Thư viện tổng hợp

 •  
  Bàn tay trong tướng học xem bói là một nơi rất quan trọng thể hiện rất nhiều thứ về con người, quá khứ, hiện tại và tương lai. Mặc dù theo thời nay khoa học không cho rằng bàn tay đường vân huyền ảo ý nghĩa dự báo số mệnh, cho nên có người tin tưởng có người không. Tuy vậy, những kiến thức xem bói và tướng học này luôn có nguyên do và quy tắc, quy luật này của nó, có thể sai nhưng cũng có thể đúng. Mà bàn tay xem tướng lại là một trong những phương thức xem bói tướng học có độ chuẩn xác cao nhất.
   
  Khác với nhân mệnh được chia theo ngũ hành, cung mệnh bàn tay lại chia theo tứ tượng. Bàn tay cung mệnh chia ra theo 4 nguyên tố tự nhiên, mà mỗi cung mệnh khác nhau cũng thể hiện số mệnh khác nhau, nhất là bàn tay là một trong những nơi thể hiện rõ ràng nhất số mệnh và mệnh cách của mỗi người.
   
  Bàn tay cung mệnh Hỏa
   
  Hỏa đại biểu cho nguyên tố là lửa. Lửa thường biểu thị ý tứ là cuồng dã, trong tính cách là nóng nảy là quyết liệt. Bàn tay cung mệnh Hỏa là bàn tay thô và to, ngón tay khá ngắn, nhưng to. Bàn tay này mặc dù không đẹp nhưng lại nói lên vận của người này, thích hợp làm lãnh đạo, có tướng phú quý. Tính tình mặc dù liệt nhưng quyết đoán, ngón tay càng ngắn thì tính tình càng xấu và bướng bỉnh, đôi khi hơi trẻ con, nhưng là có số được hưởng phúc lộc an nhàn khi về già. Ngoài ra, người có tướng bàn tay này thường sẽ yêu thích thể thao, mặc dù bản thân chơi không giỏi.
   
   
  Bàn tay cung mệnh Thổ
   
  Thổ đại biểu cho nguyên tố đất, thể hiện sự vững chãi và yên ổn. Bàn tay cung mệnh Thổ tường trông khá vuông vức, ngón tay rất ngắn, nhìn dáng bàn tay sẽ không đẹp, thậm chí khó coi, nhưng người sở hữu bàn tay thế này được cho là rất có trách nhiệm, sự an toàn và ổn định là những yếu tố được họ đặt lên hàng đầu. Về chuyện tình cảm, những người này thường có khả năng giữ bình tĩnh tốt. Họ thích những hoạt động thực tế, làm vườn hoặc làm mộc.
   
  Bàn tay cung mệnh Khí
   
  Bàn tay “khí” có đặc điểm lòng bàn tay vuông hoặc hình chữ nhật, các ngón tay có thể dài tương đương với lòng bàn tay. Người sở hữu bàn tay thế này được cho là khá thông minh và có khả năng giao tiếp tốt, tuy vậy lại có xu hướng suy nghĩ quá nhiều và điều đó có thể khiến họ hơi xa cách với xã hội. Những người này thường thích việc viết lách hoặc hợp với nghề dạy học.
   
  Bàn tay cung mệnh Thủy
   
  Bàn tay “nước” có đặc điểm lòng bàn tay thuôn và hẹp, các ngón tay rất dài. Người sở hữu bàn tay thế này được cho là có khả năng sáng tạo và tính cách linh hoạt. Những người này cũng khá lãng mạn và nhạy cảm, thích âm nhạc, thơ ca và những điều kỳ bí. Họ thường có khả năng thành công với những công việc liên quan đến chăm sóc người khác hoặc các hoạt động dẫn dắt tinh thần.
  Tags:

Các chuyên mục khác

Xem bói: Cung mệnh của bàn tay