Cung hoàng đạo

 •  
  1. Nhân Mã (22/11- 21/12)
   
  Tuần này của Nhân Mã được dự báo là một tuần khá ổn định từ công việc đến tình cảm. Đường tài vận của bạn sẽ có dấu hiệu đi lên và sẽ tăng vọt vào cuối tuần. Ngoài ra, đây cũng là tuần mang lại cho cung nhân mã nhiều thời gian thảnh thơi hơn, tuy nhiên bạn nên dành chúng cho gia đình và người thân thay vì tụ tập bên ngoài với bạn bè.
   
  Công việc của Nhân Mã được dự báo khá suôn sẻ. Bạn không còn bận rộn quá nhiều khi dự án bạn phụ trách đang theo kịp tiến độ và có những phản hồi tích cực từ cấp trên. Dù vậy, bạn cũng không được lơ là khi làm việc vì có thể bạn sẽ nhận về những phê bình từ cấp trên. Nhân Mã cần chăm chỉ ngay cả khi công việc đang trên đà phát triển.
   
  Về chuyện tình cảm, Nhân Mã cần quan tâm hơn đến đối phương của mình. Gần đây, bạn có xu hướng lạnh nhạt với người ấy vì hiểu lầm trước đó của hai người. Một mối quan hệ muốn bền lâu thì hai người cần có sự tin tưởng lẫn nhau. Chính vì thế, hai bạn nên dành thời gian trò chuyện để thấu hiểu nhau hơn. Bạn cũng nên đặt ra kế hoạch cho một chuyến du lịch để hâm nóng tình yêu của mình.
   
   
  2. Ma Kết (22/12 - 19/1)
   
  Theo tu vi 12 cung hoang dao, sức khỏe của Ma Kết trong tuần này được đánh giá khá tốt. Nhờ chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý mà bạn đã xây dựng giúp cho cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh, sức đề kháng được cải thiện rõ rệt. Điều này làm cho bạn ít cảm thấy mệt mỏi hơn khi phải làm việc vất vả.
   
  Công việc của Ma Kết tuần này có nhiều thay đổi tích cực. Bạn được giao phụ trách một dự án mới với vai trò nhóm trưởng. Đây chính là cơ hội để Ma Kết thể hiện tài năng thực sự của mình. Sau nhiều ngày tháng chỉ được làm thành viên bình thường thì nay trách nhiệm của một người nhóm trưởng khiến bạn căng thẳng hơn nhưng bạn nên nắm bắt thời cơ này để tỏa sáng. Chắc chắn đây sẽ là một tuần bận rộn của Ma Kết khi bạn dốc toàn tâm toàn lực cho công việc. Chúc bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt.
   
  Về phương diện tình cảm, Ma Kết được nhận xét là người kiểm soát bản thân khá tốt. Chính vì vậy, những cuộc tranh cãi gần như không xảy ra với hai bạn. Ma Kết biết lắng nghe và chia sẻ khiến đối phương thấy ấm áp hơn, đôi khi sự nhường nhịn đúng lúc lại giúp bạn bớt đi một lần cãi nhau giữa cả hai. Tình cảm đang êm đẹp như vậy nhưng Ma Kết nên có một bất ngờ cho người ấy vào cuối tuần để tình yêu thêm thú vị nhé.
   
  3. Bảo Bình (20/1- 18/2)
   
  Bảo Bình được người ấy nhận xét là một người khá sâu sắc trong tình yêu. Những suy nghĩ và sự quan tâm của bạn cho đối phương giúp tình cảm của hai bạn thêm phần tốt đẹp. Bảo Bình ít khi để nửa kia rơi vào trạng thái buồn tủi vì mỗi ngày bạn đều dành cho họ những lời động viên hay lo lắng đúng lúc. Những thay đổi nhỏ của người ấy bạn cũng nhận ra nên tình cảm của cả hai càng thêm khăng khít.
   
  Công việc tuần này của Bảo Bình gặp phải một vài trục trặc nhỏ. Dự án bạn đang phụ trách bị ngưng trệ do mắc một số lỗi. Tuy nhiên, với khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy của mình, Bảo Bình hoàn toàn không gặp khó khăn gì để giải quyết. Nhờ đó, bạn cũng nhận được đánh giá cao từ cấp trên và ghi thêm điểm trong mắt các đồng nghiệp.
   
  4. Song Ngư (19/2 - 20/3)
   
  Tuần mới này Song Ngư không có nhiều vận may trong vấn đề tài chính. Đường tài chính của bạn được dự báo là đang xuống dốc trầm trọng. Nguyên nhân chính là do thói quen tiêu tiền không tính toán, bạn dành nhiều khoản tiền cho việc mua sắm và đôi khi còn đầu tư hơi mạo hiểm. Nếu muốn cứu vớt túi tiền của mình thì Song Ngư cần thay đổi ngay thói quen xấu này. Thêm vào đó bạn nên lập ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý để không bị nhẵn túi vào cuối tháng.
   
  Chuyện tình cảm của Song Ngư cũng không có nhiều biến động. Hai bạn vẫn dành cả buổi tối mỗi ngày để nhắn tin trò chuyện cùng nhau. Những lời than vãn về công việc áp lực của bạn cũng nhận về lời động viên đầy tình cảm từ người ấy. Có thể nói, tình yêu của hai bạn sẽ còn bền đẹp rất lâu nữa.
   
  >> Xem thêm: Mời bạn xem tu vi hang ngay của mình để biết thêm chi tiết về một ngày mới.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác