Xem ngày

 •  
  Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch hay còn được gọi là ngày tết diệt sâu bọ- một trong những ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong ngày này, tất cả mọi người đều thực hiện những nghi lễ cần thiết để mang lại may mắn cho cả năm.
   
  Ý nghĩa của ngày Têt Đoan Ngọ
   
  Tết Đoan Ngọ là tục thờ cúng thiêng liêng của người dân Việt Nam. Người xưa quan niệm đây là ngày để phòng trừ sâu bệnh và cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình.
   
   
   
  "Giết sâu bọ"  mang một ý nghĩa đơn thuần là cầu mong mùa màng được bội thu, con người khỏe mạnh tránh được thiên tai bệnh tật. Trong những ngày này, mọi người thường thực hiện những nghi lễ để tích vận phúc khí để cả năm được may măn, tài lộc.
   
  Những nghi lễ thường làm trong ngày Tết Đoan Ngọ
   
  Tắm bằng thảo mộc
   
  Lich viet cho biết, người xưa thường lấy những cây thảo mộc thiêng liêng nếu lên làm nước tắm trong ngày diệt sâu bọ để xua đi tà khí, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo sảng khói hơn. Những loại cây có thể dùng để tắm như lá mùi già, bông mã đề, cỏ mần trầu...
   
  Xua tà độc
   
  Tết Đoạn Ngọ nằm giữa tiết Hạ chí và Mang chủng, thời tiết nắng nóng, vạn vật sinh sôi nảy nở khiến cho cac loại côn trùng cũng phát triển. Vì thế trong ngày này, mọi người đều để cây xương bồ, cành lá ngải treo trong phòng. Ăn rượu nếp cũng là một trong những phong tục tập quán của người Việt nhằm bảo vệ cơ thể khỏi côn trùng.
   
  Tâm thanh tịnh
   
  Giữ được tinh thần thoải mái, tâm thanh tinh, không mang tạp niệm thì làm việc gì cũng được thư thái, thành công. Trong ngày diệt sâu bọ, bạn nên dậy sớm, tập thể dục buổi sáng để hít thở không khí trong lành. Dù công việc bận đến mấy thì buổi trưa cũng  nên có một giâc ngủ thư giãn tinh thần, tăng cường sức lực. Bên cạnh đó là chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để giúp cơ thể có một sức khỏe tốt.
   
  Phóng sinh
   
  Ngày Tết Đoan Ngọ là thời điểm thích hợp bạn nên làm những việc thiện như phóng sinh để tu nhân tích đức cho bản thân và gia đình của mình. Ngoài ra, phóng sinh cũng là phương pháp loại bỏ những chuyện đau buồn một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể đi lễ chùa cầu phật, cùng người thân của mình đi làm từ thiện...Những việc làm ý nghĩa ấy sẽ giúp bạn có một cái tâm trong sạch, thanh tịnh.
   
  Quét dọn phòng vệ sinh
   
  Phòng vệ sinh thường là nơi "trú ngụ" của rất nhiều vi khuẩn, côn trùng gây hại. Vì thế dọn dẹp phòng vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe một các tốt nhất, phòng tránh được những căn bệnh gây hại.

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác