Thư viện tổng hợp

 •  
  Phong thủy luôn hướng con người đến những điều tốt đẹp, vì vậy ngày này những kiến thức về phong thủy được mọi người xem trọng và tin tưởng. Các vật phầm phong thủy cũng được con người sử dụng nhiều hơn với quan niệm sẽ mang lại may mắn cho họ trong cuộc sống.Có lẽ vật phẩm phong thủy được nhiều người biết nhất đó là Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là loài linh vật tập hợp những điểm đẹp đẽ nhất của các loài vật với đầu rồng, có sừng, mình sư tử, có cánh, dữ tợn. Theo quan niệm phong thủy thì tỳ hưu có khả năng xua đuổi tà ma, hút tài lộc. Theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu được nguồn gốc và tác dụng của linh vật Tỳ Hưu.
   
   
  Nguồn gốc của Tỳ Hưu
   
  Truyền thuyết về Tỳ Hưu được xuất phát từ chin loại con của Rồng. Rồng sinh ra chín con, là chín loài thần thú nhưng không phải là rồng. Chín loài ấy, có 2 thuyết khác nhau, với thứ tự cũng khác nhau:
   
  Thuyết 1: Tỳ hưu – Nhai xế – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí hí – Bệ ngạn – Phụ hí – Si vẫn.
   
  Thuyết 2: Bí hí – Si vẫn – Bồ lao – Bệ ngạn – Thao thiết – Công phúc – Nhai xế – Toan nghê – Tiêu đồ
   
  Đặc điểm của loài này được cho là như sau:
   
  Thứ nhất, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, nếu chẳng may bạn mua một con Tỳ Hưu có hậu môn thì lý do rất đơn giản duyên của bạn và sự giàu có chưa đến. Bởi lẽ người bán hàng thỉnh thoảng vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của con Tỳ Hưu và trộn chung vào số những con Tỳ Hưu khác. Họ không chỉ khiếm khuyết ấy cho người mua bao giờ, để chứng minh rằng không phải cứ ai muốn giàu là được giàu. Như vậy, nếu người bào mua phải Tỳ Hưu có hậu môn thì bạn làm ăn khá giả nhưng bạn không giữ được của.
   
  Thứ hai, Tỳ Hưu có sừng (loại này có sừng dài nhất trong các loại hình dáng Tỳ Hưu), có cánh, mông nhỏng cao, thuôn là những đặc điểm về hình dáng mà con Tỳ Hưu có tác dụng giúp bạn phát triển về sự nghiệp công danh.
   
  Thứ ba, muốn cầu sức khỏe, bình an thì tuyệt nhất và tròn trịa nhất đó là con Tỳ Hưu phải có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh.
   
  Ngoài ra, màu sắc của Tỳ Hưu cũng là một yếu tố mang tài lộc khác nhau cho bạn:
   
  - Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
   
  - Tỳ Hưu màu trắng, vàng có tác dụng bảo trợ sức khỏe, phát tài phát lộc.
   
  - Tỳ Hưu màu xanh có tác dụng may mắn trong công danh.
   
  - Tỳ Hưu màu tím, hồng có tác dụng mang đến hạnh phúc gia đình.
   
  Nếu có điều kiện bạn có thể thỉnh bộ 4 ông Tỳ Hưu hoặc 3 ông để có được đầy đủ tác dụng mà Tỳ Hưu mang lại cho gia đình.
   
  Mặt khác, Tỳ Hưu vừa là linh vật phong thủy số 1 về tài lộc, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải khí xấu, trừ vận xấu ngoài ra nếu bạn dùng
   
  - Hai ông Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hóa giải sao phi tinh ngũ hoàng đại sát (Ví dụ: năm 2012 nhà cửa chính là Đông Nam thì phạm ngũ hoàng đại sát làm cho gia đình bất hòa, trong gia đình có người ốm đau, bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi)
   
  - Ba ông Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hóa giải tam sát (sát Bắc, sát Nam, sát Tây, sát Đông ) khi phạm tam sát sẽ khiến gia đình, công việc, sức khỏe, làm ăn sa sút …

Các chuyên mục khác

Tìm hiểu về vật phẩm phong thủy - Tỳ Hưu