Thư viện tổng hợp

 •  
  Tuổi Ngọ
   
  Tuổi Ngọ năng động, biết tìm vui, lại ăn nói rất khéo léo, dẻo miệng. Tuổi Ngọ vọng đồ bằng năng lực ăn nói của mình để xin sếp cho tăng lương, nhưng thường thất bại mà không biết vì sao. Tử vi nói cho bạn, đây là vì bạn không đạp thực địa khiến người khác ghen tị mà phá quấy đấy, nếu muốn tăng lương không nên chỉ biết dựa vào tài ăn nói của mình để lấy lòng cấp trên, bạn cần đem ra thành quả của mình để chứng minh rằng mình xứng đáng đạt được số lương cao như thế.
   
   
  Tuổi Mùi
   
  Những người tuổi Mùi luôn có sức sáng tạo vô hạn. Vốn tài năng này một khi tỏa sáng liền chức vụ cùng lương đều sẽ thăng ầm ầm, nhưng tuổi Mùi lại có tật xấu là không có chủ kiến, ý chí mềm yếu dễ bị người khác ảnh hưởng. Mặc dù là tật xấu, nhưng nếu bạn hợp bọn lại với đồng nghiệp của mình thì lại chưa hẳn là tật xấu, công lao của bạn có thể trở thành chung cho nhóm thì đồng nghiệp của bạn cũng rối rít đòi tăng lương thôi. Đến lúc đó tuổi Mùi cũng được nhờ.
   
  Tuổi Thân
   
  Những người tuổi Thân rất đa tài, nhưng lại hay ganh tị. Bạn cho rằng với năng lực của mình được tăng lương là phải, nhưng thói ganh tị của bạn lại cản trở rất nhiều, khiến mọi người cho rằng bạn tính xấu, khi được tăng lương sẽ không phục bạn, lời ra tiếng vào khiến bên trên cũng không muốn tăng lương cho bạn đâu. Đặc biệt là năng lực của bạn mặc dù kém ai đó, tuổi Thân lại rất không phục như 'vì sao anh lại lương cao hơn tôi?'. Đã bạn không phục người ta người ta làm sao phục bạn được đây? Hãy nhận thức rõ giá trị của bản thân cũng thu hồi cái tính xấu hay ganh tị đó đi, chẳng ích lợi gì đâu khi bạn cứ thích cân cân đo đo như thế.
   
  Tuổi Dậu
   
  Người tuổi Dậu làm việc luôn để tâm đến hiệu suất, thường là kiểu nhân viên mà bất cứ ông chủ nào cũng yêu thích tin dùng. Thế nhưng lại hơi ích kỷ, nếu đề cập đến các đồng nghiệp khác lúc yêu cầu được tăng lương thì sẽ tạo ấn tượng tốt hơn cho cấp trên đó.
   
  Tuổi Tuất
   
  Người tuổi Tuất làm việc rất hợp tình hợp lý, có mức độ tin cậy cao. Cần chú ý đến chi tiết và có thái độ “mặc cả” tỉnh táo với chính ông chủ để cấp trên biết được giá trị của mình. Sự mặc cả này cần được đi kèm với cố gắng trong công việc sau này để chứng minh bản thân không chỉ biết nói mà còn biết làm.
   
  Tuổi Hợi
   
  Người tuổi Hợi đối xử với người khác rất hiền lành, chân thật, thường bị động chờ đợi ông chủ tăng lương cho. Nếu đã e ngại như vậy hãy tìm người khác chuyển lời đến cấp trên, có khi lời từ một người đáng tin cậy và tốt bụng còn có giá trị hơn sự ngập ngừng của bạn đó người tuổi Hợi ạ!
  Tags:

Các chuyên mục khác

Tuyệt chiêu cho con giáp nào muốn tăng lương - P2