Phong thủy

 •  
  Những điều đơn giản này sẽ giúp nhà bếp của bạn hợp phong thủy, không tốn công sức mà vẫn mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình.
   
   
  Ai cũng biết bếp là nơi nấu ăn, tạo ra những món ăn ngon cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho tất cả các thành viên trong gia đình, bạn không nên bỏ qua phong thuy nha bep vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình. Ngoài ra “Hỏa” trong nhà bếp có ý nghĩa quan trọng nó có thể gây ra những nguy hiểm vì vậy bạn cần sắp xếp mọi thứ hợp lý và hợp phong thủy.
  Những tiêu chuẩn của một nhà bếp hợp phong thủy đó là nó có thể đẩy những điều tiêu cực đến sức khỏe của mọi người, mang đến nhiều năng lượng tốt cho gia đình. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm để có một nhà bếp hợp phong thủy.
   
  1. Những điều nên làm
   
  – Nhà bếp nên đặt ở sau của ngôi nhà .
   
  – Nên chú ý giữa vệ sinh khu vực nhà bếp, sắp xếp mọi thứ gọn gàng
   
  – Trong nhà bếp nên có nhiều lỗ thoáng để giúp không khí có thể lưu thông và có nhiều ánh sáng.
   
  – Chú ý hướng nhà bếp nên mặt quay về hướng đông khi đứng nấu
   
  – Để những vật nhẹ, bồn rửa ở phí Bắc hoặc là ở phía Đông
   
  – Vị trí đặt bếp nên chú ý cách tường một chút
   
  – Cần giữ một khoảng cách giữa bếp và bồn rửa khoảng 60cm – 70cm. Ngoài ra có thể đặt cái cây, hoặc đồ vật nào đó màu xanh vào giữa bếp và bồn rửa.
   
  – Với tủ lạnh nên đặt xa bếp, vì nếu đặt gần rất nguy hiểm, ít nhất nên để khoảng cách 50cm – 60cm
   
  – Cần chú ý đến các ống nước, không được để chúng bị rò rỉ vừa có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, trong phong thủy ống nước rò rỉ giống như tiền tài trong nhà bị trôi hết ra ngoài.
   
  – Có thể đặt bàn ăn ở trong nhà bếp, vừa tiện lợi, vừa sạch sẽ
   
  – Với màu sơn tường nên chọn một số màu sau: cam, vàng , hồng, hơn nâu nâu
   
  2. Những điều cần tránh
   
  – Bếp và cửa chính tránh đặt gần nhau
   
  – Ở vị trí giữa nhà nên tránh để bếp ở đó
   
  – Tuyệt đối không được để bếp phía dưới nhà vệ sinh và phòng ngủ
   
  – Tránh để bếp bị bẩn thời gian lâu
   
  – Hướng Tấy Bắc ngôi nhà không nên để bếp ở đó, nếu không chuyển được thì giải pháp đó là sơn màu bếp xanh lam, đen.
   
  – Để bếp phải tránh chỗ lỗi vào trực tiếp
   
  – Phía Tây Bắc bếp không nên để bếp ga ở đó
   
  – Cửa bếp không nên đối mặt nhà vệ sinh, phòng ngủ, cửa chính.
   
  – Hướng lưng của người đứng nấu không nên quay về phía cửa bếp
   
  – Lối vào không nên đặt ở góc ngôi nhà
   
  Lưu ý một số nguyên tắc này sẽ giúp nhà bếp của bạn hợp phong thủy mang lại sức, khỏe tiền tài, tránh được những rủ ro, những điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình.
   

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác