Thư viện tổng hợp

 •  
  Trong cuộc sống có lẽ khái niệm phong thủy và các vật phẩm phong thủy không còn quá xa lạ đối với mọi người. Điển hình trong những vật phẩm phong thủy phổ biến nhất đó là gương bát quái. Đây là vật gần như có thể dễ dàng nhìn thấy ở bất kỳ gia đình nào cũng có. Gương bát quái là vật có sự phổ biến khá lớn, nó được xuất hiện ở rất nhiều gia đình. Tuy nhiên sự xuất hiện phổ biến của gương bát quái với mục đích mang lại sự tốt lành cho gia đình, để hóa giải những điều xấu trở nên tốt lành hơn thì nhiều người vẫn có những hiểu biết sai lệch về cách sử dụng và dùng gương bát quái. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi treo gương bát quái.
   
   
  Chọn gương bát quái không phù hợp
   
  Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng.
  Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoạc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.
  Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.
  Sử dụng loại gương bát quái cần chú ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương phẳng trung tính được sử dụng nhiều hơn cả.
   
  Treo sai vị trí
   
  Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Chủ nhà nên nhớ rằng gương bát quái không phải là đồ nội thất nên hầu như không treo trong nhà. Những chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết có những trường hợp nhất định chẳng hạn như sống trong một tòa nhà mà chủ hộ không thể treo gương bát quái bên ngoài thì treo trên cửa sổ hướng ra ngoài cũng chấp nhận được. Ngoài ra còn có một số nhà tư vấn cũng đồng ý rằng có thể có những trường hợp rất đặc biệt có thể treo gương bát quái trong nhà nhưng chỉ chiếm khoảng 1%.
   
  Sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ
   
  Nếu gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra sát khí mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến gương không chống trọi được. Đây là một trong những sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng thêm mạnh.
   
  Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái
   
  Nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng chẳng có sát khí chĩa vào nhà thì chẳng cần treo. Nếu thêm gương bát quái cũng chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa”, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà.

Các chuyên mục khác

Những sai lầm cần tránh khi treo gương bát quái