Thư viện tổng hợp

 •  
  Ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tất cả 5 yếu tố theo thứ tự trên nguyên tắc tương sinh, cùng có nguyên tắc tương khắc Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa, mỗi yếu tố đều có ý nghĩa riêng, trong phong thủy khi sắp xếp đúng còn có thể mang lại may rủi, ý nghĩa về tài lộc, vận số.... Phong thủy tốt có thể mang lại vận may và thuận lợi về nhiều mặt, phong thủy xấu thì có ý nghĩa ngược lại. Xem tử vi 2017 để biết năm nay bạn cần trưng bày phong thủy như thế nào chơ hợp lý để tăng vận chiêu tài nhé.
   
   
  Tuổi Tý - Thêm Thủy vào bắc
   
  Thủy vốn đại diện cho tài lộc lớn, mà người tuổi Tý lại mang mệnh ngũ hành Thủy, càng tăng thêm vận cho tuổi Tý. Nếu bày đặt một bể cá ở phương hướng phía Bắc ở nơi làm việc thì may mắn về tài lộc sẽ tìm đến.
   
  Tuổi Sửu - Thêm Hỏa
   
  Tuổi Sửu hành Kim, vốn Hỏa khắc Kim không thích hợp với người tuổi Sửu khi muốn tăng vận. Nhưng năm nay là năm Đinh Dậu cũng là năm hành Kim, tuổi Sửu có khí vượng, Hỏa khắc Kim mà sinh Thủy, tức tài lộc, cho nên năm nay tuổi Sửu trong mệnh thêm hỏa chẳng những không hại thân mà càng tăng thêm tài lộc. Tuổi Sửu có thể đặt bình gốm sứ bày trí ở nơi làm việc, phòng ngủ cũng được nhưng không phải tốt nhất để tăng thêm hỏa vận cho mình.
   
  Tuổi Dần - Thêm Thổ
   
  Theo tử vi, tuổi Dần có nguyên tố vượng vận là Mộc hoặc Thổ, mà năm nay là năm Kim khắc Mộc nên dùng nguyên tố Thổ để tăng vận may cho tuổi Dần là tốt nhất. Thổ cùng Mộc cũng là yếu tốt tăng vận may và sức khỏe cho mỗi người, tuy không phải tăng tài nhưng với người tuổi Dần mà nói, bản thân họ chính là 'tài lộc'. Có thể bày trí chậu cây xanh trong nhà và nơi làm việc của bạn, cây xanh càng tươi tốt chứng tỏ vận thế càng hưng vượng.
   
  Tuổi Mão - Thêm Thổ vào đông bắc
   
  Khác một chút với người tuổi Dần, người sinh năm mèo chỉ khi bày bảo bối phong thủy tại hướng Đông Bắc mới mang lại may mắn về tiền tài. Họ nên bày một miếng ngọc bích tại góc này của phòng ngủ. Theo các chuyên gia, ngọc bích bị chôn vùi trong lòng đất hàng ngàn năm, là tinh hoa của trời đất, do đó sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Mão.
   
  Tuổi Thìn - Thêm Thủy vào tây bắc
   
  Hướng Tây Bắc lý tưởng cho những người sinh ra trong năm con Thìn. Họ nên đặt một chậu nước ở góc này trong phòng ngủ. Nếu thích trang trí thêm thì có thể thêm một vài bông sen giả cho sáng góc nhà.
   
  Tuổi Tỵ - Thêm Kim vào hướng tây
   
  Trong ngũ hành, người tuổi Tỵ hợp nguyên tố Kim và hướng Tây. Đeo trang sức kim loại, đặc biệt là vàng hoặc bạc, sẽ mang lại may mắn. Người ta tin rằng đeo đồ trang sức vàng và bạc sẽ đảm bảo những người tuổi Tỵ sẽ không cần phải lo lắng về thực phẩm và quần áo, thậm chí họ có khả năng sở hữu khối tài sản khổng lồ.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Ngũ hành tăng tài vận cho 12 con giáp vào năm 2017