Cung hoàng đạo

 •  
  Bạch Dương (21/3 – 19/4)
   
  Bạch Dương sẽ dành cả ngày cho việc ngồi buôn chuyện với bạn bè. Bạn tin rằng việc này sẽ giúp bạn gắn kết và hiểu hơn bè bạn của mình. Bạch Dương chọn cách thư giãn, nghỉ hơn thay vì vùi đầu vào công việc như mọi khi. Bạn cũng cần có thời gian nhiều hơn để hiểu chính mình. Một số Bạch Dương có xu hướng tìm nơi “trốn” để tìm kiếm cảm giác mới mẻ.
   
  tuvichunhatngay342016.jpg (660×528)
   
  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
   
  Kim Ngưu của ngày hôm nay chọn cách im lặng thay vì vùng lên “phản kháng” như mọi khi. Bạn là người khôn khéo và mọi chuyện dù có khó đến đâu thì Kim Ngưu cũng có thể giải quyết được một cách gọn lẹ. Bạn không chấp nhận sự “thất bại” vì vậy Kim Ngưu luôn tìm cách có đôi khi còn bất chấp thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Tu vi hang ngay khuyên bạn nên sửa dần tính hiếu thắng đó nếu không hậu quả sẽ rát khó lường.
   
  Song Tử (21/5 – 21/6)
   
  Song tử của hôm nay luôn tỏ ra là một người rất phóng khoáng. Bạn sẵn sàng “chi” mạnh tay cho vấn đề mua sắm, làm đẹp. Bạn là người không bao giờ làm sự sắp đặt và ý muốn của người khác, điều này làm nên sự khác biệt ở Song Tử. Trong chuyện tình cảm có vẻ bạn đang bất đồng với người yêu và nguy cơ tan vỡ là rất cao nếu bạn không điều chỉnh lại cảm xúc của mình.
   
   
  Cự giải luôn nóng vội, bạn không thể kiềm chế được cơn nóng đang cháy trong người. Nếu có ai cố tình trọc tức bạn thì Cự giải sẵn sàng “tuyên chiến” với họ ngay tức khắc. Vậy nhưng bạn lại rất dễ bị mềm lòng và đôi khi hơi hoang tưởng một chút. Nếu có ai đó cụ thể là đồng nghiệp hoặc bạn bè của Cự giải đang túm lại buôn chuyện với nhau thì bạn có thể suy diễn và nghĩ rằng họ đang nói đến mình. Một số Cự giải có xu hướng ngủ bù đến hết ngày.
   
  Sư Tử (23/7 – 22/8)
   
  Sự nghiệp của bạn đang tụt lùi một cách không phanh mà lý do chính là do gần đây bạn quá lơ là công việc và quan tâm quá nhiều đến những thứ vụn vặt. Sư Tử cũng thường xuyên mắc sai lầm, đánh giá sai sự việc dẫn đến đưa ra những giải pháp không hiệu quả. Bạn đang cố gắng thay đổi để cải thiện tình hình. Chỉ càn có quyết tâm và sự cố gắng thật sự chắc chắn bạn sẽ thành công. Chiêm tinh ngày mới chúc bạn thành công.
   
  Xử Nữ (23/8 – 23/9)
   
  Xử Nữ đang gặp rắc rối về vấn đè tình cảm, bạn thấy phiền phức khi bị nhiều người theo đuổi. Xử Nữ chọn cách ở một mình thay vì tụ tập chơi đùa cùng bè bạn. Sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn lúc này là hãy đến thư viện hoặc viện bảo tàng để tận hưởng cảm giác yên bình. Xử Nữ có thể sẽ nổi khùng lên nếu như có ai đó làm phiền bạn trong lúc nấu ăn.
   
  Thiên Bình (24/9 – 22/10)
   
  Thiên Bình của ngày hôm nay dường như đang mất dần đi “nguồn năng lượng” thường ngày. Bạn mệt mỏi ngay từ sáng sớm. Bạn luôn cố gắng làm việc chăm chỉ mặc dù công việc bạn đang làm thực sự rất nhàm chán. Nếu có ai đó khen bạn vì bất cứ điều gì thì có lẽ bạn nên mỉm cười và gửi lời cảm ơn họ nha. Sự lạnh lùng của bạn có thể sẽ làm người ta buồn và hụt hẫng lắm đó.
   
  Bọ Cạp (23/10 – 21/11)
   
  Bọ Cạp là người vô cùng mạnh mẽ, bạn có thẻ làm mọi việc mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Sự tự tin và bản thân chính là điểm cộng lớn nhất dành cho bọ cạp. Bạn luôn ao ước có được cơ hội để chứng tỏ bản thân trước mọi người và hôm nay chính là cơ hội tốt để bạn tỏa sáng. Buổi tối, Bọ Cạp có xu hướng tham gia các hoạt động thể thao và trong hôm nay bạn có thể sẽ kết giao được với những người bạn mới.
   
  Nhân Mã (22/11 – 21/12)
   
  Nhân Mã sẽ dành hết thời gian hôm nay cho việc tìm ra chân tướng sự việc. Bạn luôn muốn tìm ra những bí mật ẩn chứa bấy lâu trong gia đình mình và hôm nay chính là “thời cơ” thích hợp nhất để bạn làm điều đó. Vậy nhưng hãy thận trọng vì có thể bạn sẽ bị phát hiện đó. Một số Nhân Mã khác thì có xu hướng lên kế hoạch đi chơi thay vì ở nhà với gia đình. Vậy nhưng Nhân Mã cũng đừng quá ham chơi đó nha, hãy chú tâm nhiều hơn vào công việc của mình.
   
  Ma Kết (22/12 – 19/1)
   
  Hôm nay dự sẽ là một ngày tuyệt vời của Ma Kết, bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch trải nghiệm của mình. Hành trang mà bạn mang theo chính là niềm tin, lòng nhiệt thành và tinh thần chơi hết mình. Trong chuyến đi này bạn sẽ thu về được rất nhiều kinh nghiệm và những kiến thức mới. Nếu đang có ý định tham gia một hoạt động tập thể nào đó hãy đừng ngần ngại mà hãy tham gia ngay đi nhé!
   
  Bảo Bình (20/1-18/2)
   
  Bảo Bình hôm nay tỏ ra là một người rất lạnh lùng, bạn không quan tâm đến tất thảy mọi thứ xung quanh. Sự thay đổi này của bạn có thể sẽ làm người khác sợ nhưng tuyệt nhiên “người ấy” của bạn lại vô cùng thích thú. Sự cố về tài chính có thể sẽ đem đến cho bạn những rắc rối lớn. Một số Bảo Bình có xu hướng lựa chọ công việc thay vì lãng phí thời gian vào những vẫn đề khác.
   
  Song Ngư (19/2 – 20/3)
   
  Song Ngư là người có óc phán đoán cực kỳ tốt. Bạn luôn là nhân tố bí ẩn trong đội và là người luôn phát hiện ra những điều mới mẻ. Dạo gần đây đường tình duyên của bạn đang rất tốt, đặc biệt là hôm nay có thể bạn sẽ gặp được người ấy của mình. Hãy học cách chủ động chăm sóc bản thân nhiều hơn thay vì bị người khác nhắc nhở rồi mới làm. Đặc biệt là hãy tự tin vào bản thân nhiều hơn một chút nha, luôn nghĩ rằng mình có thể thì chắc chắn là bạn sẽ làm được.
   

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác