Thư viện tổng hợp

 •  
  Bướm bay vào nhà
   
  Theo thuyết dân gian lưu truyền, con bướm là linh hồn của người thân chết về thăm gia đình, thường sẽ mang theo quà tặng con cháu. Cho nên, bướm vào nhà thường là báo điềm may đến. Nếu là con bướm có màu sắc tối như xám hoặc đen thì là điềm may trong công việc hoặc buôn bán đến, còn con bướm có màu sắc sặc sỡ, tươi sáng thì là đem lại vận may trên tình cảm và nhân duyên, vận gia đình.
   
  Không nên bắt hoặc xua đuổi, thậm chí giết con bướm bay vào nhà, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.
   
   
  Cây cối đâm chồi, hoa nở, kết trái
   
  Cây cối trong vườn nhà đâm rễ xuống mảnh đất gia đình, là nơi chứa đựng khí vận của cả gia đình đó.Nếu mảnh đất phúc trạch phong thủy tốt, cây cối sẽ đâm chồi nảy lộc, phát triển tươi tốt, ngược lại nếu mảnh đất này khí không vượng mà xấu thì cây cối cũng khô héo xơ xác. Cho nên, trạng thái của cây cối trong vườn cũng thể hiện đến vận khí của gia đình đó, khi phong thủy hợp, vận may đến, cây cối thường nhận được 'tin' trước mà đâm chối, nở hoa hoặc kết trái.
   
  Chó chạy vào nhà
   
  Theo xem bói, chó vào nhà là điềm may của một gia đình, đặc biệt là đợt tết đầu năm mà có chó vào nhà là may mắn nhất nhưng phải là chó tự vào mà không phải rước đến. Còn bình thường nếu có chó do người khác ôm đến vào nhà hoặc chó tự lạc chạy vào cũng là một điềm may.
   
  Con chó là loài vật trung thành, vận may của nó mang đến cũng liên quan đến sự trung thành và thuận lợi, có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách. Ngoài ra, chó màu đen mang lại sự giàu có, cũng có ý nghĩa bảo vệ, chó màu vàng mang đến tài lộc và thịnh vượng, chó màu trắng mang đến niềm vui hạnh phúc.
   
  Dơi làm tổ trong nhà
   
  Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất rằng gia đình sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Theo quan niệm của Trung Hoa, dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) là một tính năng thiết kế rất phổ biến được tìm thấy trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ. Người Trung Quốc tin rằng con dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất – họ cho rằng cảm nhận của dơi rất nhạy bén nó có thể “ngửi” ra khỏi nơi có Khí tốt lành. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì điều này báo hiệu niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn.
   
  Chú ý hơn đến diện mạo
   
  Bất kể là người nam hay nữ thì khi tinh thần không tốt, họ đều bơ phờ mệt mỏi, không buồn chú ý đến bề ngoài. Nhưng nếu đột nhiên bạn lại chăm chút hơn cả về đầu tóc lẫn quần áo thì có nghĩa là tinh thần của bạn đang dần phấn chấn lên. Bên cạnh đó, bạn thích sự náo nhiệt. Điều này sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt. Rủi ro đang tản mất, vận đen qua, cơ may đến. Bất kể thay đổi nào cũng sẽ biểu hiện ra bên ngoài, để chúng ta có thể nhìn thấy.
   
  Tích đức
   
  Điều cuối cùng, khi bạn đem hết những gì tốt đẹp nhất mà bạn có, chia sẻ cho mọi người. Thì bạn chính là đang tích phúc đức, vậy thì vận may sẽ đến bất khì khi nào.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Những dấu hiệu cho thấy thần may mắn sắp gõ cửa