Cung hoàng đạo

 •  
  Bạch Dương (21/3 – 19/4)
   
  Hôm nay Bạch Dương đặc biệt hứng thú với các vấn đề mang tính nóng hổi của xã hội. Bạch Dương nhận thấy bản thân thực sự đã là một phần quan trọng của xã hội đầy rẫy khó khăn này. Bắt tay vào công cuộc xây dựng nhân cách hóa bản thân, xây dựng một lối sống lành mạnh, biến bản thân trở thành hình mẫu lý tưởng của biết bao con người. Thách thức nhiều như vậy nhưng bạn thực sự không hề cảm thấy nản lòng hay chỉ một cái nhíu mày nhẹ. Thành công đang ở phía trước đợi bạn chạm đến.
   
   
   
  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
   
  Nguồn thu nhập của Kim Ngưu đang dần chạm đến con số 0 và đây chính là lý do để bạn lên ý tưởng làm ăn kiếm tiền. Có lẽ một mình bạn không thể thực hiện tất cả chuỗi công việc này một cách chu đáo nhất. Chắc chắn những đứa bạn thân sẽ là những người cùng lên ý tưởng và thực hiện chuỗi ngày vất vả cùng bạn. Đâu đó trong con người bạn xuất hiện cái gọi là tham vọng, bạn không hài lòng với những gì mình vừa đạt được mà luôn tìm cách tìm ra cái mới và hoàn hảo hơn.
   
  Song Tử (21/5 – 21/6)
   
  Chiêm tinh ngày mới khuyên bạn nên chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bước vào chuỗi ngày dài của công việc và học tập. Thời gian vừa rồi đã quá đủ cho việc nghỉ ngơi của Song Tử, đã đến lúc bạn nên cân bằng lại mọi thứ. Trước hết, bạn nên chủ động thích nghi với công việc sắp tới để tự tin hơn. Tin vui cho bạn là sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ bạn bè, đồng nghiệp, nhưng đừng quên, bạn nên thu xếp thời gian rảnh rỗi để chăm lo cho “người ấy”, vun đắp hạnh phúc lứa đôi nếu không muốn bị giận hờn vô cớ nhé.
   
  Cự Giải (22/6 – 22/7)
   
  Bạn thân luôn là những đứa khiến bạn nổi điên mỗi ngày nhưng cũng là những đứa khiến bạn cười mỗi ngày. Ngoại trừ gia đình ra thì lũ bạn này luôn tìm mọi cách để giúp đỡ, sẻ chia và chăm sóc bạn mọi lúc, mọi nơi bạn cần. Không có lý do gì để bạn không tự hào và sát cánh mãi bên họ. Chút giận dỗi như một gia vị khiến tình bạn trở nên thắm thiết và hiểu nhau hơn. Vậy thì tại sao những người thuộc cung Cu Giai không lên kế hoạch tụ tập ngay với đám bạn thân đi. Họ sẽ chẳng bao giờ ngại đón nhận một lời mời từ bạn đâu.
   
  Sư Tử (23/7 – 22/8)
   
  Ngày hôm nay, Sư Tử phải đối mặt với những công việc mới khó khăn hơn trước rất nhiều. Nếu như không cố gắng, Sư Tử dễ dàng bị cấp trên phê bình, bị đồng nghiệp chê cười. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và sẵn sàng có thể rút lui ngay nếu như lòng tự ái đạt đến đỉnh điểm. Nhưng điều này chưa hẳn đã là xấu, nếu bạn biết cách khai triển vấn đề, thì quả thực rất đơn giản, ngược lại, nếu bạn nhìn nhận vấn đề một cách thiếu tư duy thì đương nhiên con người bạn sẽ không thể nào thích nghi được với công việc này.
   
  Xử Nữ (23/8 – 23/9)
   
  Trong các cung hoang dao, Xử Nữ là cung luôn cảm thấy mọi thứ không bao giờ là đủ với sở thích thời trang đã ăn sâu vào máu của bạn. Mặc dù cái tủ quần áo đã chật kín từ lúc nào nhưng ý tưởng đi shopping vẫn luôn thường trực trong tâm trí, không bao giờ có thể xóa bỏ được. Có lẽ, Xử Nữ nên tìm một cách giải quyết để mau chóng ngăn chặn cơn lốc mua sắm đang bùng cháy trong bạn. Tích góp làm ăn chẳng hạn, hay đơn giản chỉ là dành dụm, tạo ra một “quỹ đen” cho bản thân biết đâu chừng sẽ có lúc bạn cần đến nó.
   
  Thiên Bình (24/9 – 22/10)
   
  Dạo gần đây. có lẽ Thiên Bình đã không thực hiện thời gian biểu của mình một cách đầy đủ và đúng đắn. Hôm nay đúng là một ngày đẹp để bạn lên lịch thời gian biểu cho mình ngay thôi. Việc sắp xếp thời gian làm việc đúng cách sẽ khiến bạn hình thành nên một nhân cách tốt, một lối sống thoải mái và tiện nghi. Và đương nhiên, công việc sẽ trở nên đơn giản hơn, bạn sẽ không còn phải vội vàng hối hả cho một công việc gì đó, và hơn hết, lối sống tự lập sẽ in sâu trong con người bạn.
   
  Bọ Cạp (23/10 – 21/11)
   
  Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp được cho là người có cá tính mạnh mẽ nhất. Họ không dễ suy sụp trước mọi thứ khó khăn, luôn can đảm và đứng lên chống chọi dù bão táp có đang sụp xuống đầu bạn. Với tính cách mạnh mẽ như vậy, Bọ Cạp cũng khá khác biệt trong chuyện tình cảm, luôn muốn chuyện tình của mình đi theo hướng độc lập, thế nhưng Bọ Cạp cũng khá chung thủy và tin tưởng “người thương” của mình, một khi đã yêu thì Bọ Cạp đều bỏ ngoài tai những điều gây bất lợi đến chuyện tình cảm của mình.
   
  Nhân Mã (22/11 – 21/12)
   
  Với ngoại hình bên ngoài khá nhỏ bé, đáng yêu, Nhân Mã luôn dễ dàng khiến mọi người xung quanh có cảm giác muốn bảo vệ, che chở mình. Nhưng bản thân Nhân Mã lại thích được tự do, thoải mái, không thích sự ràng buộc hay bị thụ động bởi bất kỳ ai. Bản chất bạn là một người phóng khoáng, không bao giờ để người thân xung quanh mình chịu thiệt thòi. Chính vì vậy, Nhân Mã luôn được quý trọng bởi các sao còn lại. Sự thuần khiết của bạn trở thành ánh sáng để mọi người bước đến.
   
  Ma Kết (22/12 – 19/1)
   
  Chưa bao giờ Ma Kết cảm thấy hào hứng vào công việc như ngày hôm nay. Chỉ đơn giản là một ý tưởng nghe chừng đối với người khác có vẻ tầm thường nhưng đối với riêng Ma Kết, đây được coi là một khởi đầu lớn trong sự nghiệp của bạn. Trước giờ, Ma Kết chưa bao giờ được trải nghiệm sự quý giá của việc thành công do chính mình tạo ra, cũng chưa bao giờ cảm nhận được cuốc sống muốn tổn tại được cần phải đổ biết bao mồ hôi, xương máu. Một ngày không xa, Ma Kết sẽ tận hưởng thành quả của chính mình.
   
  Bảo Bình (20/1 – 18/2)
   
  Bảo Bình đã mất quá nhiều thời gian để cùng những người bạn lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cho “người ấy”. Có quá nhiều cảm xúc và sự chuẩn bị mà bạn muốn thổ lộ ra, nhưng vô tình, bạn đã trở thành một kẻ “bù nhìn” đang làm trò tiêu khiển trước mặt mọi người. Sự tin tưởng quá mức của Bảo Bình đã khiến bạn chịu quá nhiều tổn thương. Nhưng điều này không đáng để bạn trở nên yếu mềm, ngược lại bạn sẽ học được cách mạnh mẽ, cứng rắn hơn trong cuộc sống này.
   
  Song Ngư (19/2 – 20/3)
   
  Quan điểm và cách ứng xử của Song Ngư về cuộc sống có thay đổi ít nhiều trong ngày hôm nay. Hơn bất cứ lúc nào, Song Ngư cảm thấy cơ thể đang tràn đầy sức sống, sẵn sàng lên kế hoạch cho bản thân và một vài người bạn. Công việc gần đây khiến bạn có khá nhiều động lực để hoàn thành tốt, một chút khó khăn không thể làm bạn vướng bận. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của bạn đang có chiều hướng đi xuống, lời khuyên cho bạn là hãy dành nhiều thời gian riêng cho cả hai, cuộc buổi hẹn hò sẽ giúp ích cho bạn.
  Tags:

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác