Giải mã giấc mơ

 •  
  Giấc mơ thường có nhiều loại khác nhau. Tuy theo từng đối tượng trong giấc mơ mà ta có thể dự đoán được ý nghĩa và điềm báo mà nó mang lại. Nằm mơ thấy chó là một giấc mơ khá phổ biến. Chủ yếu những giấc mơ nay thường dự đoán về các mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là tình cảm bạn bè. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi giai ma giac mo này để hiểu thêm về ý nghĩa của nó nhé.
   
  Sự thật về giấc mơ khi ngủ say
   
  Giấc mơ đến với con người đôi khi như một sự tự nhiên, đôi khi do bản thân con người tác động đến trí óc của mình. Đó là do họ quá quan tâm đến một vấn đề nào đó khiến bản thân bị ám ảnh và suy nghĩ nhiều, vì vậy, điều đó đã đi vào giấc ngủ, tiềm thức của họ. Hầu hết, các giấc mơ đều diễn ra thuận theo cảm tính, không ai có thể ngăn cản cảm xúc và hành động của bản thân khi mình đang chìm trong giấc mơ đó. Nói theo cách khác, con người không thể tự chủ động điều khiển hành động của bản thân theo ý muốn của mình.
   
   
  Điều may mắn là trong các thập kỉ trước, có một sự ra đời quan trọng đã đánh dấu bước chuyển to lớn trong việc giải mã ý nghĩa của những giấc mơ. Đó là sự ra đời của ngành phâm tâm học. Họ cho rằng khoảng 10 phút sau khi chúng ta tỉnh dậy, việc quên những gì mình đã mơ là chuyện bình thường, không có gì bí ẩn. Nếu muốn giải mã được giấc mơ đó chính xác, tốt nhất bạn nên nằm im và nhớ lại mọi chi tiết trong giấc mơ một cách chính xác nhất. Một ví dụ điển hình đó là, tổng thống Mỹ Lincol bị ám sát sau đó khoảng 3 ngày khi ông liên tục mơ thấy những giấc mơ kì quặc.
   
  Nằm mơ thấy con chó có ý nghĩa gì
   
  – Có thể nói, trong những giấc mơ gặp các loài động vật, giấc mơ thấy chó thường đem lại nhiều điều may mắn và có ích bởi chó là tượng trưng của sự trung thành, mạnh mẽ, là loài động vật luôn bảo vệ con người.
   
  – Giấc mơ thấy chó cho biết bạn là người mạnh mẽ, táo bạo, luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách và khó khăn mới trong cuộc sống, không ngại khổ và vất vả. Bạn biết định hướng cho mình những con đường rõ ràng, đồng thời có mục tiêu riêng cho bản thân, luôn biết cầu tiến để gặt hái cho mình thành công và thành tựu nhất định. Ngoài ra, nằm mơ thấy chó còn được cho là có liên quan đến đường tình duyên. Nó biểu thị cho sự thủy chung, son sắc trong tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, cùng nhau vượt qua mọi rào cản và thử thách để thấu hiểu và cảm thông cho nhau.
   
  – Nếu bạn chiêm bao thấy mình đi tìm một con chó thì chứng tỏ trong đời thực, bạn đang cố gắng tìm cho mình một người bạn tri ân tri kỷ. Với bản chất là trung thành và luôn bảo vệ mình, bạn đang mong muốn có người cùng kề vai sát cánh vượt qua những thử thách trong cuộc sống, đồng thời cùng nhau thực hiện những dự định, ao ước được đi đây đi đó để khám phá một vùng đất mới. Hơn nữa, nằm mơ thấy điều này còn là lời nhắc nhở rằng bạn nên trân trọng tình cảm tuyệt vời này bởi trên con đường thành công, không chỉ có tên bạn mà còn có cả tên của người bạn tri kỉ này.
   
  – Khi bạn nằm mơ thấy con chó trong giấc mơ của mình tỏ ra vui vẻ, dễ gần, vui chơi cũng mình thì chứng tỏ những người bạn của bạn đều là người tốt, họ biết lắng nghe và chia sẻ với bạn những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống. Bạn không phải lo lắng nhiều về những sự việc như lừa dối, nói xấu hay lợi dụng cho những mục đích xấu.
   
  – Nếu con chó trong giấc mơ của bạn tỏ vẻ hung hăng, giận dữ thì trong bạn đang có những cuộc đấu tranh nội tâm dữ dội, bạn không biết bản thân nên quyết định như nào cho đúng đắn, hợp lí hợp tình với các bên. Trong trường hợp con chó đó tấn công bạn thì tốt hơn hết bạn nên cẩn thận và dè chừng trước các mối quan hệ xã hội. Bản thân nên tự biết cách giao tiếp và cư xử sao cho đúng mực, tránh gây ra những sự hiểu lầm không đáng có.
   
  Nhìn chung, các giấc mơ thấy chó đều nói lên được tính cách, nhân phẩm của cá nhân mỗi người, cho biết khả năng thành công của bạn chủ yếu trên lĩnh vực nào. Ngoài ra, nó còn tiên đoán về chuyện tình cảm, tình yêu giữa người bạn đời hoặc những người bạn thân. Đây được cho là điểm sáng trong giấc mơ này.
   

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác