Trắc nghiệm

 • Theo các nhà nghiên cứu về tử vi, ngày tháng năm sinh thường có ảnh hưởng nhất định tới vận mệnh của mỗi chúng ta. Nó có thể dự báo những diễn biến của con đường công danh, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe trong tương lai.

  Cách xem boi ngay sinh như sau: Viết đầy đủ ngày tháng năm sinh của bạn. Cộng tổng những con số ấy lại với nhau, rồi chia cho 9, sau đó lấy phần dư +1, bạn sẽ có được số quẻ tương ứng với ngày sinh của mình.
   
  Ví dụ
   
  Sinh ngày: 1/1/1995
   
  1+1+1+9+9+5 = 26
   
  26 : 9 = 2 dư 8
   
  8+1 = 9 => ngày sinh của bạn tương ứng với quẻ số 9
   
   
  Quẻ số 4
   
  Tính cách
   
  Là người năng động, nhiệt tình và thân thiện với mọi người xung quanh. Trong cuộc sống, họ sẵn sàng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, luôn tạo ra tiếng cười vui vẻ cho người thân, bạn bè. Tuy vẻ ngoài lạc quan, yêu đời nhưng cũng có lúc họ dấu kín tâm tư, tình cảm của mình không dám chia sẻ với ai. Hiếm người nào có thể nhìn thấu được suy nghĩ tận sâu trong đáy lòng họ.
   
  Họ không thích tranh luận, cũng không thích một mối quan hệ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Những người này luôn hướng về cuộc sống hòa hợp, vui vẻ và tràn đầy tình yêu thương.
   
  Sở thích
   
  Có đôi lúc, họ thích hòa mình vào đám đông một cách năng động, nổi bật nhất. Những mẩu chuyện hài hước, thú vị luôn khiến họ trở nên thu hút, hấp dẫn trong mắt người khác. Hơn nữa, họ thích mang đến niềm vui, tiếng cười cho bạn bè đặc biệt là những người thân trong gia đình.
   
  Nhưng cũng có đôi lúc, họ thích cuộc sống một mình, lặng lẽ, rời xa khỏi đám đông ồn ào, náo nhiệt. Những người này thích đi du lịch, đọc sách một mình ở không gian yên tĩnh, không phải vướng bận bất kì điều gì. Họ cũng là người sống rất thẳng thắn và công bằng, luôn tìm kiếm những lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống.
   
  Tình duyên
   
  Là người nghiêm túc trong chuyện tình yêu và không bao giờ lấy tình cảm của người khác ra đùa cợt. Dù được rất nhiều người yêu quý, theo đuổi nhưng họ không vì thế mà tùy tiện trao trái tim của mình cho người khác. Tình yêu của họ phải được xây dựng dựa trên một mối quan hệ gắn bó, lâu dài và hai bên phải thực sự thấu hiểu, yêu thương nhau.
   
  Khi kết hôn, đời sống tình cảm sẽ vô cùng phong phú, hòa hợp. Nam giới sẽ may mắn lấy được người vợ đảm đang, tài giỏi còn nữ giới sẽ dược chồng yêu thương, chiều chuộng hết mực.
   
  Công danh
   
  Đường công danh gặp nhiều may mắn, thuận lợi tuy nhiên không được chủ quan nếu không sẽ dẫn đến sai lầm nghiêm trọng. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn con đường đi cho mình. Nếu kiên trì, cố gắng sẽ hoàn toàn thành công như ý muốn.
   
  Sự nghiệp
   
  Khi mới lập nghiệp còn gặp nhiều khó khăn nhưng càng về sau, sự nghiệp càng được thăng tiến như ý muốn. Trong cuộc đời gặp được nhiều thời cơ tốt để phát triển công việc, bên cạnh đó cũng là những khó khăn, gian nan để thử thách lòng kiên trì. Vào thời điểm thuận lợi nên xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn, mở rộng quy mô công việc của mình hoặc đầu tư kinh doanh chắc chắn sẽ đạt được thành công ngoài mong đợi.
   
  Tài lộc
   
  Tài lộc dồi dào, công việc làm ăn nhờ vậy mà thăng tiến, phát triển được như ý muốn. Thu nhập cao, cuộc sống dư thừa nhưng cũng nên áp dụng kế hoạch chi tiêu hợp lý, không nên quá hoang phí nếu không sẽ vẫn phải gặp cảnh túng thiếu.
   
  Cuộc đời
   
  Từ thuở nhỏ đã được hưởng cuộc sống sung sướng, an nhàn, tuy nhiên đường học vấn lại kém may mắn, thường không đạt được kết quả xứng đáng. Khi trưởng thành, cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn, tình duyên và công việc đều thuận lợi.
   
  Sức khỏe
   
  Cần phải đề phòng những căn bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp. Không nên làm việc quá sức nếu không sẽ dẫn đến các chứng bệnh về đau đầu, suy nhược thần kinh.

Thư viện

 • Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. 
 • Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.
 • Ông bà ta có câu: “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì.” Hay “Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.” Đó là những câu nói để chỉ về ngày Nguyệt Kỵ mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu. 
 • Nếu như các nước phương Tây có ngày Valentine nổi tiếng trên khắp thế giới. Thì với những người phương Đông, họ cũng có ngày Valentine của riêng mình với tên gọi là ngày Thất Tịch hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ. 
 • Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

 

Các chuyên mục khác