Phong thủy

 •  
  Ai cũng biết rằng, vòng phong thủy mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc, mang lại nhiều thành công trong sự nghiệp cho người đeo nó. Mặc dù vậy, do vòng tay đá phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và công dụng của chúng. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn mua cho mình chiếc vòng phù hợp nhất.
   
   
  1. Chọn vòng tay đá theo màu sắc phù hợp với cung mệnh của bạn
   
  Theo ngũ hành, con người được chia ra làm 5 mệnh khác nhau gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn có thể tìm được cung mệnh của mình dựa vào năm sinh, và như vậy ứng với mỗi người ta sẽ có các màu sắc tốt xấu tương ứng khác nhau.
   
  Dưới đây là bảng thể hiện màu sắc tương khắc tương ứng đối với các mệnh:
   
   
  2. Chọn vòng tay đá theo cổ tay của bạn
   
  Ngoài đáp ứng các nhu cầu về phong thủy, đây cũng là một món đồ trang sức hoàn hảo vì vậy để đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ khi đeo nó, bạn cũng nên cân nhắc chọn mua những chiếc vòng phù hợp với tay của mình.
   
  Nếu như bạn sở hữu cổ tay và lòng bàn tay thon thì hầu hết các kiểu vòng tay đá đều phù hợp với bạn. Nhưng nếu cổ tay của bạn quá nhỏ thì vòng tay đá có bản rộng, ôm sát với cổ tay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hoặc nếu cổ tay bạn lớn thì vòng tay đá gồm nhiểu vòng mảnh, hay những vòng có thiết kế lượn sóng, có móc nối mềm mại sẽ tôn lên nét gợi cảm cho bạn.
   
  3. Chọn vòng đá đeo tay theo số hạt vòng
   
  Người ta quan niệm rằng, số hạt vòng tay đại diện cho các con số trong phong thủy, ứng với từng số mà có ý nghĩa tốt xấu khác nhau.
   
  Những con số đẹp nhất là các số có số dư là 1 ki chia cho số 4, ví dụ như số 13, 17, 21, 25, 29,... bởi đây là các số nằm trong cung Sinh trong vòng luân hồi "Sinh - Lão - Bệnh - Tử" của con người.
   
  Ngoài ra, nếu như tay bạn không hợp với các vòng có các số hạt trên thì cũng có thể chọn những vòng có số hạt lẻ, bởi số lẻ thuộc tính "Dương" thuộc về những trường năng lượng tốt.
   
  Một vòng niệm kinh Phật có 18 hạt vòng, vì vậy bạn cũng có thể chọn những chiếc vòng có 18 hạt vòng. Tuyệt đối không được đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi đây là những số thuộc cung "Tử" xấu, kém may mắn.
   
  4. Những lưu ý cần tránh để không mất đi giá trị của chiếc vòng tay
   
  Bạn cần bảo quản và vệ sinh vòng tay cẩn thận:
   
  -Trong quá trình làm việc, bạn nên tháo vòng tay ra để tránh va đập với các vật xung quanh, bởi vòng tay làm từ đá quý nên có thể bị nứt vỡ nếu bị va chạm mạnh.
   
  -Tránh đeo vòng tay vào nơi có nhiệt độ cao vì ở nhiệt độ cao vòng tay có thể bị vỡ.
   
  Để vòng tay đá của bạn phát huy hết công lực, bạn có tham khảo những điều dưới đây:
   
  -Hầu như mục đích của mọi người khi đeo vòng tay này là mang lại nhiều may mắn, hấp thụ nhiều nguồn năng lượng tốt. Vì vậy bạn nên đeo vòng tay ở tay trái, nghiên cứu cho thấy đeo vòng ở tay trái phát huy công hiệu tốt hơn so với đeo tay phải.
   
  -Khi bạn ngồi thiền thì bạn nên đeo vòng tay đá phong thủy vì nó sẽ giúp gia tăng nguồn năng lượng và giúp cơ thể bạn hấp thụ được nhiều dòng khí tốt.
   
  Xem thêm: tranh phong thuy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn cho gia đình của bạn nhé!

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác