Phong thủy

 •  
  Khi đi ngoài đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh mọi người đeo những chiếc vòng tay đá dạng hạt tròn được xâu chuỗi với nhau. Vài năm trở lại đây, vòng tay đá phong thủy thực sự được nhiều người yêu thích và sử dụng, bởi sở dĩ nó không những là đồ trang trí đẹp mắt, sang trọng mà nó còn mang lại nhiều may mắn cho người đeo nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc vòng này, những đối tượng nên sử dụng chúng cũng như những lợi ích mà nó đem lại:
   
   
  1. Vài nét về vòng đeo tay phong thủy
   
  Nhắc đến phong thủy là ta hiểu ngay đến những yếu tố thuộc về tự nhiên, chịu tác động từ gió và nước, các yếu tố mà con người không thể nắm bắt hay hiểu rõ quy luật của nó.
   
  Vậy vòng tay phong thủy chính là những chiếc vòng được làm từ các loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, nó được coi như là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn, công dụng cho con người. Ta phải điểm đến một số loại đá quý để làm nên chiếc vòng tay này như là đá thạch anh, mã não, phỉ thúy, mắt hổ,...
   
  Ngoài được làm từ chất liệu hoàn toàn tự nhiên mà chiếc vòng còn rất đặc biệt bởi số lượng hạt vòng được xâu chuỗi có trên chiếc vòng. Bởi những con số này cũng góp phần tạo sự may mắn cho người đeo, mang hàm ý tốt đẹp trong phong thủy ứng với vòng tuần hoàn Sinh - Lão - Bệnh - Tử của mỗi con người.
   
  Đặc biệt, do nhu cầu sử dụng vòng tay đá phong thủy ngà càng nhiều nên xuất hiện một số kẻ gian làm giả chất liệu vòng đá. Đương nhiên những chiếc vòng sẽ không có tác dụng gì về mặt phong thủy và cũng không mang lại điều gì xấu với bạn, tuy nhiên giá cả của vòng đá phong thủy khá là cao nên tốt nhất  bạn nên mua ở những nơi uy tín có giấy tờ chứng nhận đảm bảo để tránh bị lừa đảo.
   
  2. Đối tượng sử dụng vòng tay phong thủy
   
  Trên thị trường có rất nhiều loại vòng tay có kích cỡ to nhỏ khác nhau, cũng như trong tự nhiên có rất nhiều loại đá quý ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau về phong thủy. Vì vậy, vòng tay đá phong thủy có thể đáp ứng mọi nhu cầu đeo, đối tượng và lứa tuổi.
   
  Đối với trẻ em, người già có thể đeo những chiếc vòng để cầu mong sức khỏe tốt.
   
  Đối thanh thiếu niên sẽ thích hợp với những chiếc vòng mang lại may mắn trong việc học hành thi cử thuận lợi.
   
  Đối với những người trưởng thành chiếc vòng phong thủy cũng giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và công danh.
   
  Tùy thuộc vào mong muốn của mình, bất kỳ ai cũng có thể tìm được một chiếc vòng tay đá phong thủy ưng ý với mình. Có lẽ vì vậy mà nó dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường và được mọi người tin tưởng.
   
  3. Những lợi ích của vòng tay đá phong thủy
   
  Vòng tay đá phong thủy được làm từ rất nhiều chất liệu, ví dụ như đá thạch anh, mã não, mắt hổ, phỉ thủy,... ứng với mỗi loại chất liệu có các ý nghĩa và lợi ích khác nhau. Cụ thể:
   
  -Đá thạch anh mang lại nhiều bình an, hạnh phúc và sức khỏe đến cho gia chủ.
   
  -Đá mắt hổ giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, tự tin, cân bằng cảm xúc, tăng sự tập trung giúp nâng cao năng suất làm việc.
   
  -Đá mã não mang lại nhiều tài lộc, phù trợ cho những người làm về nghề nông.
   
  -Đá phỉ thúy tượng trưng cho sự giàu sang, công danh và sự nghiệp.
   
  -...
   
  Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua vòng tay cho mình vì ngoài chất liệu, số lượng hạt vòng phù hợp với nhu cầu cá nhân, bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của vòng sao cho phù hợp với cung mệnh của mình. Khi đó, chiếc vòng mới phát huy tối đa lợi ích của nó, đồng thời tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra nếu bạn chọn sai màu.
   
  Dưới đây là một số màu sắc tương khắc với cung mệnh của từng người, bạn có thể tham khảo:
   
  -Với những người mệnh Kim:
   
  Màu sắc tượng sinh gồm: vàng sậm, nâu đất,...
  Màu sắc tương hợp gồm: trắng, bạc, vàng nhạt,...
  Màu sắc khắc chế gồm: xanh lá cây,...
  Màu bị khắc chế gồm: đỏ, hồng, tím,...
   
  -Với những người mệnh Mộc:
   
  Màu sắc tượng sinh gồm: đen, xanh nước biển,...
  Màu sắc tương hợp gồm: xanh lá cây
  Màu sắc khắc chế gồm: vàng sậm, nâu đất,...
  Màu bị khắc chế gồm: trắng, bạc, vàng nhạt,...
   
  -Với những người mệnh Thủy:
   
  Màu sắc tượng sinh gồm: trắng, bạc, vàng nhạt,...
  Màu sắc tương hợp gồm: đen, xanh nước biển,...
  Màu sắc khắc chế gồm: đỏ, hồng, tím,...
  Màu bị khắc chế gồm: vàng sậm, nâu đất,...
   
  -Với những người mệnh Hỏa:
   
  Màu sắc tượng sinh gồm: xanh lá cây,...
  Màu sắc tương hợp gồm: đỏ, hồng, tím,...
  Màu sắc khắc chế gồm: trắng, bạc, vàng nhạt,...
  Màu bị khắc chế gồm: đen, xanh nước biển,...
   
  -Với những người mệnh Thổ:
   
  Màu sắc tượng sinh gồm: đỏ, hồng, tím,...
  Màu sắc tương hợp gồm: vàng sậm, nâu đất,...
  Màu sắc khắc chế gồm: đen, xanh nước biển,...
  Màu bị khắc chế gồm: xanh lá cây
   
  Xem thêm: cách đặt tỳ hưu trong nhà để mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn cho ngôi nhà của bạn nhé!

Thư viện

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh
 • Cơ thể con người có khả năng phát sinh ra những dự báo về tương lai thông qua thần khí, tướng mạo bên ngoài. Trong số đó, ù tai là một trong những hiện tượng khó lý giải. Nhiều người cho rằng đây là một điềm báo cho điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai

 

Các chuyên mục khác