Thư viện tổng hợp

 •  
  Phòng ngủ là một phần quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Phòng ngủ chính là nơi để bạn nghỉ ngơi, giúp bạn lấy lại tinh thần và sức khỏe vì vậy việc bài trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng. Gương là một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người phụ nữ nhưng theo phương Đông thì gương là tượng trưng cho cánh cửa âm dương nên vị trí đặt gương không thể đặt một cách tùy tiện. Bạn có muốn biết cách đặt gương trong phòng ngủ vừa đảm bảo về mỹ quan, vừa mang hợp phong thủy mang lại may mắn cho bạn hay không ? Theo dõi bài viết dưới đây để bạn có những cách đặt gương trong phòng ngủ hợp lý nhất.
   
   
  Gương thường đại diện cho việc tăng thêm một phu tinh hoặc một thê tinh, bất luận tăng thêm phu tinh hay thê tinh đều bất lợi cho hôn nhân. Vì thế, cho dù vợ chồng cần Kim hay không cần Kim, đặt gương tại ngay đầu giường hoặc phản chiếu trực tiếp giường của hai người đều vô cùng nguy hiểm. Nếu trong phòng có bàn trang điểm, tốt nhất là để ở góc khuất hoặc xoay gương ra hướng khác, không soi vào giường ngủ.
   
  Nếu vì điều kiện không gian, không thể xoay chuyển gương hay bàn trang điểm, có thể sử dụng một tấm rèm để che phủ mặt gương, khi dùng có thể kéo lên, sau đó phủ lại. Với bàn trang điểm, tấm rèm phủ gương vừa có thể là vật trang trí rất đẹp, lại vừa tốt cho phong thủy. Ngoài ra phủ một tấm rèm lên gương sẽ cho người khác cảm nhận sự chu toàn, nết na và một chút bí ẩn đối với chủ nhân của bàn trang điểm.
   
  Với những chiếc tủ đựng quần áo trong phòng ngủ, gương nếu có, nên được lắp ở mặt sau cánh cửa tủ là hợp nhất. Nó không bị lộ sáng, không phản chiếu vào giường của chủ nhân. Khi cần soi có thể mở cửa tủ ra, soi xong thì đóng lại. An toàn về mặt phong thủy.

Các chuyên mục khác

Tư vấn về cách đặt gương trong phòng ngủ