Phong thủy

 •  
  Theo phong thủy, coc ngam tien ngồi trên một đống vàng với miệng đang ngâm chặt tiền là một hình tượng cũng như là một vật phẩm phong thủy chứa nhiều quyền năng, nó tượng trưng cho tài lộc, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ và giúp cho họ tránh được kẻ gian hãm hại, thất thoát tiền của.
   
   
  Hình ảnh minh họa: xem phong thủy cóc ngậm tiền
   
  Đặc điểm của cóc ba chân:
   
  Con cóc ba chân này có tên gọi khác là thiềm thừ, trên đầu nó có hình “Lưỡng nghi” (hình tròn) và trên đỉnh đầu nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy hình giống như hai con cá đang quay đầu lại với nhau. Đặc biệt, trên lưng nó có các nốt sần sùi được gọi là chòm sao Đại Hùng tinh.
   
  Truyền thuyết kể rằng: con vật này vốn là một yêu tinh xấu được thu phục, cải tà quy chính và tỏa đi muôn nơi giúp đỡ những người nghèo bằng cách nhả tiền cho họ. Nó có thể "phun ra của cải" và chỉ sống ở những nơi có sự giàu có. Bởi nó rất nhạy cảm với các "mùi" của sự giàu có. Giống như Tỳ Hưu, thức ăn chủ yếu của nó bao gồm vàng, bạc và đá quý.
   
  Vì vậy, vào những đêm trăng tròn con vật này xuất hiện ở gần nhà ai thì đó là một tin vui cho gia chủ nhà ấy vì sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Cũng chính từ đó, nó được tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.
   
  Vị trí chính xác để đặt cóc ba chân hợp phong thủy
   
  Để đặt cóc ba chân tại ví trí chính xác, phát huy tối đa hiệu quả của nó để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, ta cần phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của nó, cụ thể:
   
  -Đối với những con cóc ngậm một đồng xu trong miệng:
   
  Bạn nên đặt nó tại vị trí để con cóc quay mặt vào bên trong nhà, bởi như vậy nó có ý nghĩa là mang lại nhiều của cải, tài lộc vào trong nhà.
   
  Không nên để nó trong phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm hay quay mặt vào nhà vệ sinh, vì đây là những nơi có sinh khí kém, ít nhiều có những dòng khí không tốt, đặt cóc ba chân ở các vị trí này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với vật phẩm phong thủy.
   
  Ngoài ra, bạn cũng không đặt con cóc cạnh bể cá, hồ bơi, ao vì khi đối diện với nước nó sẽ có ý nghĩa là "cơ hội kiếm tiền bị trôi đi", khiến tiền của trong nhà bị thất thoát.
   
  Để phát huy công năng của nó một cách hiệu quả nhất, buổi sáng trước khi ra khỏi nhà bạn hãy quay mặt con cóc hướng ra ngoài và buổi tối thì quay mặt con cóc hướng vào trong vì như thế thể hiện sự tích lũy của cải.
   
  -Đối với những con cóc không ngậm một đồng xu trong miệng:
   
  Với các thiết kế con cóc theo kiểu mẫu này sẽ mang ý nghĩa là xua đuổi vận xấu và giúp gia chủ tránh điều rắc rối, thị phi hơn là đem lại sự giàu có.
   
  Một con cóc koong ngậm tiền sẽ rất thích hợp cho những ngôi nhà sống gần bệnh viện, nghĩa trang hay những nơi có âm khí nặng.
   
  Bạn nên đặt con cóc hướng ra ngoài, điều này có ý nghĩa là mang mọi điều xấu, tà khí ra khỏi ngôi nhà của bạn.
   
  Nếu bạn muốn đặt nó ở nơi làm việc thì bạn nên đặt nó ở phía trên bên trái bàn làm việc, như vậy sẽ làm giảm sự ghen ghét từ đồng nghiệp đối với bạn.
   
  Những lưu ý nếu như bạn sử dụng đồ trang trí hay những bức tượng hình con cóc vàng
   
  Nếu như bạn muốn một chiếc vòng cổ hình con cóc vàng, thì bạn nên chọn những con có đầu hướng lên trên, như vậy sẽ để thu hút sự giàu có đến với bạn.
   
  Nếu như bạn muốn một chiếc vòng đeo tay có con cóc vàng, thì bạn nên đeo nó ở bên tay trái vì theo quan niệm xưa, sự giàu có sẽ đi vào từ bàn tay trái và đi ra từ bàn tay phải.
   
  Bạn có thể treo một số đồ trang trí có con cóc vàng trong xe ô tô để tiêu tan năng lượng tiêu cực, giúp bạn tập trung lái xe và có một chuyến đi vui vẻ.
   
  Tập tính của con cóc là rất thích nuốt bảo vật, vì thế bạn có thể đeo đồ trang sức có con cóc vàng khi đi đến những nơi có nhiều của cải.
   
  Không nên để người ngoài chạm vào bức tượng con cóc vàng của bạn. Nếu ai đó đã vô tình chạm phải thì bạn nên rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải mới.
   
  Xem thêm: da mat ho để mang lại nhiều mang mắn và tài lộc đến cho bạn.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác