Phong thủy

 •  
  Bàn làm việc chính là nơi sinh tiền sinh tài, vì vậy, nó ảnh hưởng trực tiếp đến con đường tài vận của chủ  nhân. Ngày nay, nhiều người rất quan tâm đến phong thủy bàn làm việc để rước thần tài, và đem lại nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có những lỗi phong thủy chúng ta thường gặp khi bài trí sắp xếp bàn làm việc, những lỗi này dễ gây thất thoát tiền tài, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của bạn.
   
  1. Không kê bàn làm việc dưới xà ngang
   
   
   
  Thông thường trên nhiều trần nhà có những thanh xà ngang chạy qua, trong trường hợp này chúng ta phải tránh, không nên kê bàn làm việc ngay ở dưới. Trong phong thủy, những thanh xà ngang này mang sát khí, đè nén những nguồn năng lượng tích cực, khiến người ngồi ở dưới cảm thấy bí bách,  khó chịu. Bên cạnh đó, dưới tác động của thanh xà ngang, đường công danh của bạn cũng bị chặn lại,không có cơ hội phát triển.
   
  2. Bàn làm việc không nên kê sát với cửa sổ
   
  Rất nhiều người cho rằng kê bàn làm việc sát cửa sổ để thoáng khí, hấp thụ thinh thần làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, trong phong thủy, điều này hoàn toàn gây bất lợi cho chủ nhân. Những nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài căn phòng dễ va chạm tạo ra nhiều xáo trộn. ảnh hưởng đến sự lưu thông các dòng chảy vận khí. Bên cạnh đó, yếu tố bên ngoài phần nào sẽ khiến bạn phân tâm, không dồn toàn bộ sức lực cho công việc.
   
  3. Phòng làm việc không nên đối diện với bếp và khu vực nhà vệ sinh
   
  Bếp và khu vực nhà vệ sinh tích tụ nhiều mùi, khí nặng, những khí này sẽ trấn áp đi phần nào vận khí của bàn làm việc. Bên cạnh đó, nhà bếp là nơi nấu ăn, ám nhiều mùi dầu mỡ, thức ăn, còn nhà vệ sinh thì nặng mùi ô uế. Nếu bàn làm việc đối diện với hai khu vực này, không những sức khỏe bị ảnh hưởng, mà chất lượng công việc cũng không được tốt, đồng thời lại xa đuổi những vận  khí tốt, kích hoạt những luồng vận  khí xấu gia tăng.
   
  4. Bàn làm việc không kê ngay sát cửa phòng và quay lưng ra cửa
   
  Cửa chính là nơi có nhiều nguồn năng lượng giao thoa vì vậy nếu đặt bàn làm việc ngay sát cửa sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của các dòng khí, điều này không tốt cho vận khí của chủ nhân của căn phòng. Ngoài ra, việc quay lưng về phía cửa phòng cũng không nên, điều này dễ  khiến người làm việc bị lâm vào thế bị động, đồng thời, tạo cảm giác lo lắng bất an. Trong vông việc, hướng kê bàn làm việc này dễ khiến chủ nhân bị người khác đâm chọc sau lưng, con đường công danh sự nghiệp không mấy thuận lợi.
   
  5. Bàn làm việc kị kê chỗ ngồi quay lưng ra cửa sổ
   
  Hiện nay lối kiến trúc từ kính rất được thịnh hành. Vì vậy hầu hết nhưng cửa sổ đều được làm bằng gương kính. Nếu bàn làm việc có chỗ ngồi quay lưng ra cửa thì sẽ cực kì bất lợi.Theo quan niệm phong thủy, thủy tinh dễ vỡ, vì vậy đây không phải là một điểm tựa lí tưởng. Ngồi quay lưng về phía cửa thủy tinh chính là rơi vào một tình thế không điểm tựa, gây khó khăn cho con đường công danh, sự nghiệp của chủ căn phòng. Đồng thời, cũng xua đuổi vận khí có quý nhân phù trợ, đem lại những điều kém may mắn.
   

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác