Cung hoàng đạo

 •  
  Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương là cung mở đầu đại diện cho kỳ Xuân phân tức là sự bắt đầu cho một năm và những gì tốt đẹp. Hơn nữa Bạch Dương mang mệnh hỏa, cũng có ý nghĩa thịnh vượng, cho nên cuộc đời của Bạch Dương nếu so với các cung hoàng đạo khác thì càng thêm sắc màu và hấp dẫn. Theo tử vi 2017, đây là một năm Bạch Dương ít phải vất vả nhưng nói chung mọi sự không có quá nhiều sóng gió.
   
  Năm Dậu 2017 là hành Kim, không phải năm hợp của sao Hỏa, ngôi sao chiếu mạng của Bạch Dương, mà năm nay Bạch Dương lại bị cướp đi sự cho chở của ngôi sao này nên cuộc sống mới có nhiều phiền muộn trắc trở. Trong ngũ hành, Kim ở vị trí đối xứng của Hỏa, tuy không như Thủy mang tính xung khắc, nhưng Hỏa đối Kim lại sinh Thủy, cho nên quan hệ rất phức tạp.
   
   
   
  Tháng 1-3: Đây là thời kỳ Hỏa khí bị đè ép xuống thấp nhất, Bạch Dương vốn quen với sự che chở của sao Hỏa có nhất thời không chịu được. Cần một sự thay đổi, đó là ý nghĩ của bạn lúc này.
   
  Nhưng sự thay đổi nào có dễ dàng như vậy, bạn dường như bị lạc lối trong thời kì này. Chỉ số thông minh đột ngột giảm sút, may mắn bỏ bạn mà đi, tri thức trở nên vô dụng... dường như cả thế giới đều trở nên khác lạ. Rất may những điều này không làm khó được Bạch Dương vốn thông minh trời phú, công việc càng trở nên bận rộn nhưng cũng không có chuyện gì không tốt xảy ra.
   
  Nếu trong thời kỳ này có Bạch Dương nào lọt lưới của thần xui xẻo vậy thì chính là những Bạch Dương làm kinh doanh. Mùa xuân là thời tiết thịnh vượng cho buôn bán phát triển, quy luật mà cả thần cũng chẳng thể thay đổi. Có lẽ bởi vì thiếu sự che chở mà Bạch Dương làm ăn có chút không thuận, nhưng chân chính sẽ không xảy ra chuyện gì.
   
  Tháng 4-6:  Cuộc sống sẽ sóng gió, gập ghềnh hơn. Dù mạnh mẽ, tự tin, thế giới quanh bạn chưa hẳn tươi sáng. Bạn sẽ đối mặt với nhiều tình huống khó dự đoán về mặt tài chính. Và vì vật chất là một phần quan trọng của cuộc sống thực tế, nó sẽ kéo theo nhiều vấn đề cho những phương diện khác.
   
  Bạn sẽ cố gắng để vượt qua giai đoạn này với mức thiệt hại tối thiểu. Chắc chắn bạn không nên nghĩ tới chuyến du lịch xa xỉ hay mong muốn nghỉ ngơi lúc này. Nếu không, nguy cơ đánh mất tất cả những gì bạn đã xây dựng nhiều năm qua sẽ tăng lên. Bạn bè có thể đóng vai trò cứu tinh. Bạch Dương nên lắng nghe, học hỏi từ những người thân thiết. Hãy cân nhắc tất cả yếu tố trước khi đưa ra quyết định.
   
  Tháng 7-9: Bạn sẽ có cơ hội để thư giãn. Tất cả rắc rối sẽ chỉ là quá khứ. Nếu bạn muốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm, tình hình sẽ rất sáng sủa. Hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, thay vì dao động theo lời khuyên của người khác. Mục tiêu lớn nhất trong giai đoạn này là thế giới nội tâm yên bình, hài hòa.
   
  Tháng 10-12: Xem tử vi, cuộc sống của Bạch Dương đến đây không có nhiều sóng gió, dù bạn vẫn phải ứng phó với vài tình huống tiến thoái lưỡng nan.
   
  Càng về cuối năm, chúng ta có xu hướng dốc sức làm việc. Nhưng đây không phải chiến lược dành cho bạn, ít nhất trong 2017. Nếu bạn làm vậy, sao Hỏa sẽ rút cạn năng lượng của bạn, khiến sức khỏe suy kiệt, dễ ốm. Bạn nên chăm chút nhiều hơn cho cuộc sống riêng, thay vì lao mình vào sự nghiệp.
   
  Tags:

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác