng trong ngày có sao này thì mọi việc sẽ diễn ra rất thuận lợi.
  - Sao Thiên tài: Sao tốt cho cho việc cầu danh vọng, cầu tài lộc.
  - Sao Tuế Hợp: Gặp sao này việc gì cũng sẽ thành công, may mắn, cuộc sống có nhiều niềm vui.
  - Sao Giải thần: Sao này tốt cho việc cầu tài, xây dựng nhà cửa.
  - Sao Trực tinh: Mang đến may mắn, thành công, hóa giải những vận rủi ro.

  Tuy nhiên các gia chủ cần phải lưu ý một vài sao xấu với công việc đặt móng cho ngôi nhà như:

  - Sao Địa tặc: Sao Địa Tặc không tốt cho việc xây dựng, động thổ. Nếu tiến hành trong những ngày có sự cai trị của sao này thì rất có thể công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.
  - Sao Trùng tang: kiêng xây dựng nhà cửa vì sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia đình.
  - Sao Không phòng: Sao Không phòng kỵ động thổ, đặt móng.
  - Sao Quỷ khốc: Sao Quỷ khốc xấu với xây dựng, không nên khởi công trong ngày này.
  - Sao Kim thần thất sát: Sao này gây nhiều khó khăn, khiến cho công việc bị trì hoãn.

  3. Sau khi chọn ngày tốt đổ móng cho ngôi nhà cần làm gì tiếp theo?

  Việc xây nhà cửa phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau như đặt móng, xây dựng, xây cổng...mỗi công đoạn sẽ ứng với một phương pháp chọn ngày giờ khác nhau. Khi đã chọn được ngày tốt để đổ móng cho ngôi nhà thì bạn nên tiến hành công viêc đào móng, xây dựng...Sau đó cần phải tiếp tục chọn ngày tốt để tiến hành những công việc khác như đổ trần, xây cổng...

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác