Cung hoàng đạo

 •  
  Bạch Dương (21/3 – 19/4)
   
  Bạch Dương gặp rắc rối về những mối quan hệ bạn bè, giữa bạn và họ xảy ra một số mâu thuẫn khó giải quyết. Bạch Dương cảm thấy rất đau đầu về chuyện này. Bạn không biết phải làm gì khi mà cái tôi trong mỗi người rất lớn. Có lẽ Bạch Dương nên để một chút thời gian nữa khi mà tâm trạng mọi người được tốt hơn thì hãy giải quyết vấn đề này.
   
   
  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
   
  Kim ngưu rất giỏi kiểm soát được tài chính của bản thân, rất ít khi bạn phải khổ sở về vấn đề tiền bạc. Kim Ngưu luôn cân nhắc kĩ lưỡng khi chi tiêu cho một cái gì đó, nếu nó là cần thiết thì bạn không ngần ngại chi tiêu, còn nếu không thì bạn sẽ chẳng bỏ một đồng nào cho việc đó. Trong Gia đình, Kim Ngưu sống tình cảm, bạn luôn quan tâm, yêu thương giúp đỡ mọi người.
   
  Song Tử (21/5 – 21/6)
   
  Song Tử hoạt bát, nhanh nhẹ. Ngày hôm nay, bạn sẽ là rất hữu ích với mọi người. Gia đình bạn có một số công việc, bạn được giao cho nhiêm vụ vận chuyển các đồ đạc và trở thành chân sai vặt từ lúc nào. Nhưng Song Tử không cảm thấy khó chịu về điều đó, bạn cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn là ngồi một chỗ làm việc gì đó. Cuối buổi bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải vận động cả ngày.
   
  Cung hoang dao Cự Giải (22/6 – 22/7)
   
  Cự Giải mang đến không khí làm việc tươi mới cho mọi người, bạn áp dụng những kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn cảm thấy rất tuyệt vời và thuận lợi với công việc của mình. Giá như tài chính của bạn cũng tốt đẹp như công việc thì Cự Giải sẽ có một ngày hoàn hảo, vấn đề tài chính của bạn không mấy khả thi giống như một đường thẳng đi xuống mà mãi chẳng có điểm dừng.
   
  Sư Tử (23/7 – 22/8)
   
  Ngày hôm nay, Sư Tử cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn bình thường, sức khỏe tốt khiến tâm trạng, tinh thần của Sư Tử cũng đi lên. Sư Tử hứng khởi bắt đầu một ngày mới, bạn đi làm sớm hơn mọi ngày chính vì thế mà bạn có dư thời gian để nhâm nhi ly cafe trước khi bắt đầu làm việc. Công việc cũng rất suôn sẻ, bạn không gặp những khúc mắc gì.
   
  Xử Nữ (23/8 – 23/9)
   
  Xử Nữ thường ngày rất ít nói hay trầm ngâm, suy tư. Hôm nay bạn khác với mọi ngày, bạn thể hiện rất nhiều yêu thương, quan tâm đặc biệt đến người ấy. Bạn lên nhiều kế hoạch và ngỏ ý muốn một nửa của bạn cùng thực hiện những dự định với mình, và tất nhiên rồi với sự ngọt ngào, ân cần của bạn thì có ai lỡ từ chối cơ chứ.
   
  Thiên Bình (24/9 – 22/10)
   
  Thiên Bình vừa thay đổi môi trường làm việc, bạn cảm thấy lạc lõng rất nhiều với những thứ mới lạ xung quanh mình. Thiên Bình hãy từ từ thích nghi với nó, thời gian trôi qua sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi hơn. Mặc dù khả năng làm việc của Thiên Bình rất tốt nhưng bạn cần phải nỗ lực hơn nữa vì trong môi trường mới sẽ có nhiều thứ mà bạn cần phải học hỏi, nếu không dần dần bạn sẽ tụt hậu so với một người.
   
  Bọ Cạp (23/10 – 21/11)
   
  Mọi người xung quanh đang cảm thấy rất tin tưởng ở Bọ Cạp. Họ tin vào trách nhiệm trong con người bạn. Bản thân Bọ Cạp cũng đang rất phấn đấu từng ngày, từng giờ để không phụ vào niềm tin của mọi người. Bạn làm việc cẩn thận, chi tiết cho từng kế hoạch mà bản thân vạch ra.
   
  Nhân Mã (22/11 – 21/12)
   
  Bạn bè đang dần cảm thấy xa cách với Nhân Mã, bạn dành ít thời gian hơn cho những người bạn thân. Có lẽ bạn đã dành quá nhiều thời gian với người mình yêu mà quên đi những người xung quanh bạn. Tình yêu của bạn vừa mới chớm nở nên lúc nào bạn cũng chỉ muốn ở bên người ấy thôi, nhưng Nhân Mã hãy nhớ rằng cuộc sống cần rất nhiều mối quan hệ và không thể thiếu bạn bè, nên bạn hãy cố gắng cân bằng mọi thứ.
   
  Ma Kết (22/12 – 19/1)
   
  Ma Kết đang lắng nghe rất nhiều những góp ý của mọi người, bạn nhận ra được vấn đề là cẩn phải quan tâm đến mọi người hơn, giảm bớt lượng công việc hàng ngày và đặc biệt phải chú ý đến sức khỏe của bản thân, trông bạn gầy đi hơn nhiều. Ma Kết sắp xếp lại thời khóa biểu của bản thân làm cho thời gian của bạn trở lên hợp lý hơn.
   
  Bảo Bình (20/1 – 18/2)
   
  Bao Binh sẽ gặp một chút rắc rối trong các mối quan hệ, bạn xảy ra mâu thuẫn với mọi người, bất đồng quan điểm khiến không khí làm việc trở nên căng thẳng. Ngày hôm nay, Bảo Bình nên im lặng để giúp mọi chuyện không đi quá xa, nếu Bảo Bình cứ tiếp tục bày tỏ ý kiến của mình thì có lẽ Bảo Bình với đồng nghiệp của mình sẽ không nhìn mặt nhau trong khoảng thời gian sắp tới.
   
  Song Ngư (19/2 – 20/3)
   
  Vấn đề tài chính ít khi làm khó Song Ngư nhưng có lẽ hôm nay bạn phải gặp rất nhiều trục trặc về chuyện tiền nong, Song Ngư không dám ra ngoài vì chẳng có đồng xu nào trên người. Bạn phải từ chối tất cả những lời mời đi chơi với những lý do khó hiểu. Chưa bao giờ bạn cảm thấy chán nản như ngày hôm nay, đi làm về là chỉ ở nhà đợi đến hết ngày trong khi người ta vi vu ngoài đường phố.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác