Phong thủy

 •  
  Trong phong thủy, một số loại cây đem lại tiền tài, phúc lộc cho gia chủ, ngoài ra chúng còn có tác dụng khử độc giúp không khí trong lành.
   
  1. Trồng cây vạn niên thanh trong nhà
   
  Cây vạn niên thanh có đặc điểm tươi tốt quanh năm, sống lâu nên trong phong thủy chúng rất ý nghĩa, mọi người thường đặt vạn niên thanh trong những ngày lễ tết với ngụ ý muốn gia đình khỏe mạnh, sống vui vẻ, chúc may mắn với những khách đến chơi nhà. Trong hôn nhân, nếu tặng món quà là cây vạn niên thanh thì mang ý nghĩa chúc cô dâu chú rể hạnh phúc, sống bên nhau đến đầu bạc răng long, còn nếu là món quà trong dịp lễ mừng thọ sẽ giúp người nhận có sức khỏe tốt, sống lâu trăm tuổi.
   
   
   
  2. Trồng cây lộc vừng trong nhà
   
  Cây lộc vừng tượng trưng cho may mắn về tiền tài, nên trồng cây ở vị trí trước nhà, nơi mà có khoảng không thoáng đãng giúp cây phát triển tươi tốt, cây càng tươi tốt thì càng có nhiều phúc lộc vào nhà. Hoa của cây lộc vừng màu đỏ tượng trưng cho tài lộc trong nhà, hoa nở rực rỡ sẽ mang lại nhiều may mắn, hút nhiều tài lộc cho gia chủ.
   
  3. Trồng cây kim tiền trong nhà
   
  Cây kim tiền trong phong thủy giúp gia chủ chiêu tài, có thể mang tặng những cây kim tiền làm món quà mừng lễ thăng chức, tết, khai trương,.. Nếu với người thăng chức thì có triển vọng tiếp tục thăng tiến trong tương lai, tặng trong lễ khai trương sẽ giúp họ buôn bán làm ăn thuận lợi, đại cát, đặt trong những ngày tết là lời chúc cho mọi người gặp may mắn trong cả năm. Trang trí trên cây kim tiền bằng những sợi dây màu đỏ hoặc đồng tiền vàng thì sẽ trở thành cây phát tài giúp kinh tế của gia chủ đi lên nhanh chóng. Cây kim tiền thích hợp với những hướng Đông, Đông Bắc.
   
  4. Trồng cây ngọc bích trong nhà
   
  Những ai muốn cầu bình an, sức khỏe cho gia đình thì nên đặt những chậu cây ngọc bích trong nhà. Chú ý phải đặt vào những vị trí giúp cây phát triển tươi tốt, đặc điểm của cây không ưa ẩm ướt vì vậy một nơi thoáng mát ánh sáng đầy đủ.
   
  5. Trồng cây phất dụ xanh trong nhà
   
  Cây phất dụ xanh cũng giống như cây kim tiền đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cây phất dụ không tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình nên khi để cây phất dụ trong nhà cần chú ý chỉ nên để chậu cây nhỏ thì sẽ không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phất dụ có đến 20 loài khác nhau và hầu như loài nào cũng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Cây phất dụ hợp với hướng Đông, Đông Nam trồng cây ở những vị trí đó sẽ giúp cây phát triển xanh tốt, hứng được nhiều ánh nắng mặt trời, chỉ nên trồng cây nhỏ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người
   
  6. Trồng củ cải đỏ
   
  Trồng cây củ cải đỏ trong nhà sẽ đem lại sự sung túc, ấm no, hạnh phúc, ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho may mắn, cây củ cải đỏ vừa có tác trang trí tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp đẽ, giúp gia chủ có cuộc sống như mong muốn.
   
  7. Trồng cây hoa đồng tiền
   
  Hoa đồng tiền luôn đẹp và hoa nở quanh năm. Mỗi dịp lễ tết mọi người luôn muốn để hoa đồng tiền trong nhà vừa có tác dụng trang trí nội thất, vừa mang ý nghĩa ấm no, hạnh phúc và đặc biệt chúng giúp gia chủ hút tài lộc. Ngoài ra cây hoa đồng tiền rất tốt cho sức khỏe giúp khử độc trong không khí, nếu trong nhà vừa sơn lại phòng có thể đặt chậu để hút hết những hạt benzen không tốt cho sức khỏe, trồng hoa cần chú ý chăm sóc một chút vì cây không chịu được hạn và ngập nước, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 15 – 25 độ C.
   
  8.Trồng hoa cúc
   
  Trong phong thuy, hoa cúc mang ý nghĩa chúc hạnh phúc, gắn chặt tình cảm những  người trong gia đình. Đặt chậu hoa cúc gần ban công hoặc cửa sổ để giúp chậu cây có thể hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời như thế cây mới phát triển tươi tốt. Nếu gia đình gặp nhiều trục trặc thì đặt một chậu hoa cúc nhỏ sẽ khiến mọi điều được cân bằng, giải quyết được các mâu thuẫn, đem lại sự bình yên, an lành.
   
  9. Trồng cây thường xuân
   
  Đây là loại cây có sức sống rất mạnh mẽ, sống được ở trong những thời tiết khắc nghiệt mà quanh năm vẫn tươi tốt. Vì thế mà mọi người rất thích để cây thường xuân trong nhà với mong muốn khỏe mạnh như sức sống mãnh liệt của cây thường. Cây thường xuân cũng là một món quà rất ý nghĩa để tặng trong dịp lễ tết, thi cử, mừng thọ, khai trương, thăng chức giúp công việc làm ăn thuận lợi, thi cử đỗ đạt, sức khỏe dồi dào. Đối với những cặp tình nhân món quà là cây thường xuân sẽ giúp tình yêu bền lâu mãi mãi.

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác