Phong thủy

 •  
  Bàn làm việc là nơi trực tiếp ảnh hưởng đến con đường tài vận của chủ nhân, vì thế, người ta vẫn thường lựa chọn những vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc để giúp tài lộc phát triển thịnh vượng.
   
  1. Chậu cây cảnh
   
  Vừa mang tính thẩm mỹ, vừa giúp thanh lọc không khí, lại góp phần giúp bạn có được một tinh thần thoải mái khi làm việc, những chậu cây cảnh luôn được ưu ái lựa chọn khi đặt trên bàn làm việc. Ngoài ra theo phong thủy, một số loại cây cảnh còn có khả năng làm tăng tài lộc, giúp chủ nhân có được con đường tài vận vững vàng, thịnh vượng, tiền tài kéo vào không ngớt,.. có thể kể đến như cây trầu bà, cây thường xuân, cây ngọc lộ, cây kim tiền, cây trúc phú quý,....
   
   
   Không chỉ đơn giản là cây cảnh thông thường, mà những loại cây này khi đặt trên bàn làm việc sẽ có tác dụng thu hút tiền tài, vì vậy khi trọn cây bạn cũng cần lưu ý, như phải chọn cây tươi tốt, không bệnh, không héo úa, đặt cây ở nơi thoáng mát, chọn kích thước cây phù hợp với bàn làm việc, tránh chọn cây quá to chiếm nhiều diện tích, gây khó khăn trong khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay nước cho cây, tránh để tình trạng cây héo úa, sâu bệnh, đây cũng là điều tối kị trong việc chơi cây cảnh cũng như trong phong thủy.
   
  2. Bể cá cảnh
   
  Bể cá cảnh mang yếu tố Thủy, giúp tinh thần làm việc được thoải mái, thư giãn. Ngoài việc trang trí cho phòng làm việc thêm sinh động, có sức sống, bể cá cảnh còn là một vật phẩm phong thủy có khả năng trấn an tinh thần, thu hút nguồn tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó, việc ngắm nhìn những chú cá nhỏ xinh bơi lội còn kích thích khả năng sáng tạo, cũng như nguồn cảm hứng bất tận bên trong bạn.
   
  Bạn nên chọn những bể cá mini có kích thước nhỏ, phù hợp với bàn làm việc. Theo phong thủy bạn nên đặt bể cá ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, và hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, để đem lại may mắn, thu hút tiền tài. Tránh đặt bể cá nơi có ánh sáng trực tiếp, điều này ảnh hưởng đến sự sống của cá. Giống cá cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn những loại cá bơi chậm, nhẹ nhàng, như cá phượng hoàng ngũ sắc, cá tiên ông, cá vàng, hay cá bảy màu,.... đây đều được coi là những loại cá đem lại điềm lành, sự giàu sang phú quý. Ngoài ra, bạn có thể đặt một vài cành cây nhỏ trong bể, vừa mang tính thẩm mĩ, vừa giúp cân bằng các yếu tố phong thủy.
   
  3. Quả cầu phong thủy
   
  Người xưa vẫn thường hay quan niệm, hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy no đủ. Hình tròn còn thể hiện sự kết nối mật thiết giữa các mối quan hệ. Chính vì vậy, Hình tròn hay hình quả cầu trong phong thủy đều mang lại ý nghĩa tốt lành, suôn sẻ. Hầu như những người thuộc tầng lớp trí thức, những người có trình độ chuyên môn cao, họ luôn coi quả cầu phong thủy là vật không thể thiếu trên bàn làm việc. 
   
  Khi chọn mua quả cầu phong thủy, bạn cũng nên chú ý đến loại đá, một số loại đá được ưa chuộng giúp con đường tài vận được hanh thông như: đá mắt mèo, thạch anh vàng/hồng/trắng,.... Dạ minh châu, ngọc phỉ thúy,....Ngoài ra bạn có thể chọn các loại đá để hợp với mệnh và tuổi của bạn, ví dụ như Tuổi Hợi, có thể chọn những loại đá có màu xanh, hoặc những người thuộc Mệnh Hỏa thì nên chọn những loại đá có màu đỏ, hồng, hoặc cam,...
   
  4. Tượng linh vật
   
  Linh vật là những con vật không có thật, được người xưa tưởng tượng, chắp ghép, theo quan quan niệm dân gian đây là thứ mang lại sức mạnh tâm linh cho bạn, còn trong Phong thủy đây lại là những vật phẩm có khả năng trừ tà, kích hoạt nguồn tài lộc dồi dào. Những tượng linh vật tốt nhất cho con đường tài vận và công danh như Tượng Kỳ lân, Tỳ hưu, Long Mã, hoặc Long ngư,....
   
  Khi trưng bày tượng linh vật, bạn cũng nên chú ý đến hướng đặt. Đối với tượng Kì lân, Tỳ hưu, hay Long Mã, nên đặt đầu quay về hướng của chính hoặc cửa sổ, có tác dụng trừ tà, chiêu tài và mang lại sức khỏe tốt. Đối với tượng Long ngư thì nên đặt ngược lại, quay đầu về hướng nhà, tránh quay ra cửa chính, cửa sổ, có tác dụng thu hút tài lộc, mang lại sự giàu sang và tiền bạc, ngoài ra còn giúp con đường công danh của bạn thêm phần thuận lợi. Lựa chọn tượng linh vật đê bàn làm việc cũng cần chú ý đến sự hài hòa về kích thước, màu sắc, và chất liệu, tránh lựa chọn những chất liệu tương khắc với mệnh và tuổi của bạn.
   
  Xem thêm: Vòng đá phong thủy hợp với tuổi

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác