Phong thủy

 •  
  Thiềm Thừ là Cóc Tài Lộc, Cóc Ba Chân, đây là con vật linh thiêng đứng thứ 2 sau Tỳ Hưu mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc và an lành cho gia chủ.
   
   
   
  1. Hình dạng của Thiềm Thừ
   
  – Trên lưng cóc có các nốt sần tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng. Cóc đặt trên giá đỡ tài lộc, trên miệng ngậm một đồng xu, hai bên tai đeo các sâu tiền cổ.
   
  – Thiềm Thừ mang lại nhiều tài lộc, an lành cho gia chủ.
   
  2. Nguồn gốc của Thiềm Thừ 
   
  Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, Cóc Tài lộc trước kia là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục và theo tiên ông tu hành đi khắp nơi làm việc thiện, giúp dân chúng bớt khổ cực. Hình ảnh cóc vàng ngậm một đồng tiền trong miệng có ý nghĩa rằng cóc vàng sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Những người Trung Quốc tin rằng nếu ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà có họ nhà cóc trú ngự thì gia đình sẽ tránh được những rắc rối nguy hiểm. Cóc đại diện cho tài lộc, may mắn, an lành. Chính vì vậy họ thường đặt cóc vàng phong thủy trong nhà để đón được nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia đình, tránh khỏi những điềm dữ.
   
  3. Ý nghĩa của Thiềm Thừ
   
  Cóc Tài Lộc là biểu tượng của sự may mắn, mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài. Hình ảnh đồng xu ngậm trên miệng cóc tượng trưng cho việc cóc mang tiền tài, phúc lộc vào nhà. Khi mà Tiềm Thù được khai quang, ai nhìn thấy đầu tiên sẽ đón được nhiều tài lộc, như vậy khi khai quang Thiềm Thừ chỉ nên có một mình gia chủ.
   
  4. Cách đặt Thiềm Thừ
   
  Với người Việt, chúng ta đặt Cóc Tài Lộc trên bàn thờ thổ địa hướng quay ra ngoài với quan niệm rằng ban ngày sẽ ra ngoài để kiếm tiền tài, tối đặt quay vào trong sẽ mang phúc lộc về nhà.
   
  Cóc vàng phong thủy xuất xứ từ Trung Quốc, là phong tục tập quán lâu đời của họ nên khi đặt con vật linh thiêng này trong nhà cần phải hiểu thực sự ý nghĩa của Cóc Tài Lộc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho gia chủ. Vị trí tốt nhất để đặt cóc vàng phong thủy đó là tại hai góc của cửa chính phòng khách, đầu của cóc vàng luôn hướng vào trong với ý niệm cóc mang vào nhà tiền tài phúc lộc cho gia chủ chỉ nên an vị ở chỗ đó không nên di chuyển nhiều vị trí sẽ kém hiệu quả hơn.
   
  Đối với các cửa hàng, các công ty cóc vàng phong thủy cũng đặt như vậy và luôn chú ý rằng đầu của Cóc Tài lộc ngậm tiền phải hướng vào trong, có thể đặt cóc vàng phong thủy ở gầm bàn, trong tủ nhưng hướng đầu ngậm tiền vàng phải hướng vào trong. Tránh hướng ra ngoài, vì nếu đầu ngậm tiền vàng hướng ra ngoài thì tiền tài phúc lộc sẽ theo ra hết sẽ phản tác dụng.
   
  Ngoài ra nếu không làm được như người Trung Hoa thì cũng phải đặt cóc tại bàn thờ Thổ Địa – Thần tài đầu ngậm tiền vàng hướng vào trong trang thờ Thổ Địa – Thần Tài. Tập hợp những ý tố an lành, tài lộc, Thổ Địa có vai trò giữ lành đất, bình an cho gia chủ, Thần tài mang lại phúc lộc tiền tài vào nhà, Cóc vàng phong thuy sẽ góp phần yểm trợ khiến gia đình được yên ổn, đón được nhiều tài lộc hơn.
   
  Không nên đặt Cóc Ba Chân trong gian bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm khiến cóc vàng trở nên hung dữ hơn không những không mang lại tiền tài, mà còn khiến gia đình thất thoát, hút hết những năng lượng tốt trong nhà. Ngoài ra nên tránh đặt Cóc Ba Chân trong phòng ngủ.
   
  Cóc Ba chân có thể đặt nhiều vị trí như dưới gầm bàn, trong tủ,… Nhưng vị trí tốt nhất đó là nên đặt cóc vàng phong thủy tại vị trí nơi mà đối diện với cửa chính hơi chéo sang luôn luôn chú ý đầu ngậm tiền vào luôn phải hướng vào trong nhà.
   
  Khi chọn cóc vàng phong thủy thì nên chọn Thiềm Thừ được làm từ nguyên liệu bằng đá, phải là đá thiên nhiên vì đá thiên nhiên có rất nhiều năng lượng, đá thiên nhiên tập hợp tinh hoa đất trời nắng, mưa, nóng, lạnh trải qua hàng trăm năm Thiềm Thừ sẽ mang nhiều ý nghĩa, linh thiêng hơn.
   
  Đối với những Thiềm Thừ được làm từ bột đá sẽ ít năng lượng khí trời hơn, bởi vì bột được nghiền nát từ đá sẽ phá vỡ hết những cấu trúc bên trong, những tinh hoa được hấp thụ mấy trăm năm. Nhưng vì được sản xuất theo dây chuyền rất chuẩn xác và giống nhau hình thức mẫu mã lại rất đẹp mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với làm thủ công. Đối với những cóc vàng được đúc từ đồng cũng giống như được làm từ bột đá không có nhiều năng lượng, khí trời vì đã bị làm nóng chảy phá vỡ linh hồn năng lượng bên trong. Như vậy chỉ nên chọn những Thiềm Thừ bằng đá thiên nhiên sẽ mang lại may mắn, nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia đình.

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác