Phong thủy

 •  
  Trong phong thủy, khi mua hoặc thuê nhà để phục vụ cho việc ăn ở, sinh hoạt hay kinh doanh thì yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là hướng nhà có phù hợp với tuổi của chủ hay không. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sự nghiệp của những người trong gia đình. Dưới đây là những hướng dẫn về cách xem hướng nhà nào sẽ phù hợp với tuổi nào.
   
   
   
  Mệnh phong thủy sẽ chia làm 8 cung ứng với 8 hướng. Mỗi người dựa theo tuổi, giới tính để xem mình thuộc vào cung nào.
  Đông tứ mệnh bao gồm: 4 cung thuộc các hướng bắc, nam, đông, đông nam.
  Tây tứ mệnh bao gồm: 4 cung thuộc các hướng tây nam, đông bắc, chính tây, tây bắc.
  Còn nhà thuộc các hướng bắc, đông, nam, đông nam thì được gọi là đông tứ trạch, và tương tự các hướng nhà tây nam, đông bắc, chính tây, tây bắc được gọi là tây tứ trạch.
   
  Như vậy những người thuộc đông tứ mệnh sẽ tương ứng với nhà đông tứ trạch, những người tây tứ mệnh tư ứng với nhà tây tứ trạch. Theo phong thủy, khi gia chủ chọn đúng hướng nhà sẽ giúp cho gia đình êm ấp, phát tài, phát lộc.
  Để xác định mệnh phong thủy của mình, cần căn cứ vào giới tính, năm sinh của bản thân và tính theo công thức:
   
  Ví dụ: Giới tính là nam, sinh năm 1985, mệnh phong thủy tính như sau:
  100 – 85 = 15
  15 : 9 = 1 dư 6.
  Như vây, nam sinh năm 1985 sẽ có số cung phong thủy là 6, tra bảng ở dưới. số 6 là cung càn, thuộc kim, hướng tây bắc. Một điều lưu ý nữa, tên mệnh sẽ gọi giống tên cung tức là  mệnh phong thủy của nam sinh năm 1985 là mệnh càn.
   
  Ví dụ: Giới tính là nữ, sinh năm 1985 (tính khác với cách tính cho nam giới):
  85 – 4 = 81
  81: 9 = 9 không có số dư
  Trong trường hợp này thì nữ sinh năm 1985 , số cung phong thủy sẽ là số 9, tức là cung ly, thuộc hỏa, hướng nam (áp dụng cho cả nam, nữ và trường hợp số dư là 5 thì cung phong thủy của nam giới sẽ là cung khôn, nữ giới sẽ là cung cấn).
   
  Tra số của 8 cung:
  Số 1 thuộc cung khảm, tương ứng với hướng bắc, hành thủy.
  Số 2 thuộc cung khôn, tương ứng hướng tây nam, hành thổ.
  Số 3 thuộc cung chấn, tương ứng hướng đông, hành mộc.
  Số 4 thuộc cung tốn, tương ứng hướng đông nam, hành mộc.
  Số 6 thuộc cung càn, tương ứng hướng tây bắc, hành kim.
  Số 7 thuộc cung đoài, tương ứng hướng tây, hành kim.
  Số 8 thuộc cung cấn, tương ứng hướng đông bắc, hành thổ.
  Số 9 thuộc cung ly, tương ứng hướng nam, hành hỏa.
  Đông tứ mệnh: các số 1, 3, 4, 9.
  Tây tứ mệnh: các số 2, 7, 6, 8.
  Trong thực tế, mặc dù đã xác định hướng nhà, mệnh theo phương pháp này nhưng đôi khi có những trường hợp chúng không được chính xác cho lắm. Nên khi áp dụng nên xem xét những yếu tố khác nữa.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác