Thư viện tổng hợp

 •  
  Tuổi Tý: Bể cá cảnh
   
  Tuổi Tý mang mệnh Kim, Kim sinh Thủy, những đồ vật phong thủy có chứa nguyên tố Thủy rất thích hợp với tuổi Tý, có thể bảo bình an, trừ tà cát tường, thậm chí mang lại may mắn. Bể cá vừa có chứa tính thủy, vừa có ý cát lợi trong việc làm ăn, rất thích hợp với tuổi Tý muốn kinh doanh.
   
  Tuổi Sửu: Bình gốm
   
  Tuổi Sửu bản tính bình lặng và có phần hiền lành quá đáng. Dùng vật tính Hỏa để trợ thế cho tuổi Sửu rất thích hợp. Bình gốm ngụ ý hỏa kết tinh, tức thành quả tốt đẹp, ngoài ra cũng có biểu hiện sự thưởng thức và cao sang.
   
  Tuổi Dần: Chậu cây xanh
   
  Hổ tại sơn lâm, theo ý phong thủy, con hổ uy mãnh nhất là con hổ trong rừng. Người tuổi Dần muốn phát huy tài cao của mình thì nên bày nhiều cây xanh trong nhà, tạo thế 'sơn lâm' mà loài hổ ngự trị. Cũng có thể bày ở cả nơi làm việc.
   
   
  Tuổi Mão: Ngọc bích
   
  Ngọc làm tinh hoa của đất trời, luôn mang ngụ ý tốt lành, bát kỳ ai mang theo ngọc đều có ý nghĩa may mắn, riêng tuổi Mão thì ý càng sâu hơn. Tuổi Mão nên mang ngọc ở trên người hoặc đặt hướng đông bắc ngụ ý cầu may và cầu tài.
   
  Tuổi Thìn: Bể nước và hoa sen
   
  Hổ tại sơn lâm, long tại uyên. 'Uyên' tức đầm, cũng có thể hiểu vì thủy, người tuổi Thìn luôn để cho quanh nơi ở của mình có nước có thể tẩy đi bất tường muốn đến gần bạn. Ngoài ra, trồng hoa sen hoặc cắm bình hoa sen chưng bày cũng có ý nghĩa thanh tẩy, ngăn lại tà khí và vận xui.
   
  Tuổi Tỵ: Trang sức kim, ngân
   
  Hành Kim trợ nhiều cho tuổi Tỵ, vàng bạc lại hiển phú quý người tuổi Tỵ đeo trang sức bằng vàng vàng bạc sẽ có trợ giúp tăng vận may.
   
  Tuổi Ngọ: Cóc đồng
   
  Theo phong thủy, hướng Tây Bắc có thể giúp người tuổi Ngọ phát triển sự nghiệp và tài chính. Vì lí do này, nên đặt một con cóc bằng đồng ở phía Tây Bắc để hút nhiều may mắn và tài lộc dễ tụ lại.
   
  Tuổi Mùi: Hộp gỗ gụ
   
  Người tuổi Mùi phù hợp với hành Mộc và phương Bắc. Chính vì vậy mà nếu biết thúc đẩy các yếu tố này thì chắc chắn công danh sự nghiệp và tiền tài của bạn càng thêm phát triển. Do vậy, người này nên đặt một hộp gỗ gụ vào vị trí phía Bắc của phòng làm việc, tiếp đó đặt vào hộp những vật dụng liên quan đến công việc.
   
  Tuổi Thân: Chậu cây xanh
   
  Những người tuổi Thân hợp với hướng Tây và hành Mộc . Chính vì vậy , có thể đặt một chậu cây xanh (cây cao hơn người càng tốt) ở phía Tây của căn nhà để thu hút nguồn năng lượng tích cực giúp tăng tài lộc.
   
  Tuổi Dậu: Hạt giống
   
  Nhằm thúc đẩy nguồn tài chính dồi dào và sự nghiệp phát triển thuận lợi cho người tuổi Dậu, thì những người tuổi này nên gieo một hạt giống cây vào thùng bằng kim loại. Cùng với sự lớn dần lên của hạt giống này, tài lộc nhờ vậy cũng sẽ dần tăng theo.
   
  Tuổi Tuất: Cành đào
   
  Trong cuộc sống những người tuổi Tuất nên tránh các yếu tố liên quan tới Thổ . Chính vì vậy người tuổi này có thể trang trí văn phòng bằng cành đào để tăng may mắn và thành công.
   
  Tuổi Hợi: Lọ gốm
   
  Cũng tương tự như người tuổi Sửu, người tuổi Hợi có thể đặt những vật phẩm như lọ hoặc bình gốm ở phòng khách để hút thêm nhiều tài lộc. Yếu tố thuộc tính Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho những người mang tuổi Hợi.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Vật phong thủy tăng vận may cho 12 con giáp